Dùng răng rút xương chân gà sống, bà chủ Thái Lan hài lòng với tình hình kinh doanh: 400 - 500kg chân gà đã được bán ra khắp Châu Á mỗi ngày
Dùng răng gỡ xương chân gà sống được xem là phương pháp rút xương tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao.
Theo Daily Mail đưa tin ngày 31/1, một 'nhà máy' chế biến thực phẩm thịt đã bị phạt vì không tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm. Hiện trường khiến ai cũng phải rùng mình.
Nhà máy chế biến này nằm tại tỉnh Nong Khai, Thái Lan. Sản phẩm chủ yếu là chân gà đã qua chế biến. Đoạn video cho thấy 8 công nhân gồm nam lẫn nữ đang ngồi trên mặt đất, trước mặt mỗi người là 1 xô nhựa đầy chân gà.
Họ không dùng các công cụ để gỡ chân gà mà dùng chính răng của họ: Cầm chân gà bằng hai tay và đưa chúng lên miệng, dùng răng để gỡ xương rồi nhổ xương ra mặt đất. Thành phẩm được ném vào xô nhựa bên cạnh. Theo các công nhân, bà chủ đã yêu cầu họ làm như thế vì cải thiện hiệu quả hơn 5 lần so với phương pháp dùng công cụ.
Dùng răng rút xương chân gà sống, bà chủ Thái Lan hài lòng với tình hình kinh doanh: 400 - 500kg chân gà được bán ra mỗi ngày 0
Cận cảnh công nhân Thái Lan dùng răng để gỡ xương chân gà.
Trung bình mất 5 phút để gỡ xương chân gà bằng dụng cụ. Sau khi chuyển sang dùng răng, không chỉ tiết kiệm thời gian mà doanh số bán ra cũng tăng lên. Được biết, mỗi ngày 'nhà máy' này cung cấp 400 đến 500kg chân gà rút xương cho địa phương và nhiều khu vực khác ở Châu Á.
Hiện tại, chính quyền Thái Lan đã đóng cửa 'nhà máy' này và tiến hành xử phạt người chủ. Phương pháp lấy xương gà bằng răng là rất nguy hiểm bởi vì chân gà sống mang mầm bệnh, có thể lây nhiễm sang người khi đưa vào miệng. Đồng thời, cũng có thể lây bệnh của công nhân sang người tiêu dùng.
Theo Trí thức trẻ
-
4 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
8 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
12 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
23 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước