Đến Đài Loan, đừng bỏ qua 10 món ăn đường phố này
Hòn đảo bé nhỏ, xinh đẹp chứa đựng thế giới ẩm thực rộng lớn, phong phú. Sẽ không ngoa chút nào nếu nói Đài Loan (Trung Quốc) là thiên đường dành cho các tín đồ ăn uống.
Trà sữa trân châu đã “càn quét” giới trẻ ở nhiều quốc gia châu Á, nhưng ly trà sữa trân châu chính hiệu Đài Loan vẫn mang trong mình sức hút khó cưỡng. Vị béo của sữa, hương thơm nhẹ của trà, độ dai mềm của hạt trân châu là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng nực. Một số cửa hiệu được nhiều người yêu thích có thể kể đến trà sữa Trần Tam Đình, 50 Lan, TenRen’s Tea, Lattea… Ảnh: CNN.
Đến Đài Loan vào thời điểm nắng nóng như tháng 7, tháng 8, hãy tìm đến món đá bào vị xoài nổi tiếng này. Loại hoa quả đặc trưng của vùng nhiệt đới là lựa chọn hoàn hảo cho fan cuồng ẩm thực nhờ vị ngọt dịu, chua nhẹ của xoài cùng cảm giác mát lạnh từ đá bào. Một trong những gợi ý cho bạn là Smoothie House được CNN khen ngợi. Ảnh: Tuệ Thư.
Mì bò Yongkang cũng được nhiều thực khách say mê ẩm thực tìm đến khi du lịch Đài Loan. Thoạt nhìn, món ăn này sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến bò kho của Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở nước dùng trong, cay nhè nhẹ theo kiểu Tứ Xuyên (Trung Quốc). Miếng thịt bò rất to nhưng lại mềm, gân bò giòn giòn, sợi mì dai vừa phải tăng thêm hương vị cho món ăn. Ảnh: Tuệ Thư.
Một món bò khác bạn cũng không nên bỏ lỡ là bò nướng lửa hồng ở chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin). Thịt bò thơm mềm, gia vị được nêm nếm vừa phải để giữ được chất ngọt tự nhiên của thịt. Ở phía ngoài chợ đêm, hãy thử tìm kiếm “soái ca” nướng thịt điệu nghệ như một nghệ sĩ này! Mỗi động tác của anh đầu bếp đều có tiết tấu nhịp nhàng tựa như đang biểu diễn một bài nhảy. Ảnh: Tuệ Thư.
Đậu phụ (Douhua) theo kiểu Đài Nam (Tainan) chan nước đường phèn, ăn kèm đậu đỏ, đậu xanh hay khoai môn. Món tráng miệng mềm, thơm này cũng được biến tấu nhiều kiểu tùy từng quán. Ảnh: CNN.
Nhắc đến đậu phụ, càng không thể bỏ qua một món ăn trứ danh xứ Đài - đậu phụ thối. Đậu phụ được để lên men, sau đó rán giòn, thêm nước sốt cay ngọt. Cũng bởi sự “nặng mùi” mà các tín đồ ẩm thực sẽ chia thành 2 trường phái: hoặc thích mê hoặc ghét cay ghét đắng món ăn này. Ảnh: CNN.
Một món ăn khác của Đài Loan cũng được gọi là đậu phụ thối nhưng lại… không thối chút nào. Đậu phụ được rán giòn rụm, ăn kèm với cải ngâm chua và nước chấm mặn mà sẽ kích thích vị giác của những bạn sành ăn. Thiên đường ẩm thực ở hòn đảo này chỉ sôi động nhất khi về đêm, chính vì thế đừng quên trang bị chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng. Smartphone Huawei Y7 Prime với camera sau 12 MP, kích thước điểm ảnh lớn sẽ là “bạn đồng hành” ăn ý trong những chuyến khám phá chợ đêm.
Đến Đài Loan mà chưa thưởng thức trứng đúc hàu quả là một thiếu sót lớn. Món ăn độc đáo, hấp dẫn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị của đất liền và biển cả. Trộn trứng, hàu, rau thơm lại rồi rán giòn, cho thêm chút sốt cay dậy vị. Món ăn này sẽ tuyệt vời hơn khi ăn nóng, vì vậy hãy tranh thủ chụp ảnh thật nhanh để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình. Cảm biến vân tay siêu nhạy, mở khóa trong 0,2 giây của Huawei Y7 Prime sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong tình huống này. Ảnh: CNN.
Khác với cách sử dụng lớp vỏ bên ngoài che phủ phần nhân bên trong như bánh bao ở Việt Nam, bánh bao kẹp thịt phiên bản Đài Loan có lớp vỏ bánh thơm mềm gập đôi. Bên trong là thịt heo hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm. Chỉ cần cắn một miếng thật to, hương vị chua, mặn, ngọt, béo sẽ hòa quyện trong miệng, tạo nên trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Đừng lo lắng nếu Đài Loan có quá nhiều điều hay ho cần lưu giữ, bởi bộ nhớ trong 32 GB, hỗ trợ thẻ nhớ 128 GB của Huawei Y7 Prime cho phép bạn tự tin chụp ảnh mà không sợ hết dung lượng. Ảnh: CNN.
Thế giới ẩm thực ở Đài Loan phong phú đến mức bạn cần dành nhiều ngày dài và một chiếc bao tử thật to để “tiêu hóa” hết những món ăn ngon miệng trên. Trong food tour, đừng quên chụp thật nhiều ảnh đẹp để “sống ảo” trên Facebook, Instagram và khiến nhóm bạn ở nhà “phát thèm”. Theo đó, Huawei Y7 Prime với dung lượng lên đến 4.000 mAh, thời gian trải nghiệm lên đến 36 tiếng là lựa chọn phù hợp cho những chuyến đi dài ngày. Ảnh: Tuệ Thư.
Theo Zing
-
17 phút trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
3 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
14 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
17 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
19 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
23 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
14 phút trước
-
15 phút trước
-
49 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước