Mẹo bóc vỏ và cắt rau củ, trái cây thần tốc chị em nào cũng nên biết
Với 8 mẹo nhỏ sau đây bạn sẽ bóc vỏ và cắt rau củ hoặc trái cây nhanh tức thì.
Mỗi lần phải bóc vỏ hoặc cắt rau củ bạn thường ngại, lười vì tốn quá nhiều thời gian mà đôi khi trái cây hoặc rau củ lại còn bị nát? Sau đây là mẹo hay dành cho bạn để giải quyết vấn đề này.
1. Cắt lựu
Quả lựu giàu dinh dưỡng và phù hợp để làm nước ép, ăn tươi hoặc kết hợp làm salad. Nhưng mỗi lần "xử lý" được quả lựu sẽ khiến bạn phải loay hoay? Đây là cách dành cho bạn.
Đầu tiên, cắt núm của quả lựu sau đó khía nhẹ 4 miếng dọc theo thân quả. Lưu ý không khía sâu dễ phạm vào phần thịt quả. Sau đó bạn có thể dễ dàng dùng tay để tách quả lựu ra được đấy.
2. Lột vỏ kiwi
Quả kiwi chín mềm, trong quá trình gọt vỏ dễ làm kiwi bị nhũn hoặc nát. Cách giúp bạn lột vỏ kiwi nhanh chóng chính là: cắt đôi quả kiwi theo chiều dọc. Sau đó sử dụng một ly thủy tinh, tay trái giữ chắc ly, tay phải cầm nửa quả kiwi miết vào thành cốc sao cho phần vỏ sẽ được lột ra theo độ cong của quả và phần thịt quả sẽ rơi vào trong lòng cốc.
Chưa đầy 3s bạn đã lột xong vỏ quả kiwi rồi. Yêu cầu quả kiwi phải chín thì mới thực hiện được theo cách này nhé!
3. Thái miếng xoài chín
Gọt vỏ xoài chín thường hay bị trơn và nẫu, nếu quả xoài to thì việc gọt vỏ lại càng khó khăn. Vậy thì bạn hãy cắt quả xoài thành 2 miếng to dọc theo phần má xoài. Sau đó, nhẹ nhàng khía các đường dọc và ngang ở miếng xoài để tạo thành các miếng vuông.
Dùng tay uốn cong miếng xoài lên và dùng dao nhẹ nhàng lách vào để lấy phần thịt xoài ra.
4. Bóc vỏ quả bơ
Đối với quả bơ chín để loại bỏ vỏ và hạt bạn thực hiện các bước như sau. Khía dọc thân quả 2 đường chéo nhau tạo thành 4 miếng bơ, sau đó dễ dàng tách từng miếng bơ ra rồi có thể lột vỏ bơ một cách dễ dàng.
5. Bóc vỏ quả quýt
Vỏ quýt dày đôi khi khiến chúng ta khó bóc, vậy thì bạn làm theo cách này nhé! Đầu tiên cắt ngang phần đáy và núm quả quýt. Sau đó khía nhẹ 1 đường dọc thân quả. Lúc này bạn chỉ cần tách nhẹ là quả quýt đã được bóc ra rồi.
6. Lột vỏ và cắt hành tây
Mỗi khi cắt hành tây chúng ta thường tốn nhiều thời gian để sao cho nhỏ và hay bị chảy nước mắt. Với cách làm này bạn có thể xử lý củ hành tây 1 cách nhanh chóng. Đầu tiên cắt phần rễ và ngọn của củ hành tây. Sau đó cắt đôi củ hành tây.
Lúc này bạn dễ dàng lột phần vỏ ở 2 nửa củ, đặt mặt phẳng của củ hành tây xuống mặt thớt, sau đó cắt hành tây theo chiều dọc của củ rồi cắt ngang củ để được phần hành tây thái nhỏ.
7. Cắt cam
Thực hiện tương tự như với quả quýt, bạn cắt 2 đầu của quả, sau đó khía 4 đường dọc theo thân quả, vậy là bạn có thể dễ dàng lột vỏ của quả cam. Tiếp theo có thể cắt dọc hoặc ngang thân quả.
8. Bổ dưa hấu
Quả dưa hấu to vậy làm sao bổ cho nhanh? Đầu tiên cắt đôi quả dưa hấu theo chiều ngang. Đặt phần mặt phẳng của quả dưa hấu xuống mặt thớt. Sau đó dùng dao cắt ngang phần đầu quả, rồi cắt dọc theo phần thân quả để loại bỏ vỏ.
Tiếp đó, cắt ngang quả dưa rồi cắt thành từng miếng dưa nhỏ.
Chúc bạn thành công!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
9 phút trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
9 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
15 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
19 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước