Thêm chút nước này, ngao sẽ sạch bong, không còn chút sạn cát

Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn cát bám lại trong ruột ngao.

Ngao là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Thịt ngao vừa mềm, giàu chất dinh dưỡng mà giá thành lại rẻ. Nhưng đôi khi món ăn trở nên mất ngon vì còn sót cát dính lại dù trước đấy đã ngâm và rửa rất kĩ.

Thêm chút nước này, ngao sẽ sạch bong, không còn chút sạn cát-1

Sau đây là một mẹo nhỏ để giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc rửa ngao.

- Đầu tiên là ngâm muối. Khi rửa ngao, chúng ta cho thêm một ít muối vào để làm sạch.

Thêm chút nước này, ngao sẽ sạch bong, không còn chút sạn cát-2

- Nhưng chỉ thêm muối là chưa đủ. Bạn nên thêm một vài giọt dầu mè hoặc dầu ăn vào. Khi dầu ăn và muối được kết hợp, tốc độ nhả cát sẽ tăng lên.

- Trong vòng chưa đầy năm phút, bạn có thể thấy rất nhiều cát rơi ra xung quanh. Và nếu bạn muốn chắc chắn hơn có thể chờ thêm vài phút.

Thêm chút nước này, ngao sẽ sạch bong, không còn chút sạn cát-3

- Bước cuối cùng là cho ngao vào một hộp kín và lắc mạnh để toàn bọ cát còn sót lại trong vỏ ngao được rũ ra ngoài.

Sau những bước trên, ngao đảm bảo sẽ hoàn toàn sạch và tươi. Khi nấu lên bạn sẽ không còn phải lo lắng chuyện ngao dính cát nữa và hãy bắt đầu hấp ngao thôi.

- Đun sôi 1 ít nước trong chảo. Tắt bếp và thêm ngao vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi.

- Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu cần. Đun sôi nồi nước. Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm nước mắm, đường nếu cần. Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn nếu cần. Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt.

- Múc ngao ra bát, rắc chút ớt, trang trí với húng quế và thưởng thức.

Thêm chút nước này, ngao sẽ sạch bong, không còn chút sạn cát-4

Chúc các bạn thành công!

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn


bí quyết nấu ăn ngon mẹo vặt

Tin tức mới nhất