Trân châu phiên bản 'nhão nhoét' của các thành viên hội 'Ghét bếp' khiến ai cũng bật cười
Trà sữa trân châu là thức uống nhiều người "phát cuồng". Nhưng với những thành viên của hội "Ghét bếp" thì: "Trân châu dẻo ngon bao nhiêu thì khó làm bấy nhiêu".
Hầu hết mọi người khi tự tay làm trân châu đều mắc phải các lỗi cơ bản sau:
1. Pha bột quá loãng hoặc bằng nước nguội
Chị Ngọc Híp mặc dù đã nhào bột bằng nước sôi "theo đúng công thức, tỉ lệ, nhiệt độ" nhưng vẫn không thành công. Chị đành "kêu cứu" các chị em khác và nhờ mọi người "bắt bệnh" giúp.
Nguyên nhân được các "chuyên gia" xác định là bạn pha bột quá loãng nên không thể nhồi thành viên được.
Chị có nick facebook Yến Kòi cũng mắc lỗi pha bột trân châu quá loãng, vì vậy sản phẩm khiến khổ chủ dở khóc dở cười.
2. Luộc trân châu bằng nước chưa sôi
Chị Hà Đinh hoàn thành bước nặn trân châu khá hoàn hảo nhưng đến khi luộc thì cho thành phẩm thất bại.
Dù đã mua trân châu bán sẵn nhưng anh Lê Nghĩa đã quên không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nên luộc khi nước chưa sôi. Vì vậy, kết quả cho món "trân châu hòa tan".
3. Luộc quá lâu
Chị Hà Trang chia sẻ dù luộc trân châu bằng nước sôi hay nước lạnh thì sản phẩm vẫn phải dùng hai từ "nát bét" để miêu tả. Khi nhìn thành phẩm của chị, mọi người dễ nhầm tưởng là bột năng đường đen, sốt me, và thậm chí là... mắm tôm.
4. Nặn trân châu không đều
Thành phẩm sau một hồi nhào nặn của anh Trần Minh Nhật khiến nhiều người "choáng váng" vì không viên trân châu nào có kích cỡ giống nhau.
Chị Uyên và phiên bản "trân châu lười nặn".
5. Các lỗi "không thể đặt tên"
Chị Xuân Quỳnh thì ngay sau khi làm món "trân châu thịt mắm ruốc" đã tự đặt ngay 1 cốc trà sữa ngoài quán để uống cho "bõ công nặn bột" dù đã làm theo đúng công thức.
Chị Bùi Diễm Quỳnh cho ra món "trân châu trắng nguyên tảng" khiến không ít người "hâm mộ".
Bí quyết làm trân châu đen bất bại:
- Nguyên liệu nên sử dụng bột gạo trộn cùng bột năng theo tỉ lệ 1:7 (1 phần bột gạo trộn cùng 7 phần bột năng).
- Trộn bột bằng nước sôi (không phải nước ấm) nhưng đổ nước từ từ, chỉ khi bột rất khô mới thêm nước, tránh để bột nhão.
- Dùng 1 mặt phẳng (mâm hoặc thớt) phủ 1 lớp bột năng lên sau đó đặt hỗn hợp bột đã nhào lên trên lăn vài lần để bột bám vào lớp áo khỏi dính.
- Luộc trân châu bằng nước sôi.
- Sau khi chín vớt ngay ra cho vào nước lạnh để trân châu dai, không bị dính vào nhau.
- Vớt trân châu ra khỏi nước lạnh trộn cùng đường để trân châu mềm, không bị dính vào nhau.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo GT
-
4 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
5 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
8 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
14 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
15 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
18 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.