'Ghen tỵ' mâm cơm sinh viên của nữ sinh 2k1, bữa nào cũng đầy đủ 4,5 món
Mặc dù phải đi học và đi làm nhưng bạn Kiều Chinh vẫn luôn dành thời gian để nấu những bữa ăn ngon vô cùng tươm tất.
Bận rộn việc học hành là thế nhưng cô sinh viên năm 2 Lê Thị Kiều Chinh (19 tuổi, học ở Hà Nội) vẫn luôn chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Bình thường cô nàng sẽ nấu cả bữa trưa và bữa tối, còn hôm nào lịch học dày quá thì chỉ nấu đơn giản vào buổi tối thôi.
Kiều Chinh đang học khoa ngôn ngữ tại một trường đại học ở Hà Nội
Kiều Chinh rất thích nấu ăn và có thể nói có một chút năng khiếu nấu ăn. Vì do khi còn ở nhà cô bạn đã thường xuyên giúp mẹ nấu nướng nên cũng học được rất nhiều thứ từ mẹ, đến khi lên đây tự lập thì cũng thấy nhàn hơn nhiều.
Cô nữ sinh đảm thường nấu cơm ăn cùng 2 người bạn khác cùng phòng trọ. May mắn là thường xuyên được bố mẹ gửi đồ lên nên kinh tế cũng bớt đi được phần nào. Chinh chỉ phải đi chợ mua rau tươi, chính vì vậy mà mỗi mâm cơm chỉ dao động từ 50.000đ - 70.000đ mà thôi.
Bữa cơm nào cũng đầy đủ 2-3 món mặn
Kiều Chinh rất biết cân bằng dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn. Chẳng hạn như nếu bữa cơm có món mặn thì sẽ thêm nộm, dưa chua ăn kèm cho đỡ ngấy. Mâm cơm lúc nào cũng đầy đủ các món canh, rau, xào để bữa ăn càng thêm phong phú.
Trong khi nhiều sinh viên luôn chọn ra ngoài ăn cho nhanh và tiện thì Chinh luôn muốn tự tay mình nấu mọi thứ. "Mình chọn tự nấu ăn cho đỡ tốn kém lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, tự nấu sẽ được ăn món mình thích, bổ sung những dưỡng chất cần thiết. Tiêu chí nấu ăn của mình là lúc nào cũng phải ngon, bổ, rẻ phù hợp điều kiện của bản thân", nữ sinh 2k1 chia sẻ.
Khi đăng những mâm cơm của mình lên mạng, Kiều Chinh cũng nhận được rất nhiều lời tán thưởng từ hội chị em đam mê nấu ăn. Nhiều người khen cô nàng mới 19 tuổi đã đảm đang. Có người lại cho rằng cơm sinh viên của Chinh ngon như cơm nhà, quá cao cấp và chất lượng.
Cô nàng còn vô cùng bất ngờ khi những mâm cơm của mình lại được nhiều người yêu thích và quan tâm như vậy. "Em rất vui khi được khen và nhận được những lời góp ý của các mẹ các chị để em có thể tiến bộ hơn, em đã học hỏi được rất nhiều thứ", cô nói.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
4 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
10 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
11 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
14 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
3 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
Tin tức mới nhất
-
49 phút trước