Mua sườn không làm đúng ba bước này, 100% bạn chọn mua được miếng sườn vừa dai vừa hôi
Tại sao những miếng sườn bạn chọn thường bị dai và có mùi hôi dù đã dùng nhiều cách để làm sạch và khử mùi? Chỉ có lý do duy nhất, bạn chưa biết cách chọn sườn và dễ dàng bị những người bán hàng lừa.
Vậy mỗi khi đi chợ hay vào siêu thị mua sườn, hãy nhẩm trong đầu và áp dụng bí quyết 3 cảm nhận dưới đây, chắc chắn bạn sẽ trăm trận trăm thắng. Mua được những dẻ sườn chất lượng, là bước tiên quyết để có các món sườn chua ngọt, sườn xào hay canh sườn thơm ngon.
1. Bước đầu tiên là nhìn. Hãy quan sát toàn bộ tảng sườn. Sườn mới, chất lượng tốt luôn có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu hồng nhạt. Sắc màu quá tươi, thiên về màu trắng hay quá sậm, thiên về màu đỏ đun đều đã để lâu, ít nhất từ 12 tiếng trở lên.
Sườn đã chuyển màu đỏ sậm là dấu hiệu đã để lâu, không còn tươi
2. Sau đó, đừng ngần ngại hít một chút mùi của miếng sườn. Loại thịt sống nào cũng có độ tanh nhất định, nhưng sườn tươi có kiểu tanh nhẹ của thịt sống. Nếu mùi nặng hơn, chứng tỏ miếng thịt đã được trữ từ lâu. Đừng đỏi hỏi một miếng thịt sống phải thơm lừng, nhưng nhớ đừng chọn những miếng sườn khiến bạn phải nhăn mũi vì mùi khó ngửi.
Đừng ngần ngại chạm nhẹ vào sườn để thử độ mềm, đàn hồi của thịt
3. Cuối cùng là bước chạm. Dùng 2 đầu ngón tay ấn nhẹ vào sườn. Nếu thịt sườn có tính đàn hồi cao, ngay lập tức nảy trở lại, bề mặt khô hoặc chỉ có một chút ẩm, đó là sườn tươi cho thịt mềm. Ngược lại, khi ấn xuống mà sườn bị lõm một lúc mới đàn hồi trở lại và có cảm giác dính tay, đó là sườn đã để lau và bị dai.
Miếng sườn tươi là điều kiện tiên quyết cho món ăn chế biến từ sườn đạt đến độ thơm ngon
Thực hiện đủ 3 bước trên: ‘nhìn’, ‘hít’, ‘chạm’ chắc chắn sẽ bạn chọn được những tảng sườn ngon nhất cho bữa ăn gia đình.
Theo Khám phá
-
0 phút trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
54 phút trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
4 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
13 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
19 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
23 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
2 phút trước
-
2 phút trước