Hit của Mỹ Tâm bị ca sĩ Campuchia 'chôm' trắng trợn

Không chỉ dừng lại ở việc ghi âm, nữ ca sĩ Khmer còn quay hẳn một video clip để minh họa cho ca khúc nhái "Cơn mưa dĩ vãng" của "họa mi tóc nâu".

Đi tiên phong trong việc bảo vệ tác quyền sản phẩm của mình trong nước, nhưng "họa mi tóc nâu" vẫn không tránh khỏi những rắc rối bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Tối 14/5, các fan của Mỹ Tâm được dịp xôn xao khi phát hiện 2 bài hit Chỉ có thể là tình yêu và Cơn mưa dĩ vãng của thần tượng đã bị một ca sĩ Campuchia “đạo” không thương tiếc. Không cần quá nhiều kiến thức âm nhạc để nhận ra phần nhạc đệm của 2 ca khúc đã được ca sĩ nước bạn “xào” lại y hệt. Còn về phần lời do được chuyển sang tiếng Khmer nên chưa thể xác định xem có phải được dịch thẳng ra từ lời Việt hay không.

Không chỉ dừng lại ở việc ghi âm, cô ca sĩ Campuchia này còn quay hẳn một video clip để minh họa.
Và phiên bản của ca sĩ Khmer.

Được biết 2 ca khúc nằm trong album vol.6 Trở lại đánh dấu sự hợp tác giữa Mỹ Tâm và ê-kíp Hàn Quốc từng làm mưa gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc Việt Nam những năm 2006-2007. Nhạc sĩ Lê Quang, tác giả của ca khúc Cơn mưa dĩ vãng khi biết được thông tin này cũng không giấu được sự bất ngờ.


Thực tế, các ca khúc của Việt Nam bị sử dụng “chùa” như thế này không phải là chuyện quá mới mẻ. Trước đây, bài hit của Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc, Vầng trăng khóc từng có phiên bản tiếng Trung Quốc, Lào, Campuchia. Kiếp đỏ đen của Duy Mạnh cũng có phiên bản Campuchia, Get on the floor của 365 có phiên bản Campuchia… Tuy nhiên, do những lý do khách quan mà chuyện đòi lại công bằng trong những trường hợp này vẫn còn bỏ ngỏ.


Theo Infonet

Bình luận (0)

Đi hát đã lâu năm, Thu Minh vẫn 'sợ' khán giả Hà Nội

0 0 0

Thu Minh, Phan Anh, Lệ Quyên hăng say tập luyện cho Duyên dáng Việt Nam vào ngày hôm qua 10/12.

Tim - Trương Quỳnh Anh : Cặp đôi đẹp tựa ngôn tình

0 0 0

Những hình ảnh mới nhất nằm trong chuỗi dự án Ta là tất cả của nhau, cặp đôi ngôn tình Tim – Trương Quỳnh Anh tiếp tục gây ấn tượng cũng như khiến nhiều người ganh tỵ bởi những khoảnh khắc đẹp như một thiên đường cổ tích.

Trấn Thành bị 'tát sưng mặt' chỉ vì anh chàng bán 'vú dê nướng'

2 0 2

Trấn Thành đã phải 'trả giá' vì sự lựa chọn sai lầm của mình.

Trương Kiều Diễm khiến Đức Trí nhớ đến tình cũ Hồ Ngọc Hà 10 năm về trước

344 0 344

Trương Kiều Diễm và Phan Mạnh Quỳnh là 2 trong số những thí sinh xuất sắc của tập 4 Sing my song.

Fan đứng ngồi không yên vì clip "vũ điệu cuối cùng" của Big Bang

0 0 0

Clip nhá hàng cho MV thứ 2 của Big Bang vừa được đăng tải mới đây.

Thu Phương 'đen từ đầu đến chân' đi tập Duyên dáng Việt Nam

0 0 0

Chiều qua (9/12), Thu Phương đã xuất hiện tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để tập luyện cùng ban nhạc cho tiết mục của mình trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 28.

Còn ca khúc nào xứng đáng trở thành những ‘hit quốc dân’ 2016 hơn top 6 này?

1897 0 1897

Có phải đây cũng chính là những ca khúc thường trực trong playlist của bạn suốt năm qua?