Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon

Món cá hấp sẽ ngon hơn bao giờ hết với cách làm theo kiểu Hàn này đấy!



Nguyên liệu cho món cá đuối hấp gồm có:

-1 con cá đuối nhỏ

- Muối

Nước sốt

-1 cây hành lá, thái nhỏ (khoảng 2 muỗng canh)

- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

- 1/4 muỗng cà phê gừng

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh rượu gạo (mirin hoặc rượu vang trắng)

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1/2 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê ớt hạt tiêu đỏ

- 1/2 muỗng canh dầu mè

- 1/4 muỗng cà phê hạt vừng

- 1 nhúm tiêu

-1 cây hành lá, cắt khúc khoảng 3 cm và xắt lát mỏng

Cách làm:

Bước 1

Làm sạch cá đuôi và sát nhẹ với muối.

Bước 2

Kết hợp các thành phần nước sốt và trộn đều cho đến khi đường tan.

Bước 3

Cho nước vào nồi lớn rồi đặt một cái xửng hấp lên trên. Khi nước bắt đầu sôi thì cho cá vào hấp khoảng 8-10 phút.

Bước 4

Sau đó, mở nắp và chan nước sốt lên cá. Đậy nấp nồi lại và hấp thêm 2-3 phút nữa là cá chín đều và thấm đẫm gia vị.

Thành phẩm:

Lấy đĩa cá hấp ra khỏi nồi, trang trí vài lát chanh và hành xắt mỏng lên trên, hơi nóng từ cá bốc lên quyện với vị thơm của hành lá và chanh làm tăng thêm hương vị của cá hấp. Món này có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm đều hấp dẫn.
 

Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

1 0 1

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

10 0 10

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

4 0 4

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Chuyện kể từ đôi bàn tay 'kỳ dị' của dì Tám bán ca cao bánh mì làm người Sài Gòn thương nhớ

1 0 1

Đã hơn 20 năm nay, dì Tám vẫn ngồi đó với quầy ca cao bánh mì độc nhất vô nhị để chứng kiến bao sự đổi thay của Sài thành hoa lệ.

Những loại thực phẩm kỵ nhau khi nấu, các bà nội trợ nên biết

4 0 4

Những loại thực phẩm này khi cho vào nấu chung với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến thực phẩm không còn công dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nữa.

Xem thêm tin khác