Điểm danh 7 chia sẻ món ngon 'gây bão' mạng xã hội tuần qua
Cùng điểm danh 7 chia sẻ món ngon được chị em cộng đồng ẩm thực yêu thích nhất trong tuần qua nhé.
1. Tuyệt phẩm thạch rau câu 3D mưa hoa - 3.700 lượt yêu thích
Tác giả: Tran Phuong Nga
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Nghệ nhân thạch 3D lại mới "trình làng" một tác phẩm thạch 3D mới siêu đẹp mắt, thực sự là chẳng nỡ lòng nào cắt ra ăn chiếc bánh này cả.
2. Làm bánh cuốn tráng hơi chưa bao giờ dễ hơn thế - 866 lượt yêu thích
Tác giả: Ken Bida
Group: Chuyện của bếp
Công thức:
- 250g bột gạo
- 30g bột khoai tây
- 30g bột năng
- 870ml nước
- 30g dầu ăn
Lưu ý:
- Ngâm ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh, sáng hôm sau chắt nước trong phía trên đi, bạn nhớ đong phần nước chắt đi rồi bù lại lượng nước đã chắt rồi tráng bánh.
- Không để bánh quá 20 giây trên mặt vải.
- Các bạn có thể mua bịch bánh cuốn pha sẵn và về làm theo hướng dẫn trên bịch bột. Các bạn có thể mua vải tại tiệm mua khung thêu luôn.
- Nên xem size nồi nhà mình trước rồi mua khuôn.
3. Vịt lộn om bầu lạ mà ngon - 1.000 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyen Thuy
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn: 5 quả
- Bầu non: 1 quả nhỏ
- Mùng tơi: 1 mớ
- Vỏ và đầu của khoảng 10 con tôm tươi
- Ớt cay 1-2 quả, bột canh, hành khô 1 củ, dầu ăn (mình dùng dầu mè)
- 1,2 lít nước
Sơ chế nguyên liệu:
- Bầu nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn (dày khoảng 1cm)
- Mùng tơi nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch
- Tôm tươi rửa sạch, bóc lấy vỏ và đầu tôm (thịt tôm bạn để làm món khác cũng được)
- Hành khô thái mỏng
Chế biến:
- Đầu và vỏ tôm đem đun sôi với 1,2 lít nước, để lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Lọc lấy nước dùng trong.
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi phi thơm hành lên, đổ bầu vào xào. Nêm chút bột canh, đảo đều nhẹ tay trên lửa to để bầu không bị ra nước, giữ được độ ngọt. Nếu cạn nước thì có thể cho vài thìa nước dùng vào đảo cùng. Xào vừa chín tới thì trút riêng ra bát.
- Đổ nước dùng vào nồi vừa xào bầu cho sôi lại, nêm gia vị và cắt ớt thả vào. Vặn lửa nhỏ nhất lần lượt đập trứng vào (đập khéo khỏi rách lớp màng bọc trứng) và đun trong vòng 12-15 phút cho trứng chín.
- Trứng chín rồi thì lại vặn to lửa và thả rau mùng tơi vào nấu vừa chín (đừng nát) thì trút bầu vào cho sôi lại là xong.
4. Công thức nước dùng lẩu Thái chua cay siêu hấp dẫn - 427 lượt yêu thích
Tác giả: Tramy Nguyen
Group: Bếp Việt Xa Xứ
Phần nước dùng này thích hợp để chan bún hoặc làm lẩu cũng ngon lắm nhé!
Nguyên liệu:
4 lá chanh
3 cây sả (đầu sả băm nhỏ, thân đập dập)
1 muỗng tỏi băm
1 quả cà chua bổ múi
2 muỗng sốt tôm yum Thái
1,5 lít nước hầm gà hoặc xương heo (đôi lúc không có sẵn mình vẫn dùng bằng nước lạnh để nấu)
2 muỗng nước cốt chanh hoặc me chua
1 thìa tương ớt cay của Thái hoặc ớt tươi nếu ai ăn cay nhiều
1 củ riềng nhỏ
Nước mắm, đường, hạt nêm
Rau: giá đỗ, rau muống, bắp chuối...
Cách làm:
Cho dầu vào nồi nóng, cho sả băm tỏi vào phi thơm, sau đó cho lá chanh, riềng và sả cây đập dập, quả cà chua cắt múi vào xào cho thơm cùng với muỗng hạt nêm.
Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại ta cho tiếp nước dùng gà vào đun sôi và nêm gia vị nước mắm đường và chanh hoặc me vào sao cho vừa miệng và có vị chua ngọt, nếu thích ăn cay có thể thêm ớt. Vậy là xong nồi nước lẩu, dọn ra ăn cùng với rau thịt cá...
5. Thực đơn cơm tối bắt mắt ngon miệng - 540 lượt yêu thích
Tác giả: Mai Anh Hoa
Group: Chuyện của bếp
Cùng tham khảo một vài mâm cơm với các món ngon của bà mẹ trẻ nhé.
Thịt bò kho dưa, đậu cove xào tóp mỡ
Canh măng nấu sườn, đậu phụ chiên
6. Kinh nghiệm làm su kem mũm mĩm nhìn đã thấy thèm - 778 lượt yêu thích
Tác giả: Tuyết Vũ
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Kinh nghiệm để làm su kem ngon:
Su kem nướng kèm khay nhôm gia công là đẹp nhất. Su nở từ từ không rách, rỗng ruột và vàng đều.
