Định làm bắp rang bơ như trong rạp phim nhưng đảo mãi bắp vẫn không nổ, cô gái cầu cứu dân mạng và phát hiện một loạt sai lầm tưởng đâu ai cũng biết
Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như đúng công thức tham khảo trên mạng, nhưng đến khi vào bếp, đảo tay mãi mà bắp chẳng... nổ, cô gái đăng tải lên mạng xã hội cầu cứu thì được sự giải đáp cực kì nhiệt tình của 500 anh em.
Bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt phổ biến mà có lẽ cả người lớn và trẻ con đều ưa thích. Tuy nhiên, cácloại bắp rang bơ đóng gói và chế biến sẵn có bán ngoài chợ, siêu thị, rạp chiếu phim... thường tiềm ẩn nguy cơ không an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy để vừa tiết kiệm lại đảm bảo an toàn, không ít người đã học cách tự làm bắp rang bơ tại nhà vừa nhanh lại vừa tiện.
Quy trình làm bắp rang bơ được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội.
Được tận mắt thấy từng hạt ngô nổ tí tách bên trong nồi hẳn ai cũng cảm thấy cực kì khoái chí. Thế nhưng, nghe nhìn thì đơn giản vậy còn trực tiếp thực hiện thì thật sự không phải điều dễ dàng. Điển hình như trường hợp của cô gái có nickname H.T dưới đây.
Đăng tải trên mạng xã hội, cô nàng quay lại clip làm bắp rang bơ nhưng bất thành của mình với lời than thở: "Ai giải thích hộ em sao nó không nổ bắp vậy ạ, cả tiếng đồng hồ rồi!".
Học công thức làm bắp rang bơ như trên mạng nhưng kết quả lại "toang", cô gái được dân mạng chỉ ra sai sót mà không phải ai cũng biết.
Đính kèm dòng caption là đoạn clip quay lại quy trình chế biến bắp rang bơ của mình, cô gái cho dầu ăn, đường, bơ vào chảo đảo đều, sau đó cho ngô vào. Thế nhưng tuyệt nhiên... ngô chẳng thấy nổ, dù cô nàng đảo đều tay liên tục.
Thế nhưng đảo mãi mà ngô vẫn hoàn ngô, chẳng thấy nổ khiến cô nàng băn khoăn không hiểu lý do vì đâu.
Ngay sau khi đoạn clip làm bắp rang bơ "thất bại", cô nàng đã được dân mạng chỉ ra nhiều điều chưa hợp lý khiến món ăn bị "toang" như thế:
- "Đây là ngô tươi có phải ngô nổ đâu mà nổ được bạn ơi".
- "Ha ha, đây là ngô nấu chè rồi, có nấu nữa thì nó sẽ thành món kẹo ngô thơm ngon thôi không thành bắp rang bơ được đâu. Nhanh trí thì cho ít mỡ vào xào với ít tép xong cho tương ớt, gia vị vào mà ăn chứ mùa quýt năm sau nó cũng không nổ mà nó nổ cái bình ga đó".
- "Ngô nếp hay ngô ngọt thì cũng đều nổ được, nhưng ngô của bạn còn tươi nên không nổ, thử đem phơi khô đi rồi thử lại lần nữa".
- "Hình như bạn sai ngay từ đầu rồi. Thứ nhất là ngô bạn cho vào là ngô tươi, phải chọn ngô phơi khô rồi ý, sau đó cho ít dầu và bơ vào rồi đổ ngô vào chảo, đậy nắp, cho nhỏ xíu lửa thôi, chờ đến bao giờ nó nổ hết sạch thì rắc từ từ đường vào đảo đều lên là được".
- "Đầu tiên bạn phải chọn ngô phơi khô rồi, sau đó làm nóng chảy bơ trên chảo, lửa nhỏ. Bơ tan hết thì cho bắp vào đảo đều, tăng nhiệt lên cho đến khi bắp bắt đầu nổ bỏng thì giảm lửa. Bỏng vừa nổ những cái đầu tiên thì bạn đậy chiếc vung chảo lại, cứ làm trình tự như vậy ắt sẽ được".
Mặc dù bắp rang bơ nghe có vẻ dễ làm, thế nhưng đúng là có những "tiểu tiết" cực quan trọng mà không phải ai cũng biết để "cho ra đời" món ăn vặt khoái khẩu này. Có lẽ, đọc xong hàng trăm bình luận hướng dẫn của cư dân mạng, cô gái đã rút kinh nghiệm cho mình trong lần làm về sau! Còn bạn, bạn có biết làm món ăn vặt vui miệng này không?
Theo Trí Thức Trẻ
-
2 giờ trướcVào những ngày nắng nóng không thiết tha nấu nướng gì, chị em có thể làm sinh tố trái cây vừa ngon vừa bổ cho cả nhà.
-
5 giờ trướcChỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ khoai lang và phô mai, bạn đã có thể làm nên một món bánh giòn rụm, bùi béo thơm ngon cho cả nhà.
-
15 giờ trướcCây hồi đầu thảo được tìm thấy nhiều ở vùng núi phía Bắc nước ta, là loại dược liệu quý chữa bệnh cực tốt cho phụ nữ.
-
16 giờ trướcHình ảnh của Việt Nam đã xuất hiện trong bài đăng mới nhất trên trang cá nhân của huyền thoại làng quần vợt thế giới Roger Federer.
-
16 giờ trướcNgười bệnh tiểu đường có nên ăn vải không là băn khoăn được nhiều người.
-
19 giờ trướcMặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng việc tiêu thụ quá nhiều đậu phụ sẽ gây ra những rủi ro tiềm ẩn không tốt với sức khỏe.
-
21 giờ trướcCà chua, đào, dâu tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
-
1 ngày trướcĐể tránh bị hacker xâm nhập điện thoại, các chuyên gia khuyên ngoài việc tắt và bật nguồn smartphone mỗi tuần 1 lần, bạn nên làm hàng loạt các biện pháp như sau.
-
1 ngày trướcCác vết cắt được phát hiện xung quanh các tổn thương ung thư trên hộp sọ của người Ai Cập cổ đại cho thấy con người đã tiến hành phẫu thuật ung thư từ hơn 4.000 năm trước.
-
1 ngày trướcKhông cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ cần nướng thịt theo cách này bạn đã có món thịt nướng vàng ươm, mà còn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.
-
1 ngày trướcPhương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
-
1 ngày trướcTrải nghiệm tại một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới sẽ là điều thú vị và khó quên mà các bạn nên thử một lần trong đời.
-
1 ngày trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để duy trì và bảo vệ sức khỏe thận, chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là điều cần thiết.
-
2 ngày trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
2 ngày trướcNhật báo Nikkei Asia của Nhật Bản đưa tin Việt Nam lọt danh sách những địa điểm tránh nóng hàng đầu của du khách châu Á.
-
2 ngày trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận tam hoa, mận hậu...
-
2 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
2 ngày trướcTừ những nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam như sầu riêng, cóc, dâu tây... một thanh niên ở Hà Nội đã chế biến ra loại kem chấm muối độc đáo.
-
2 ngày trướcCà rốt tuy có lợi với sức khỏe nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì phải dừng ngay kẻo mắc bệnh thêm.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước