Hẹn hò chồng Nhạc trưởng, Thanh Hằng hé lộ món ăn yêu thích
Thanh Hằng và chồng nhạc trưởng dùng bữa tối tại một nhà hàng Nhật Bản cao cấp. Hai người có sở thích chung là đồ ăn Nhật Bản nên đây luôn là lựa chọn ưu tiên.
Cuối tuần qua, vợ chồng Thanh Hằng có buổi hẹn hò lãng mạn ở một nhà hàng tại quận 1 (TP HCM).
Hai người có sở thích chung là đồ ăn Nhật Bản nên đây luôn là lựa chọn ưu tiên.
Đồ ăn mang phong cách Nhật gồm 12 loại đặc biệt như tôm hùm, bụng cá ngừ, cá cam (cá chỉ vàng Nhật Bản), cua hoàng đế, hàu, trứng cầu gai, sò điệp, sò đỏ, sò torigai, tôm mẫu đơn, cá tráp đỏ, cá Nhật trong ngày
Một trong những món ăn khoái khẩu của Thanh Hằng và chồng là trứng cầu gai, ăn kèm với lá rong biển. Đây cũng là món ăn cô từng nhiều lần gọi trước đó mỗi khi tới nhà hàng Nhật. Trứng nhum, nhím biển hay cầu gai có tên tiếng Nhật là uni - một trong những thực phẩm người Nhật ưa thích nhất, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Uni có màu vàng óng, kết cấu mềm mịn như tan ngay trong miệng và mang hương vị mềm, béo, mặn, ngọt nhẹ. Chúng được sơ chế khéo léo, cẩn thận sao cho loại bỏ hết chất nhầy mà vẫn giữ hình dáng, không bị vỡ, ăn kèm wasabi hoặc nước tương. Giá của uni không rẻ, đôi khi vài triệu đồng cho một 100 gr tùy chất lượng và xuất xứ.
Để đổi món, hai vợ chồng gọi hai phần tacos gồm lớp vỏ giòn rụm, topping là cá hồi xốt nấm truffle với trứng cá chuồn. Phần thứ hai có topping là thịt bò wagyu nướng cháy cạnh với xốt tương tỏi nấm truffle. Khác với kiểu ăn thông thường, việc kết hợp nguyên liệu Nhật với loại bánh giòn đặc sản Mexico tạo nên hương vị mới lạ.
Trước đó vào dịp cuối năm, Thanh Hằng và chồng thưởng thức hai đặc sản là món lươn nước mặn anago và cua lông Kegani đặc trưng của vùng Hokkaido.
Trong các món đã thưởng thức, Thanh Hằng tâm đắc với hai món sushi sáng tạo, làm từ lươn Anago và cua lông Kegani. Đây đều là những loại hải sản độc đáo mang đặc trưng của ẩm thực xứ sở phù tang. Cua lông Kegani là đặc sản chủ yếu được tìm thấy ở Tây Bắc Thái Bình Dương, biển Hokkaido, biển Okhotsk và biển Tây Bering. Đây là một loại nguyên liệu quan trọng của ẩm thực Nhật, đặc biệt là vùng Hokkaido.
Đúng như tên gọi, cua lông có những sợi lông nhỏ trên mai rất đặc trưng. Chúng có vị ngọt tinh tế, thịt ngon. Mỗi con cua lông thường nặng khoảng 400-500 gr, giá trung bình khoảng 10.000 yen một kg (khoảng 1,6 triệu đồng). Ăn cua lông cũng được xem là cả một nghệ thuật. Người ăn thường phải sắm một bộ dụng cụ chuyên dụng, gồm nhiều thiết bị bằng kim loại, có thể cắt, moi và khoét thịt cua lông ở các ngóc ngách bên trong.
Vì đánh bắt thường xuyên nên người dân muốn duy trì sự phát triển bền vững của quần thể cua lông, và người ta chỉ đánh bắt những con cua đực lớn hơn 8cm. Chúng thường nặng khoảng 400gram mỗi con và giá trung bình khoảng 10.000 Yên/kg. Những con cua lớn hơn 500gram được xếp vào loại đặc biệt, và những con nặng hơn 1kg là điều đặc biệt hiếm gặp.
Cua lông có thể ăn không, thưởng thức trọn vẹn hương vị umami tươi ngon, nêm một lượng muối vừa phải cho đậm đà. Ngoài ra, tín đồ của cua lông Kegani không thể bỏ qua món kani miso - món ăn gồm cua lông giã, gạch cua, khi ăn có vị béo, thơm, vừa miệng, đậm đà, thường được phục vụ trong vỏ cua. Bạn cũng có thể thử món kora sake chế biến với rượu sake ấm, súp teppō-jiru, chawanmushi hay cơm thịt cua Kanimeshi đặc trưng của vùng Hokkaido.