Công thức cho vỏ su kem:
- 165g nước
- 78g dầu thực vặt
- 2g muối
- 7g đường
- 100g bột mì số 11
- 180g trứng gà không tính vỏ
Nướng bánh ở 230 độ C trong 15 phút đầu rồi hạ xuống 190 độ, nướng thêm 15-20 phút sau đó để trong lò 10 phút nữa.
7. Bún chả giò với phần bún có màu sắc cực bắt mắt - 622 lượt yêu thích
Tác giả: Hoàng Hải Lý
Group: Chuyện của bếp
Phần bún màu hồng được nhuộm màu từ củ dền. Bạn luộc 1/2 củ dền nhỏ rồi cho bún vào trụng, sau đó vớt ra rổ là được.
Công thức nhân chả giò (nem):
Thịt nạc dăm xay, tôm bằm nhuyễn, trứng, cà rốt và khoai môn bào sợi, nấm hương cắt nhỏ (có thể làm bằng nấm mèo cũng được).
Miến, hành tím và tỏi bằm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, tiêu, tỏi và gia vị. Cũng không nhất thiết phải có tôm, nhưng có thì món chả giò sẽ ngon hơn nhiều.
Theo Trí Thức Trẻ
-
2 giờ trướcVào mùa đông hay mùa hè, việc tắm đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các biến cố tim mạch.
-
3 giờ trướcBức ảnh ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của cô gái 18 tuổi trước khi bị cơn sóng dữ cuốn trôi ra biển khiến nhiều người rơi nước mắt.
-
3 giờ trướcHình ảnh thác nước băng treo nhân tạo ở một khu danh thắng thuộc thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, đã gây ra nhiều tranh cãi trên khắp các mạng xã hội.
-
4 giờ trướcMột số loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn nhất định phải được bảo quản trong tủ lạnh.
-
5 giờ trướcXác một voi ma mút con được bảo quản tốt nhất thế giới đã được tìm thấy trong một miệng núi lửa Batagaika ở Siberia (Nga).
-
7 giờ trướcChân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.
-
8 giờ trướcMột thi thể được tìm thấy trong khoang bánh máy bay của hãng United Airlines sau khi máy bay hạ cánh xuống quần đảo Hawaii (Mỹ).
-
9 giờ trướcNhững chiếc đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối 48 tháng vô cùng huyền bí đang được rao bán ở chợ Tết. Loại đặc sản được quảng bá thuộc hàng ngon nhất thế giới này có giá tới 40 triệu đồng/chiếc nhưng giới nhà giàu vẫn ồ ạt chốt mua.
-
9 giờ trướcSự cố hy hữu xảy ra ở một ngôi đền, du khách vô tình làm rơi điện thoại iPhone vào trong hòm công đức.
-
13 giờ trướcMãng cầu xiêm là loại trái cây được nhiều người yêu thích, ngoài ăn trực tiếp loại mãng cầu xiêm còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
-
22 giờ trướcChàng trai trẻ biến thành "ông chú nhàu nát" sau nửa năm đi bộ 3.300km từ Hồ Bắc đến Tây Tạng (Trung Quốc), có người nhìn qua còn tưởng anh là ông lão 70 tuổi.
-
1 ngày trướcGhé quán chè hơn 80 năm chưa từng đổi thực đơn hay địa điểm, vị khách Hàn nếm thử món chè hột gà trà và bột năng hột gà, bất ngờ vì hương vị thơm ngon khác xa tưởng tượng.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Jet2 từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Anh đã trở nên hỗn loạn khi 2 hành khách xung đột dẫn tới ẩu đả.
-
1 ngày trướcBộ Y tế đã có tờ trình gửi Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo đối với 2 nội dung liên quan đến việc cấm thuốc lá thế hệ mới từ năm 2025.
-
1 ngày trướcVới “Hong Kong Movie Tour: Sheung Wan”, những tín đồ điện ảnh được dẫn lối qua những con hẻm, ngôi nhà… đầy hoài cổ trong những thước phim của thập niên 90.
-
1 ngày trướcNgành đường sắt chính thức đưa vào khai thác đoàn tàu La Reine (hoàng hậu), lấy cảm hứng từ kiến trúc dinh Nam Phương hoàng hậu trên tuyến Đà Lạt - Trại Mát.
-
1 ngày trướcNếu vé máy bay Tết chặng từ TPHCM ra Hà Nội và các tỉnh miền Trung tăng nóng và cạn nhanh thì các đường bay du lịch từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Lạt,... trước và sau Tết vẫn còn nhiều, giá vé cũng dễ chịu.
-
1 ngày trướcTrở thành ông già Noel không đơn giản là đeo thêm râu và mặc bộ quần áo màu đỏ, đó cũng là lý do mà hàng trăm người đổ xô đến trường đào tạo ông già Noel.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng tháp Eiffel - biểu tượng của Paris, một trong những công trình nổi tiếng nhất thế giới, từng bị kẻ lừa đảo rao bán làm phế liệu những 2 lần.
-
1 ngày trướcThịt nướng là món không nên ăn thường xuyên do một số nguy cơ với sức khỏe bao gồm cả ung thư.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước
-
3 ngày trước