Ghim nhanh cách làm 3 món cháo đơn giản mà cực kỳ thơm ngon cho bữa sáng
Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, và chẳng còn gì tuyệt hơn nếu được thưởng thức một bát cháo nóng hổi mỗi khi thức dậy phải không?
Bổ dưỡng, thơm ngon lại rất dễ ăn, những bát cháo thơm lừng vào bữa sáng sẽ giúp bạn ấm hẳn người lên và có đầy đủ sức sống để hoạt động trong cả một ngày dài đấy.
Cháo gà
Nguyên liệu:
1 con Gà, khoảng 1,5kg
100 gram Gạo tẻ, 100 gram Gạo nếp
3 củ Hành khô
1 quả Chanh
Hành lá, tía tô, rau mùi
Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay
Cách nấu:
Bước 1: Trộn gạo nếp và gạo tẻ, rồi đem ngâm trong nước khoảng 1 giờ. Sau đó đãi sạch. Gà làm sạch, loại bỏ ruột rồi luộc chín. Sau đó vớt ra, để nguội, lược bỏ xương, thịt xẻ nhỏ.
Bước 2: Rau thơm đem nhặt bỏ cuống, lá úa, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập.
Bước 3: Cho gạo đã ngâm vào nồi nước luộc gà cùng với một nửa số gà vừa xé nhỏ, xương gà và hành khô vào nồi để hầm cho đến khi nhừ, hạt gạo nở bung.
Bước 4: Xương gà bỏ ra ngoài, nêm một chút gia vị cho vừa miệng và cho rau thơm vào.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng phi hành khô cho thơm. Sau đó cho 1/2 gà xé còn lại vào xào cùng. Nêm nếm nước mắm và gia vị cho vừa ăn, xào cho đến khi thịt gà săn lại.
Bước 6: Múc cháo ra tô, cho thịt gà lên trên và thêm chút hành, tiêu là có món cháo gà hấp dẫn.
Cháo thịt băm
Nguyên liệu:
1 bát Gạo trắng
200 gram Thịt lợn
Hành ngò tươi
Hành khô
Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm,...
Cách nấu:
Bước 1: Lấy bát gạo đã chuẩn bị vo vừa phải để không làm mất chất dinh dưỡng rồi để thật khô ráo nước. Mang gạo đi rang trên lửa thật nhỏ, dùng đũa đảo liên tục để gạo vàng đều vừa phải, không bị cháy hay trắng.
Bước 2: Rửa thật sạch bụi bẩn trên thịt với nước muối pha loãng, để ráo. Sau đó xay hoặc băm phần thịt nạc chung với phần mỡ, ướp gia vị cho vừa ăn: muối, tiêu, đường, hạt nêm và hành lá băm nhỏ. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc một nồi nước gấp 2 lần phần gạo và đun sôi. Sau đó cho gạo đã rang vào nấu với lửa vừa cho đến khi hạt cháo nhừ. Vừa nấu vừa hớt bọt liên tục và gia giảm lửa nhỏ nếu cần để cháo không bị trào ra ngoài. Nêm vào phần cháo một tí muối, đường và hạt nêm.
Bước 4: Khử một ít hành khô với dầu ăn. Sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào đều cho chín sơ.
Bước 5: Cho phần thịt đã xào sơ vào nồi cháo đang nhừ, đun nồi cháo thêm 5 phút, nêm nếm lại cháo một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, cho lên trên một ít tiêu xay, hành lá và ngò là hoàn thành rồi.
Cháo tôm
Nguyên liệu:
50 gram Gạo nếp
400 gram Gạo tẻ
150 gram Thịt lợn nạc
200 gram Tôm tươi
500 gram Xương lợn
2 lít Nước
1 củ Hành khô, băm nhỏ
Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
Hành hoa, mùi
Cách nấu:
Bước 1: Xương lợn rửa sạch, chặt vỡ, cho vào 2 lít nước ninh trong 1 giờ để lấy nước dùng.
Bước 2: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ, ướp 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Bước 3: Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Hành củ thái nhỏ rồi phi thơm cùng dầu ăn, đến khi hành vàng thì cho tôm và thịt vào đảo đều khoảng 3 phút, khi thấy tôm và thịt săn lại thì tắt bếp.
Bước 5: Gạo nếp vo đãi sạch, để ráo nước. Sau đó đổ gạo vào nồi nước dùng, đun sôi nhỏ lửa cho nở sánh. Khi cháo đã được, cho thịt và tôm vào khuấy đều, đun sôi. Nêm nước mắm, muối, mì chính vừa ăn là được.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
12 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
13 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
13 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
15 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
18 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
19 giờ trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
20 giờ trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
21 giờ trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
21 giờ trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
22 giờ trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
1 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
1 ngày trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
-
2 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
2 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
2 ngày trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
2 ngày trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
Tin tức mới nhất
-
57 phút trước