Sinh con 2 tháng, mẹ Hà Tĩnh vẫn 'lăn' vào bếp nấu những mâm cơm hấp dẫn chẳng kém ai
Dù vừa mới sinh con xong, lại bận chăm sóc 2 con lớn nhưng chị Na Na (Hà Tĩnh) vẫn chăm chỉ vào bếp nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình.
Chị Na Na chia sẻ, bản thân mình là người rất thích nấu ăn. Dù hiện tại mới sinh con được 2 tháng nhưng hàng ngày chị vẫn tranh thủ vào bếp để nấu những bữa cơm cho gia đình. “Thường buổi sáng bà nội trông bé để mình đi chợ. Trưa lúc con ngủ mình tranh thủ chế biến và nấu ăn”, chị nói.
Trước đây, chị Na Na ít khi vào bếp nhưng sau khi lập gia đình, chị bắt đầu tập đi chợ nấu ăn vì không muốn chồng con phải ăn uống qua loa cho xong bữa. Chị cũng thường tham gia vào các hội nhóm hướng dẫn nấu ăn để học hỏi thêm kinh nghiệm nấu nướng và dần “lên tay”, nấu được nhiều món ngon hơn.
Đến mỗi bữa ăn, khi thấy mọi người trong gia đình nhất là các con thích thú với những món ăn mình nấu là chị lại có động lực để vào bếp. Lúc ấy, chị sẽ không cảm thấy việc nấu ăn là nghĩa vụ nữa mà sẽ trở thành đam mê và niềm yêu thích của chị.
“Nấu ăn với mình vừa là sở thích vừa là nơi mình gửi gắm tất cả tình yêu thương cho gia đình. Đối với mình được đi chợ nấu những món cho các con lá điều hạnh phúc nhất nên mình không bao giờ thấy mệt mỏi hay chán cả”, chị nói.
Hiện tại, chị thường nấu ăn cho 5 người ăn (3 người lớn và 2 trẻ em) chính vì thế, việc nấu một bữa cơm để phù hợp với tất cả mọi người cũng không đơn giản. Chị thường phải cân đối và chọn lựa sao cho bữa ăn vừa đủ chất, vừa đảm bảo dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe, vừa phải phù hợp với từng người.
Chính vì chăm chút cho bữa cơm như thế nên chồng và con rất hưởng ứng những món chị nấu. “Riêng 2 con trai thì luôn ủng hộ ăn hết những món mẹ nấu và thường xuyên khen mẹ nấu ăn ngon nhất và đẹp. Điều đó khiến mình có động lực để chăm chút cho bữa ăn gia đình hơn”, chị Na Na tâm sự.
Có lẽ do nấu ăn thường xuyên đã thành quen tay và biết sắp xếp nên chị chế biến các bữa cơm này rất nhanh không tốn nhiều thời gian. Thường thì mất 30-45 phút nếu nấu các món ăn đơn giản. Nếu hôm nào có nhiều món cầu kì hơn thì phải mất 1-2 tiếng để hoàn thành bữa cơm.
Lúc nấu ăn chị chú ý đến thực đơn vì bất kỳ bữa cơm nào thực đơn cũng phải đảm bảo ngon miệng, đúng khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình, trình bày ngon miệng, sạch sẽ và hợp với từng mùa. Thêm vào đó khi đi chợ chị còn chú trọng độ tươi ngon của thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
“Muốn nấu một bữa ăn ngon thật sự cần từ tốn, tỉ mỉ, từ sự chuẩn bị nguyên liệu ngon, đủ gia vị để đạt được hương vị đặc trưng của món ăn, đến việc nấu phải khéo về sự gia giảm gia vị và khéo về thời gian”, bà mẹ 3 con nhấn mạnh.
Đến mỗi bữa ăn, khi thấy mọi người trong gia đình nhất là các con thích thú với những món ăn mình nấu là chị lại có động lực để vào bếp.
Theo Khám phá
-
29 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
6 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
10 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
21 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
0 phút trước
-
50 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước