Hàng ngàn bác sĩ ở Mỹ khuyên chúng ta ngừng ăn món quen thuộc này
Bên cạnh những vấn đề mà chúng ta vẫn có thể hình dung về các loại đồ ăn nhanh thông thường, các sản phẩm thịt chế biến sẵn nói chung và xúc xích nói riêng còn gây ra những nguy cơ không tưởng về các tác hại liên quan đến hormone.
Tác hại đáng sợ ít ai biết của xúc xích
Hiệp hội Ủy ban Bác sĩ chịu trách nhiệm về y khoa (PCRM) đã gửi đơn kiến nghị tới Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Mỹ về việc dừng phân phối xúc xích trong chương trình "Bữa trưa trường học" tại quốc gia này.
Nguyên nhân khiến xúc xích – vốn là một món ăn rất phổ biến trở thành mặt hàng được khuyến cáo nên ngừng sử dụng nằm ở những tác động không tốt đến sức khỏe như các tác hại liên quan đến hormone và hàm lượng kháng sinh dư thừa có trong nó. Một vấn đề đáng lo ngại hơn là hầu hết những người ưa chuộng loại đồ ăn có hại này là các em nhỏ hoặc các bạn trong độ tuổi dưới 25.
Hầu hết, xúc xích được bày bán trên thị trường được làm từ thịt bò, lợn, gà công nghiệp xay nhuyễn. Tình trạng sử dụng bừa bãi các loại thuốc kháng sinh và hormone nhằm chống lại bệnh tật, kích thích tăng trưởng nhanh chính là nguyên nhân loại đồ ăn này gây hại cực kì đối với người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Hậu quả là trẻ em có thể dậy thì sớm, còn các bạn trẻ về lâu dài sẽ mắc phải tình trạng "kháng kháng sinh", là tiền đề cho bất cứ một loại bệnh cơ bản nào gây hại đến tính mạng mỗi người.
Hãy cùng tham khảo bảng dưới đây để hiểu rõ hơn về tác hại của xúc xích nhé!
Tốt nhất là bạn hãy cố gắng kiêng hẳn xúc xích. Trong trường hợp chưa thể thích ứng, hãy lựa chọn xúc xích tươi và ăn vừa phải:
- Các loại xúc xích tươi tuy hàm lượng béo và muối vẫn cao, nhưng tốt hơn xúc xích đóng gói. Vì thế nếu có điều kiện thì hãy tự làm xúc xích tại nhà hoặc chọn mua loại handmade thay vì các gói xúc xích bán sẵn.
- Bạn không nên rán hoặc nướng xúc xích, vì càng chế biến với nhiệt độ cao, món này sẽ càng gây hại.
- Ăn tối đa 1-2 cây/xúc xích một tuần là đủ, nhiều hơn sẽ bắt đầu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Hiệp hội Ủy ban Bác sĩ chịu trách nhiệm về y khoa (PCRM) đã gửi đơn kiến nghị tới Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Mỹ về việc dừng phân phối xúc xích trong chương trình "Bữa trưa trường học" tại quốc gia này.
Nguyên nhân khiến xúc xích – vốn là một món ăn rất phổ biến trở thành mặt hàng được khuyến cáo nên ngừng sử dụng nằm ở những tác động không tốt đến sức khỏe như các tác hại liên quan đến hormone và hàm lượng kháng sinh dư thừa có trong nó. Một vấn đề đáng lo ngại hơn là hầu hết những người ưa chuộng loại đồ ăn có hại này là các em nhỏ hoặc các bạn trong độ tuổi dưới 25.
Hầu hết, xúc xích được bày bán trên thị trường được làm từ thịt bò, lợn, gà công nghiệp xay nhuyễn. Tình trạng sử dụng bừa bãi các loại thuốc kháng sinh và hormone nhằm chống lại bệnh tật, kích thích tăng trưởng nhanh chính là nguyên nhân loại đồ ăn này gây hại cực kì đối với người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Hậu quả là trẻ em có thể dậy thì sớm, còn các bạn trẻ về lâu dài sẽ mắc phải tình trạng "kháng kháng sinh", là tiền đề cho bất cứ một loại bệnh cơ bản nào gây hại đến tính mạng mỗi người.
Hãy cùng tham khảo bảng dưới đây để hiểu rõ hơn về tác hại của xúc xích nhé!
Nên xử lý làm sao với món ăn vặt khoái khẩu này?
Tốt nhất là bạn hãy cố gắng kiêng hẳn xúc xích. Trong trường hợp chưa thể thích ứng, hãy lựa chọn xúc xích tươi và ăn vừa phải:
- Các loại xúc xích tươi tuy hàm lượng béo và muối vẫn cao, nhưng tốt hơn xúc xích đóng gói. Vì thế nếu có điều kiện thì hãy tự làm xúc xích tại nhà hoặc chọn mua loại handmade thay vì các gói xúc xích bán sẵn.
- Bạn không nên rán hoặc nướng xúc xích, vì càng chế biến với nhiệt độ cao, món này sẽ càng gây hại.
- Ăn tối đa 1-2 cây/xúc xích một tuần là đủ, nhiều hơn sẽ bắt đầu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Theo Trí thức trẻ
-
6 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
7 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
7 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
10 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
10 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
11 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
12 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
14 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
15 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
16 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
20 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước