Rán nem mà hết bánh tráng, mẹ trẻ tự chế nguyên liệu nhưng thành phẩm vẫn 'toang mạnh'
Nếu người ta chọn cách tạm hoãn cái sự nấu nướng lại, chạy ù ra chợ mua tập bánh tráng về rán nem thì cô lại… không!
Con người sinh ra ai cũng có ít nhất một tài năng thiên bẩm. Người thì hát hay, múa đẹp, có thiên hướng nghệ thuật, người lại đảm đang chuyện nấu ăn… Nói chung là không một ai có thể hoàn hảo đến độ giỏi tất cả trong mọi chuyện. Như mẹ trẻ dưới đây cũng vậy, sinh ra có tài năng trong lĩnh vực gì chưa rõ nhưng trước mắt là có thù với căn bếp.
Theo đó, cô rất có tinh thần lạc quan giữa hoàn cảnh khi vào bếp rán nem nhưng nhận ra nhà vừa hết bánh tráng. Nếu người ta chọn cách tạm hoãn cái sự nấu nướng lại để chạy ù ra chợ mua tệp bánh tráng về thì cô lại…không!
Quả nhiên cái "cái khó ló cái khôn", cô nghĩ ngay ra cách thay thế bánh tráng cuốn nem bằng… lá rong biển có sẵn trong nhà. Về cơ bản, rong biển miếng có thể cuốn các nguyên liệu bên trong rồi chiên lên nhưng qua đôi tay khéo léo của mẹ trẻ, thành phẩm vẫn… toang như thường!
Nem trong chảo có một màu đen huyền bí. Phần nhân bị ướt, lại còn bị lộ ra ngoài.
Thành quả sáng tạo nem rán không cần bánh tráng!
Nhìn thảm họa nem không cần bánh tráng, sự nghi ngờ của dân mạng về hương vị là có cơ sở. Vậy mà "chủ thớt" vẫn bày tỏ, món nem cuốn rong biển này vẫn "ăn tạm được, mỗi tội hơi dai".
Ăn được hay không thực ra chỉ có khố chủ nắm rõ nhất nhưng ai nấy đều khuyên: Nếu đã không giỏi nấu nướng tốt hơn hết đừng sáng tạo bởi sớm muộn gì kết quả vẫn bằng 0 mà thôi.
- Rồi lột vỏ ăn nhân bác ạ!
- Vậy làm kimbap chiên cho rồi. Nhân cơm, trứng, chả lụa, hai đầu nhúng hạt mè, rán ngập dầu, ngon bá cháy.
- Nghĩ đến vị hơi ngang ngang của rong biển, còn gì là món nem nữa.
- Mắt không thấy, tim không đau.
Nhân câu chuyện này, một cô nàng cũng khoe món nem rán thảm họa. Cô viết: "Vừa haha. Mình thấy bài của bạn buổi trưa thì tối về thấy mẹ yêu mình cũng làm nem rán hết lá nem đây".
Theo review của cô, món "nem hết lá nem" này có hương vị: "Nhân thì như chả mà vỏ thì như rơm, nhai sái quai hàm".
Nem rán không cần lá nem khiến ai nhìn cũng hoang mang.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
9 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
12 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
14 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
14 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
16 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
17 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
18 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
22 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
2 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.