Món thứ hai mà vợ chồng "chị đẹp" yêu thích là lươn Anago - một loại lươn sống ở nước mặn, khác với loại lươn nước ngọt Unagi đã quá nổi tiếng. Unagi và Anago từ lâu đã là những món ăn phổ biến đối với bữa ăn của người Nhật Bản và có giá trị truyền thống văn hóa. Về hình dáng, lươn Unagi có kích thước lớn hơn Anago. Lươn Anago có phần đuôi sắc nhọn và có các đốm nâu trên khắp vùng da trong khi Unagi có phần đuôi tròn và chỉ một vài đốm nâu trên da.
Unagi được xem là một món ăn xa xỉ và thường xuất hiện trong những dịp lễ đặc biệt. Còn lươn Anago hay được chế biến trong bữa cơm nhà, quán ăn đường phố hay các nhà hàng mang phong cách ẩm thực gia đình. Lươn Anago được yêu thích vì hương vị mềm, không béo, thịt ngọt, thường dùng để làm các món hấp, chiên, teampur, trứng tráng cuộn, makisushi, khi nướng ăn cùng cơm cũng rất ngon.
Theo Sức Khỏe Và Đời Sống
-
36 phút trướcNhờ vào việc săn bắt chù ụ (họ cua), người dân vùng Đất Mũi (Cà Mau) có thể kiếm 500 nghìn đồng mỗi ngày.
-
3 giờ trướcNgười phụ nữ trẻ thoát chết trong gang tấc sau khi uống quá nhiều nước khiến lượng natri trong máu xuống mức nguy hiểm.
-
3 giờ trướcMột nữ du khách òa khóc khi bị khỉ "trấn lột" đồ ăn trên núi Nga Mi ở Tứ Xuyên.
-
5 giờ trướcTới Hà Nội, vị khách mang hai dòng máu Việt và Pakistan thưởng thức món bánh đa cua và liên tục khen ngon.
-
6 giờ trướcDưới đây là những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.
-
16 giờ trướcĐây là những loại rau được ưa chuộng bởi tính an toàn, không cần dùng thuốc trừ sâu trong quá trình nuôi trồng.
-
17 giờ trướcHàng loạt buổi phát trực tiếp hoạt động khui túi mù trên TikTok thu hút lượng người xem rất lớn, trend khui túi mù là gì mà hấp dẫn giới trẻ đến vậy?
-
19 giờ trướcSân bay Dunedin đang phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều khi ban hành quy định giới hạn thời gian ôm tạm biệt ở khu vực đưa đón khách không quá 3 phút.
-
20 giờ trướcNhiều người không biết rằng nước luộc gà có thể được tận dụng làm món đặc sản vô cùng nổi tiếng mà nhiều du khách yêu thích.
-
21 giờ trướcTrận mưa sao băng thứ 2 của tháng 10 mang tên Orionids sẽ dày đặc nhất vào đêm 21, rạng sáng 22-10 theo định vị tại TP HCM.
-
23 giờ trướcCách pha cà phê cũ bằng vợt và nước đang sôi hiếm hoi còn tồn tại ở TP.HCM, nhiều người thích thú, nửa đêm vẫn xếp hàng mua và có thể ngồi vỉa hè tới sáng để uống.
-
1 ngày trướcNhiều người Hàn Quốc rầm rộ đăng ký các khóa học nấu ăn cho thú cưng để khám phá cách chế biến các món ăn giàu dinh dưỡng và an toàn.
-
1 ngày trướcBạn có thể ăn cơm 2 bữa mỗi ngày nhưng cần cân nhắc loại gạo và lượng hấp thụ.
-
1 ngày trướcĐể phòng ngừa ung thư, chuyên gia Andrew tránh ăn thịt chế biến sẵn, thịt đỏ; không uống rượu, nước ngọt.
-
1 ngày trướcTuy địa hình hiểm trở với nhiều khúc cua liên tiếp nhưng cung đường ở Hà Giang này khiến bất kỳ ai đi qua cũng cảm thấy choáng ngợp vì cảnh đẹp như tranh.
-
1 ngày trướcSự cố xảy ra khi một đoàn du khách ghé thăm khu danh thắng núi Kiềm Linh ở Quý Dương, Quý Châu.
-
1 ngày trướcDịch vụ thuê người đồng hành có thể hỗ trợ tinh thần và thể chất khi chinh phục những ngọn núi cao ở Trung Quốc đang gây nhiều ý kiến trái chiều.
-
2 ngày trướcTừ loại cá trước kia chỉ có nhà nghèo ăn, giờ đây cá bống trở thành một đặc sản mang lại thu nhập cho nhiều người dân.
-
2 ngày trướcCác nhà khoa học chỉ ra rằng, các chất trong hoa chuối có thể giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết tốt hơn...
-
3 ngày trướcMột nam du khách bay dù lượn đã vô cùng bất ngờ khi tình cờ ghi lại được hình ảnh hiếm có trên đỉnh của đại kim tự tháp Giza, có niên đại khoảng 4.500 năm tuổi.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
-
6 ngày trước
-
-
6 ngày trước