Hàng ngàn bác sĩ ở Mỹ khuyên chúng ta ngừng ăn món quen thuộc này
Bên cạnh những vấn đề mà chúng ta vẫn có thể hình dung về các loại đồ ăn nhanh thông thường, các sản phẩm thịt chế biến sẵn nói chung và xúc xích nói riêng còn gây ra những nguy cơ không tưởng về các tác hại liên quan đến hormone.
Tác hại đáng sợ ít ai biết của xúc xích
Hiệp hội Ủy ban Bác sĩ chịu trách nhiệm về y khoa (PCRM) đã gửi đơn kiến nghị tới Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Mỹ về việc dừng phân phối xúc xích trong chương trình "Bữa trưa trường học" tại quốc gia này.
Nguyên nhân khiến xúc xích – vốn là một món ăn rất phổ biến trở thành mặt hàng được khuyến cáo nên ngừng sử dụng nằm ở những tác động không tốt đến sức khỏe như các tác hại liên quan đến hormone và hàm lượng kháng sinh dư thừa có trong nó. Một vấn đề đáng lo ngại hơn là hầu hết những người ưa chuộng loại đồ ăn có hại này là các em nhỏ hoặc các bạn trong độ tuổi dưới 25.
Hầu hết, xúc xích được bày bán trên thị trường được làm từ thịt bò, lợn, gà công nghiệp xay nhuyễn. Tình trạng sử dụng bừa bãi các loại thuốc kháng sinh và hormone nhằm chống lại bệnh tật, kích thích tăng trưởng nhanh chính là nguyên nhân loại đồ ăn này gây hại cực kì đối với người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Hậu quả là trẻ em có thể dậy thì sớm, còn các bạn trẻ về lâu dài sẽ mắc phải tình trạng "kháng kháng sinh", là tiền đề cho bất cứ một loại bệnh cơ bản nào gây hại đến tính mạng mỗi người.
Hãy cùng tham khảo bảng dưới đây để hiểu rõ hơn về tác hại của xúc xích nhé!
Tốt nhất là bạn hãy cố gắng kiêng hẳn xúc xích. Trong trường hợp chưa thể thích ứng, hãy lựa chọn xúc xích tươi và ăn vừa phải:
- Các loại xúc xích tươi tuy hàm lượng béo và muối vẫn cao, nhưng tốt hơn xúc xích đóng gói. Vì thế nếu có điều kiện thì hãy tự làm xúc xích tại nhà hoặc chọn mua loại handmade thay vì các gói xúc xích bán sẵn.
- Bạn không nên rán hoặc nướng xúc xích, vì càng chế biến với nhiệt độ cao, món này sẽ càng gây hại.
- Ăn tối đa 1-2 cây/xúc xích một tuần là đủ, nhiều hơn sẽ bắt đầu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Hiệp hội Ủy ban Bác sĩ chịu trách nhiệm về y khoa (PCRM) đã gửi đơn kiến nghị tới Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Mỹ về việc dừng phân phối xúc xích trong chương trình "Bữa trưa trường học" tại quốc gia này.
Nguyên nhân khiến xúc xích – vốn là một món ăn rất phổ biến trở thành mặt hàng được khuyến cáo nên ngừng sử dụng nằm ở những tác động không tốt đến sức khỏe như các tác hại liên quan đến hormone và hàm lượng kháng sinh dư thừa có trong nó. Một vấn đề đáng lo ngại hơn là hầu hết những người ưa chuộng loại đồ ăn có hại này là các em nhỏ hoặc các bạn trong độ tuổi dưới 25.
Hầu hết, xúc xích được bày bán trên thị trường được làm từ thịt bò, lợn, gà công nghiệp xay nhuyễn. Tình trạng sử dụng bừa bãi các loại thuốc kháng sinh và hormone nhằm chống lại bệnh tật, kích thích tăng trưởng nhanh chính là nguyên nhân loại đồ ăn này gây hại cực kì đối với người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Hậu quả là trẻ em có thể dậy thì sớm, còn các bạn trẻ về lâu dài sẽ mắc phải tình trạng "kháng kháng sinh", là tiền đề cho bất cứ một loại bệnh cơ bản nào gây hại đến tính mạng mỗi người.
Hãy cùng tham khảo bảng dưới đây để hiểu rõ hơn về tác hại của xúc xích nhé!
Nên xử lý làm sao với món ăn vặt khoái khẩu này?
Tốt nhất là bạn hãy cố gắng kiêng hẳn xúc xích. Trong trường hợp chưa thể thích ứng, hãy lựa chọn xúc xích tươi và ăn vừa phải:
- Các loại xúc xích tươi tuy hàm lượng béo và muối vẫn cao, nhưng tốt hơn xúc xích đóng gói. Vì thế nếu có điều kiện thì hãy tự làm xúc xích tại nhà hoặc chọn mua loại handmade thay vì các gói xúc xích bán sẵn.
- Bạn không nên rán hoặc nướng xúc xích, vì càng chế biến với nhiệt độ cao, món này sẽ càng gây hại.
- Ăn tối đa 1-2 cây/xúc xích một tuần là đủ, nhiều hơn sẽ bắt đầu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
3 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
5 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
7 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
10 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
11 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
12 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
16 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước