Mua khoai tây cứ nhẩm trong đầu 4 'thần chú' sau thì chắc chắn 10 củ ngon như một
Giữa hằng hà sa số củ khoai tây ngoài chợ, làm thế nào để chọn được củ như thế? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhẩm 4 “thần chú” sau khi mua, chắc chắn sẽ chọn được những củ khoai ngon lành, 10 củ như một luôn nhé.
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, khoai tây là một trong những thực phẩm chủ yếu. Những củ khoai ngon lành này có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ chiên đến nướng, luộc hay nghiền… chẳng có giới hạn nào để bạn biến hóa những củ khoai tây đó thành nhiều món ăn ngon tuyệt vời.
Nấu khoai tây sẽ bắt đầu từ việc chọn lựa những củ khoai thật ngon và đầy dưỡng chất. Không quan trọng bạn chọn giống khoai tây như thế nào mà bạn chỉ cần chọn củ nào ngon và bổ mà thôi. Giữa hằng hà sa số củ khoai tây ngoài chợ, làm thế nào để chọn được củ như thế? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhẩm 4 “thần chú” sau khi mua, chắc chắn sẽ chọn được những củ khoai ngon lành, 10 củ như một luôn nhé.
Lành lặn
(Ảnh: Internet)
Khi mua khoai tây, bạn nên chọn những củ lành lặn, kiểm tra thật kĩ những vết trầy xước. Những vết trầy xước này là cơ hội để vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào trong khoai tây. Khi chọn khoai tây, hãy lật trước, sau, trên, dưới của củ khoai để xem thật kĩ. Nếu đó chỉ là những vết đen nhỏ thì bạn cũng không cần bận tâm quá, chỉ cần gọt khu vực đó rồi nấu là được.
Trơn láng
Đừng lựa khoai tây bị nhăn nheo vì đó là dấu hiệu của việc chúng không được lưu trữ đúng cách, mất độ ẩm. Hãy chọn củ khoai thật trơn láng, vỏ mịn màng, không nhăn nheo. Ngoài ra, những củ khoai tây không gồ ghề, không lõm là một lựa chọn hoàn hảo bởi đó là những củ chất lượng.
Chắc tay
Với 2 củ khoai tây có kích thước tương tự nhau, củ nào bạn cầm lên thấy nặng hơn thì đó chính là củ ngon hơn. (Ảnh: Internet)
Khi mua khoai tây, bạn nên ấn nhẹ vào củ khoai để xem nó có chắc chắn hay không. Những củ khoai tây này sẽ ngon, tươi, có thể bảo quản được lâu. Củ khoai bị mềm là dấu hiệu cho thấy nó đã kém chất lượng vì vậy, hãy tránh xa nó ra nhé. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng với những củ khoai bạn đang lựa ở quầy hàng thôi nhé, còn đối với những củ khoai ở nhà đã bị mềm, bạn vẫn có thể dùng được.
Ngoài ra, với 2 củ khoai tây có kích thước tương tự nhau, củ nào bạn cầm lên thấy nặng hơn thì đó chính là củ ngon hơn. Cứ tự tin chọn mua củ khoai ấy nhé.
Không mọc mầm, không có màu xanh
(Ảnh: Internet)
Chúng ta không còn xa lạ gì với độ độc hại của những củ khoai tây mọc mầm nữa vì thế, tuyệt đối không mua củ khoai này nhé. Không chỉ vậy, nếu củ khoai có vỏ màu xanh cũng độc hại không kém. Để tự bảo vệ mình với côn trùng, nấm mốc, bệnh tật, khoai tây sẽ tiết ra chất gọi là solaine, gây ra màu xanh ở khoai tây. Chất này sẽ khiến khoai tây có vị đắng và nếu ăn phải lượng lớn solaine, bạn sẽ bị đầy bụng, tiêu chảy, ảo giác.
Theo Trí thức trẻ
-
3 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
6 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
8 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
12 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
16 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước