Điểm danh 7 chia sẻ món ngon 'gây bão' mạng xã hội tuần qua
Cùng điểm danh 7 chia sẻ món ngon được chị em cộng đồng ẩm thực yêu thích nhất trong tuần qua nhé.
1. Tuyệt phẩm thạch rau câu 3D mưa hoa - 3.700 lượt yêu thích
Tác giả: Tran Phuong Nga
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Nghệ nhân thạch 3D lại mới "trình làng" một tác phẩm thạch 3D mới siêu đẹp mắt, thực sự là chẳng nỡ lòng nào cắt ra ăn chiếc bánh này cả.
2. Làm bánh cuốn tráng hơi chưa bao giờ dễ hơn thế - 866 lượt yêu thích
Tác giả: Ken Bida
Group: Chuyện của bếp
Công thức:
- 250g bột gạo
- 30g bột khoai tây
- 30g bột năng
- 870ml nước
- 30g dầu ăn
Lưu ý:
- Ngâm ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh, sáng hôm sau chắt nước trong phía trên đi, bạn nhớ đong phần nước chắt đi rồi bù lại lượng nước đã chắt rồi tráng bánh.
- Không để bánh quá 20 giây trên mặt vải.
- Các bạn có thể mua bịch bánh cuốn pha sẵn và về làm theo hướng dẫn trên bịch bột. Các bạn có thể mua vải tại tiệm mua khung thêu luôn.
- Nên xem size nồi nhà mình trước rồi mua khuôn.
3. Vịt lộn om bầu lạ mà ngon - 1.000 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyen Thuy
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn: 5 quả
- Bầu non: 1 quả nhỏ
- Mùng tơi: 1 mớ
- Vỏ và đầu của khoảng 10 con tôm tươi
- Ớt cay 1-2 quả, bột canh, hành khô 1 củ, dầu ăn (mình dùng dầu mè)
- 1,2 lít nước
Sơ chế nguyên liệu:
- Bầu nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn (dày khoảng 1cm)
- Mùng tơi nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch
- Tôm tươi rửa sạch, bóc lấy vỏ và đầu tôm (thịt tôm bạn để làm món khác cũng được)
- Hành khô thái mỏng
Chế biến:
- Đầu và vỏ tôm đem đun sôi với 1,2 lít nước, để lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Lọc lấy nước dùng trong.
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi phi thơm hành lên, đổ bầu vào xào. Nêm chút bột canh, đảo đều nhẹ tay trên lửa to để bầu không bị ra nước, giữ được độ ngọt. Nếu cạn nước thì có thể cho vài thìa nước dùng vào đảo cùng. Xào vừa chín tới thì trút riêng ra bát.
- Đổ nước dùng vào nồi vừa xào bầu cho sôi lại, nêm gia vị và cắt ớt thả vào. Vặn lửa nhỏ nhất lần lượt đập trứng vào (đập khéo khỏi rách lớp màng bọc trứng) và đun trong vòng 12-15 phút cho trứng chín.
- Trứng chín rồi thì lại vặn to lửa và thả rau mùng tơi vào nấu vừa chín (đừng nát) thì trút bầu vào cho sôi lại là xong.
4. Công thức nước dùng lẩu Thái chua cay siêu hấp dẫn - 427 lượt yêu thích
Tác giả: Tramy Nguyen
Group: Bếp Việt Xa Xứ
Phần nước dùng này thích hợp để chan bún hoặc làm lẩu cũng ngon lắm nhé!
Nguyên liệu:
4 lá chanh
3 cây sả (đầu sả băm nhỏ, thân đập dập)
1 muỗng tỏi băm
1 quả cà chua bổ múi
2 muỗng sốt tôm yum Thái
1,5 lít nước hầm gà hoặc xương heo (đôi lúc không có sẵn mình vẫn dùng bằng nước lạnh để nấu)
2 muỗng nước cốt chanh hoặc me chua
1 thìa tương ớt cay của Thái hoặc ớt tươi nếu ai ăn cay nhiều
1 củ riềng nhỏ
Nước mắm, đường, hạt nêm
Rau: giá đỗ, rau muống, bắp chuối...
Cách làm:
Cho dầu vào nồi nóng, cho sả băm tỏi vào phi thơm, sau đó cho lá chanh, riềng và sả cây đập dập, quả cà chua cắt múi vào xào cho thơm cùng với muỗng hạt nêm.
Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại ta cho tiếp nước dùng gà vào đun sôi và nêm gia vị nước mắm đường và chanh hoặc me vào sao cho vừa miệng và có vị chua ngọt, nếu thích ăn cay có thể thêm ớt. Vậy là xong nồi nước lẩu, dọn ra ăn cùng với rau thịt cá...
5. Thực đơn cơm tối bắt mắt ngon miệng - 540 lượt yêu thích
Tác giả: Mai Anh Hoa
Group: Chuyện của bếp
Cùng tham khảo một vài mâm cơm với các món ngon của bà mẹ trẻ nhé.
Thịt bò kho dưa, đậu cove xào tóp mỡ
Canh măng nấu sườn, đậu phụ chiên
6. Kinh nghiệm làm su kem mũm mĩm nhìn đã thấy thèm - 778 lượt yêu thích
Tác giả: Tuyết Vũ
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Kinh nghiệm để làm su kem ngon:
Su kem nướng kèm khay nhôm gia công là đẹp nhất. Su nở từ từ không rách, rỗng ruột và vàng đều.
Công thức cho vỏ su kem:
- 165g nước
- 78g dầu thực vặt
- 2g muối
- 7g đường
- 100g bột mì số 11
- 180g trứng gà không tính vỏ
Nướng bánh ở 230 độ C trong 15 phút đầu rồi hạ xuống 190 độ, nướng thêm 15-20 phút sau đó để trong lò 10 phút nữa.
7. Bún chả giò với phần bún có màu sắc cực bắt mắt - 622 lượt yêu thích
Tác giả: Hoàng Hải Lý
Group: Chuyện của bếp
Phần bún màu hồng được nhuộm màu từ củ dền. Bạn luộc 1/2 củ dền nhỏ rồi cho bún vào trụng, sau đó vớt ra rổ là được.
Công thức nhân chả giò (nem):
Thịt nạc dăm xay, tôm bằm nhuyễn, trứng, cà rốt và khoai môn bào sợi, nấm hương cắt nhỏ (có thể làm bằng nấm mèo cũng được).
Miến, hành tím và tỏi bằm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, tiêu, tỏi và gia vị. Cũng không nhất thiết phải có tôm, nhưng có thì món chả giò sẽ ngon hơn nhiều.
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
4 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
4 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
10 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
21 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
2 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước