Tăng cơ giảm mỡ, bổ sung collagen với món sinh tố ngon tuyệt cho bữa sáng
Một ly sinh tố xoài cốt dừa ngọt lịm thơm mát sẽ giúp cơ thể được thư giãn sảng khoái trong những ngày nóng bức.
Nguyên liệu:
100g sữa dừa (nước cốt dừa)
80g xoài chín
50g bột báng
20g sữa tươi
Nước cốt dừa giúp tạo cơ bắp và giảm mỡ Nghe có vẻ nghịch lí vì nước cốt dừa chứa rất nhiều chất béo. Tuy nhiên, chất béo của nước cốt dừa là chất béo tốt, tạo cho bạn cảm giác no và hạn chế việc bạn ăn quá nhiều cũng như ăn vặt suốt ngày. Các axit béo làm gia tăng khả năng tiêu hao năng lượng và tăng cường những hoạt động của thể chất giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và làm cơ bắp săn chắc hơn. |
Cách làm:
Thịt xoài thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi vào.
Xay nhuyễn xoài sau đó đổ ra ly. Bột báng luộc chín cho đến khi chuyển màu trong thì vớt ra bát nước lạnh để một lúc.
Vớt bột báng ra bát, thêm sữa dừa vào trộn đều. Đổ bột báng đã trộn sữa dừa vào ly sữa xoài đã xay là xong, thêm vài miếng xoài thái khối lên trên là hoàn thành.
Thành phẩm:
Vào những ngày hè nóng bức không thể bỏ qua các món ăn mát lành được chế biến từ trái cây như món sữa xoài cốt dừa trên đây. Sinh tố ngọt vị xoài, thơm ngậy vị cốt dừa lại thêm chút dẻo ngon của bột báng tạo cảm giác ngọn miệng. Nếu muốn ăn lạnh thì có thể thêm chút đá bào hay để cả ly sữa xoài vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
9 giờ trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
15 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
17 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
18 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
23 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
1 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
1 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
2 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
2 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước