Luộc trứng đừng chỉ đun với nước, thêm một nguyên liệu vỏ trứng mềm và dễ bóc
Trứng luộc là món ăn rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng, được nhiều người dùng làm ăn sáng, ăn lót dạ, thậm chí làm salad, hay đem kho, rim, ngâm tương… Quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách luộc trứng chuẩn, dễ bóc vỏ.
Theo phương pháp truyền thống, khi luộc trứng, phần lớn mọi người đều cho trứng nồi cùng nước và đem luộc chín. Tuy nhiên, cách này rất “hên xui”, có lúc bóc trứng rất dễ, có khi trứng không bóc được, sát vỏ. Chính vì thế, đầu bếp đã chỉ ra mẹo vô cùng đơn giản, khiến ai luộc trứng cũng phải hài lòng vì vỏ trứng quá mềm, chỉ bóc một xíu là xong ngay.
Nguyên nhân khiến trứng hay vỡ, nứt vỏ khi luộc
Đầu bếp giải thích, trước khi tìm hiểu làm thế nào để luộc được một quả trứng hoàn hảo, cần tìm hiểu tại sao trứng hay bị nứt vỏ trong quá trình luộc. Vỏ bị nứt vỡ như vậy là do trứng bị “kích thích” mạnh bởi sự thay đổi nhiệt độ khi nấu. Trứng bên trong sẽ nở ra, tạo sức ép lên vỏ trứng, làm vỏ bị nứt, vỡ.
Một nguyên nhân khác có thể là do trứng vừa lấy từ tủ lạnh ra, khi thả vào nồi luộc, gặp nóng đột ngột nó sẽ nứt vỏ. Do đó, cần để trứng trở về nhiệt độ phòng trước khi cho vào nồi luộc.
Cách luộc trứng dễ bóc vỏ
Cho trứng đã rửa sạch vào nồi, thêm nước lạnh và một vài giọt giấm trắng. Giấm trắng sẽ khiến vỏ trứng oxy hóa, trở nên mềm hơn, khó nứt vỡ nhưng chính vì thế lại rất dễ bóc sau khi luộc chín. Đây là mẹo khá hay lại đơn giản.
Sau đó, đậy vung, luộc trong 8 phút rồi tắt bếp, để trứng như vậy trong nồi 2 phút.
Nếu luộc trứng trong 6 phút thì trứng sẽ chín khoảng 7-8 phần; 8 phút trứng chín hoàn toàn; còn nếu luộc 10 phút, trứng chín già, lòng đỏ sẽ chỉ còn màu vàng nhạt, ngoài viền lòng đỏ có màu xám, ăn như vậy rất khó tiêu hóa.
Ngoài việc thêm giấm vào nước luộc, bạn có thể ngâm trứng vào nước lạnh sau khi luộc cũng rất dễ bóc vỏ.
K.H (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
3 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
6 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
17 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
20 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
22 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước