Hẹn hò chồng Nhạc trưởng, Thanh Hằng hé lộ món ăn yêu thích
Thanh Hằng và chồng nhạc trưởng dùng bữa tối tại một nhà hàng Nhật Bản cao cấp. Hai người có sở thích chung là đồ ăn Nhật Bản nên đây luôn là lựa chọn ưu tiên.
Cuối tuần qua, vợ chồng Thanh Hằng có buổi hẹn hò lãng mạn ở một nhà hàng tại quận 1 (TP HCM).
Hai người có sở thích chung là đồ ăn Nhật Bản nên đây luôn là lựa chọn ưu tiên.
Đồ ăn mang phong cách Nhật gồm 12 loại đặc biệt như tôm hùm, bụng cá ngừ, cá cam (cá chỉ vàng Nhật Bản), cua hoàng đế, hàu, trứng cầu gai, sò điệp, sò đỏ, sò torigai, tôm mẫu đơn, cá tráp đỏ, cá Nhật trong ngày
Một trong những món ăn khoái khẩu của Thanh Hằng và chồng là trứng cầu gai, ăn kèm với lá rong biển. Đây cũng là món ăn cô từng nhiều lần gọi trước đó mỗi khi tới nhà hàng Nhật. Trứng nhum, nhím biển hay cầu gai có tên tiếng Nhật là uni - một trong những thực phẩm người Nhật ưa thích nhất, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Uni có màu vàng óng, kết cấu mềm mịn như tan ngay trong miệng và mang hương vị mềm, béo, mặn, ngọt nhẹ. Chúng được sơ chế khéo léo, cẩn thận sao cho loại bỏ hết chất nhầy mà vẫn giữ hình dáng, không bị vỡ, ăn kèm wasabi hoặc nước tương. Giá của uni không rẻ, đôi khi vài triệu đồng cho một 100 gr tùy chất lượng và xuất xứ.
Để đổi món, hai vợ chồng gọi hai phần tacos gồm lớp vỏ giòn rụm, topping là cá hồi xốt nấm truffle với trứng cá chuồn. Phần thứ hai có topping là thịt bò wagyu nướng cháy cạnh với xốt tương tỏi nấm truffle. Khác với kiểu ăn thông thường, việc kết hợp nguyên liệu Nhật với loại bánh giòn đặc sản Mexico tạo nên hương vị mới lạ.
Trước đó vào dịp cuối năm, Thanh Hằng và chồng thưởng thức hai đặc sản là món lươn nước mặn anago và cua lông Kegani đặc trưng của vùng Hokkaido.
Trong các món đã thưởng thức, Thanh Hằng tâm đắc với hai món sushi sáng tạo, làm từ lươn Anago và cua lông Kegani. Đây đều là những loại hải sản độc đáo mang đặc trưng của ẩm thực xứ sở phù tang. Cua lông Kegani là đặc sản chủ yếu được tìm thấy ở Tây Bắc Thái Bình Dương, biển Hokkaido, biển Okhotsk và biển Tây Bering. Đây là một loại nguyên liệu quan trọng của ẩm thực Nhật, đặc biệt là vùng Hokkaido.
Đúng như tên gọi, cua lông có những sợi lông nhỏ trên mai rất đặc trưng. Chúng có vị ngọt tinh tế, thịt ngon. Mỗi con cua lông thường nặng khoảng 400-500 gr, giá trung bình khoảng 10.000 yen một kg (khoảng 1,6 triệu đồng). Ăn cua lông cũng được xem là cả một nghệ thuật. Người ăn thường phải sắm một bộ dụng cụ chuyên dụng, gồm nhiều thiết bị bằng kim loại, có thể cắt, moi và khoét thịt cua lông ở các ngóc ngách bên trong.
Vì đánh bắt thường xuyên nên người dân muốn duy trì sự phát triển bền vững của quần thể cua lông, và người ta chỉ đánh bắt những con cua đực lớn hơn 8cm. Chúng thường nặng khoảng 400gram mỗi con và giá trung bình khoảng 10.000 Yên/kg. Những con cua lớn hơn 500gram được xếp vào loại đặc biệt, và những con nặng hơn 1kg là điều đặc biệt hiếm gặp.
Cua lông có thể ăn không, thưởng thức trọn vẹn hương vị umami tươi ngon, nêm một lượng muối vừa phải cho đậm đà. Ngoài ra, tín đồ của cua lông Kegani không thể bỏ qua món kani miso - món ăn gồm cua lông giã, gạch cua, khi ăn có vị béo, thơm, vừa miệng, đậm đà, thường được phục vụ trong vỏ cua. Bạn cũng có thể thử món kora sake chế biến với rượu sake ấm, súp teppō-jiru, chawanmushi hay cơm thịt cua Kanimeshi đặc trưng của vùng Hokkaido.
Món thứ hai mà vợ chồng "chị đẹp" yêu thích là lươn Anago - một loại lươn sống ở nước mặn, khác với loại lươn nước ngọt Unagi đã quá nổi tiếng. Unagi và Anago từ lâu đã là những món ăn phổ biến đối với bữa ăn của người Nhật Bản và có giá trị truyền thống văn hóa. Về hình dáng, lươn Unagi có kích thước lớn hơn Anago. Lươn Anago có phần đuôi sắc nhọn và có các đốm nâu trên khắp vùng da trong khi Unagi có phần đuôi tròn và chỉ một vài đốm nâu trên da.
Unagi được xem là một món ăn xa xỉ và thường xuất hiện trong những dịp lễ đặc biệt. Còn lươn Anago hay được chế biến trong bữa cơm nhà, quán ăn đường phố hay các nhà hàng mang phong cách ẩm thực gia đình. Lươn Anago được yêu thích vì hương vị mềm, không béo, thịt ngọt, thường dùng để làm các món hấp, chiên, teampur, trứng tráng cuộn, makisushi, khi nướng ăn cùng cơm cũng rất ngon.
Theo Sức Khỏe Và Đời Sống
-
4 giờ trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
6 giờ trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
10 giờ trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
13 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
13 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
19 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
2 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
2 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
3 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước