Những quán ngon hết xảy khiến bạn chỉ muốn 'ăn sập Phú Yên'
Mắt cá ngừ đại dương, bún mực lạ miệng hay bánh canh hẹ là những món ăn đã làm nên thương hiệu ẩm thực của Phú Yên mà khi tới vùng đất "hoa vàng, cỏ xanh" này bạn nhất định nên thử.
Mắt cá ngừ đại dương
Đến Phú Yên, bạn không thể bỏ qua món ăn mắt cá ngừ đại dương khiến du khách tò mò và muốn một lần nếm thử. Món ăn đặc sản này được chế biến hết sức đặc biệt và bổ dưỡng. Mắt cá ngừ sau khi được sơ chế sạch sẽ được cho vào một hũ bát.
Địa chỉ:
- Quán Bà Tám 289 Lê Duẩn, TP. Tuy Hòa
- Quán Cây Sung đường bờ kè Tổ 6, P. 6, Gần Hải đội Biên Phòng
- Quán Sơn Cầu Gỗ bờ kè Bạch Đằng
- 293C Lê Duẩn, P.3
Bún mực
Món bún mực ngon nổi tiếng ở Phú Yên. Ảnh: Ivivu
Tận dụng nguồn hải sản tươi ngon xứ biển, Phú Yên sở hữu một phiên bản bún mực hấp dẫn của riêng mình. Không sử dụng mực lá, bún mực của Phú Yên sử dụng mực cơm loại nhỏ, ngọt thịt mà không quá dai. Bún mực được nấu chua với dứa và cà chua, khi ăn thì kèm rau và giá sống là quá tuyệt vời cho một buổi trưa hè nóng nực.
Địa chỉ:
- Quán Hoàng Linh: 166 Hùng Vương, TP.Tuy Hòa
- Quán Đất Phú: 169 Lê Thánh Tôn, TP.Tuy Hòa
Cháo hàu
Nếu đến Phú Yên, bạn đừng bỏ lỡ món cháo hàu nóng hổi – bổ rẻ này. Tô cháo hàu đặc biệt với nhiều hàu, thêm 2 trái trứng gà ta đập vào. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm củ hành đã băm và vài miếng gừng, bẻ miếng bánh tráng và trộn đều lên và thưởng thức. Chỉ cần nghe thôi đã thấy hấp dẫn.
Địa chỉ: 363 Lê Lợi, 373 Nguyễn Huệ
Bánh canh hẹ
Bánh canh hẹ là món ăn được nằm trong danh sách những món ngon Phú Yên bạn nên thử khi ghé tới đây. Bánh canh hẹ được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản là chả cá, thịt, trứng cút, bánh canh… Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, tương tự như sợi bún nhưng có phần to hơn, dẻo mềm. Đặc biệt, phần nước dùng được nấu từ các loại cá nhỏ nên khi ăn ngọt thanh chứ không hề bị ngấy. Bánh canh hẹ sẽ được phủ bởi một màu xanh của lá hẹ thái nhỏ.
Địa chỉ:
- 59 Điện Biên Phủ (bánh canh sợi nhỏ – từ 2h chiều đến 10h tối)
- Quán cô Mai (bánh canh sợi to – từ 2h đến 6h chiều,mà thường hết lúc 4h30)
- 48B Nguyễn Trãi, P.4, TP. Tuy Hòa
- Bánh canh hẹ chả cá Sông Cầu: Lê Lợi, TP. Tuy Hòa
- Bánh canh hẹ năng nở Bà Triệu
- Góc đường Trần Hưng Đạo (bên hông chợ Tuy Hòa)
Bánh hỏi lòng heo
Đây là một trong những món ngon Phú Yên được chế biến rất công phu, đòi hỏi sự khéo léo, kỹ lưỡng. Bánh hỏi được làm từ gạo, ngâm rồi xay nhuyễn, pha thành hỗn hợp sền sệt sau đó tạo thành nhưng cây bột dài rồi mới dùng khuôn ép thành bánh, hấp cách thuỷ để làm chín. Bánh hỏi ăn kèm với lòng heo hoặc thịt nước, chấm nước mắm pha đầy đủ vị. Miếng bánh ăn thơm mùi gạo và không hề bị khô chút nào.
Địa chỉ:
- Quán Hòa Đa cạnh quốc lộ 1A thuộc xã An Mỹ
- Quán Bà Năm Phú Thọ đường Nguyễn Văn Linh
- Quán đối diện số 230 Trần Hưng Đạo, Phường 4
- Các quán ở đường Hùng Vương, Trường Chinh, ngã ba Trần Quý Cáp, cắt Lê Lợi
Bánh bèo chén
Bánh bèo chén là món ngon Phú Yên nổi tiếng với hương vị riêng mà khi đến mảnh đất này bạn nên ăn thử. Bánh bèo Phú Yên có hương thơm ngọt của nhân chà bông rắc cùng mỡ hành và chấm với nước chấm chua ngọt. Mỗi chiếc bánh được đặt gọn gàng trong một cái chén nhỏ xinh càng làm tăng thêm sức hấp dẫn với du khách.
Địa chỉ:
- Quán cô Mai – chân núi Ngạn
- Đường Lê Trung Kiên (dưới chân tháp Nhạn
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
7 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
13 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
14 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
17 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.