Hẹn hò chồng Nhạc trưởng, Thanh Hằng hé lộ món ăn yêu thích
Thanh Hằng và chồng nhạc trưởng dùng bữa tối tại một nhà hàng Nhật Bản cao cấp. Hai người có sở thích chung là đồ ăn Nhật Bản nên đây luôn là lựa chọn ưu tiên.
Cuối tuần qua, vợ chồng Thanh Hằng có buổi hẹn hò lãng mạn ở một nhà hàng tại quận 1 (TP HCM).
Hai người có sở thích chung là đồ ăn Nhật Bản nên đây luôn là lựa chọn ưu tiên.
Đồ ăn mang phong cách Nhật gồm 12 loại đặc biệt như tôm hùm, bụng cá ngừ, cá cam (cá chỉ vàng Nhật Bản), cua hoàng đế, hàu, trứng cầu gai, sò điệp, sò đỏ, sò torigai, tôm mẫu đơn, cá tráp đỏ, cá Nhật trong ngày
Một trong những món ăn khoái khẩu của Thanh Hằng và chồng là trứng cầu gai, ăn kèm với lá rong biển. Đây cũng là món ăn cô từng nhiều lần gọi trước đó mỗi khi tới nhà hàng Nhật. Trứng nhum, nhím biển hay cầu gai có tên tiếng Nhật là uni - một trong những thực phẩm người Nhật ưa thích nhất, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Uni có màu vàng óng, kết cấu mềm mịn như tan ngay trong miệng và mang hương vị mềm, béo, mặn, ngọt nhẹ. Chúng được sơ chế khéo léo, cẩn thận sao cho loại bỏ hết chất nhầy mà vẫn giữ hình dáng, không bị vỡ, ăn kèm wasabi hoặc nước tương. Giá của uni không rẻ, đôi khi vài triệu đồng cho một 100 gr tùy chất lượng và xuất xứ.
Để đổi món, hai vợ chồng gọi hai phần tacos gồm lớp vỏ giòn rụm, topping là cá hồi xốt nấm truffle với trứng cá chuồn. Phần thứ hai có topping là thịt bò wagyu nướng cháy cạnh với xốt tương tỏi nấm truffle. Khác với kiểu ăn thông thường, việc kết hợp nguyên liệu Nhật với loại bánh giòn đặc sản Mexico tạo nên hương vị mới lạ.
Trước đó vào dịp cuối năm, Thanh Hằng và chồng thưởng thức hai đặc sản là món lươn nước mặn anago và cua lông Kegani đặc trưng của vùng Hokkaido.
Trong các món đã thưởng thức, Thanh Hằng tâm đắc với hai món sushi sáng tạo, làm từ lươn Anago và cua lông Kegani. Đây đều là những loại hải sản độc đáo mang đặc trưng của ẩm thực xứ sở phù tang. Cua lông Kegani là đặc sản chủ yếu được tìm thấy ở Tây Bắc Thái Bình Dương, biển Hokkaido, biển Okhotsk và biển Tây Bering. Đây là một loại nguyên liệu quan trọng của ẩm thực Nhật, đặc biệt là vùng Hokkaido.
Đúng như tên gọi, cua lông có những sợi lông nhỏ trên mai rất đặc trưng. Chúng có vị ngọt tinh tế, thịt ngon. Mỗi con cua lông thường nặng khoảng 400-500 gr, giá trung bình khoảng 10.000 yen một kg (khoảng 1,6 triệu đồng). Ăn cua lông cũng được xem là cả một nghệ thuật. Người ăn thường phải sắm một bộ dụng cụ chuyên dụng, gồm nhiều thiết bị bằng kim loại, có thể cắt, moi và khoét thịt cua lông ở các ngóc ngách bên trong.
Vì đánh bắt thường xuyên nên người dân muốn duy trì sự phát triển bền vững của quần thể cua lông, và người ta chỉ đánh bắt những con cua đực lớn hơn 8cm. Chúng thường nặng khoảng 400gram mỗi con và giá trung bình khoảng 10.000 Yên/kg. Những con cua lớn hơn 500gram được xếp vào loại đặc biệt, và những con nặng hơn 1kg là điều đặc biệt hiếm gặp.
Cua lông có thể ăn không, thưởng thức trọn vẹn hương vị umami tươi ngon, nêm một lượng muối vừa phải cho đậm đà. Ngoài ra, tín đồ của cua lông Kegani không thể bỏ qua món kani miso - món ăn gồm cua lông giã, gạch cua, khi ăn có vị béo, thơm, vừa miệng, đậm đà, thường được phục vụ trong vỏ cua. Bạn cũng có thể thử món kora sake chế biến với rượu sake ấm, súp teppō-jiru, chawanmushi hay cơm thịt cua Kanimeshi đặc trưng của vùng Hokkaido.
Món thứ hai mà vợ chồng "chị đẹp" yêu thích là lươn Anago - một loại lươn sống ở nước mặn, khác với loại lươn nước ngọt Unagi đã quá nổi tiếng. Unagi và Anago từ lâu đã là những món ăn phổ biến đối với bữa ăn của người Nhật Bản và có giá trị truyền thống văn hóa. Về hình dáng, lươn Unagi có kích thước lớn hơn Anago. Lươn Anago có phần đuôi sắc nhọn và có các đốm nâu trên khắp vùng da trong khi Unagi có phần đuôi tròn và chỉ một vài đốm nâu trên da.
Unagi được xem là một món ăn xa xỉ và thường xuất hiện trong những dịp lễ đặc biệt. Còn lươn Anago hay được chế biến trong bữa cơm nhà, quán ăn đường phố hay các nhà hàng mang phong cách ẩm thực gia đình. Lươn Anago được yêu thích vì hương vị mềm, không béo, thịt ngọt, thường dùng để làm các món hấp, chiên, teampur, trứng tráng cuộn, makisushi, khi nướng ăn cùng cơm cũng rất ngon.
Theo Sức Khỏe Và Đời Sống
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
20 phút trước
-
26 phút trước
-
59 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước