Nấu mì vô độ suốt mùa dịch, khổ chủ than khóc khi nồi 'quay lưng'
"Tao là tao chịu hết nổi rồi đấy nhá, ăn gì ăn hoài, ngày 3 cữ dữ vậy", cái nồi said.
Những ngày "ai ở đâu ở yên đó" đã kéo dài gần 1 tháng, người giàu xem đây như khoảng thời gian "sống chậm", việc nấu ăn mỗi ngày cũng trở thành niềm vui.
Còn kẻ nghèo, chẳng hạn như sinh viên chỉ biết húp mì tôm cầm chừng qua ngày mà thôi.
Tưởng cái câu chuyện ăn mì đơn giản vậy thôi nhưng mà cũng có lắm chuyện dở khóc dở cười xảy ra. Như một cô nàng mới đây, chuyên sử dụng cái nồi đất để nấu mì tôm.
Chắc vì ở nhà quá lâu, nấu nhiều quá nên một ngày đẹp trời, cái nồi bỗng tự vỡ khi đang đun trên bếp. May thay phần mì với topping vẫn còn giữ lại được nhưng cũng là đi tong cái nồi.
"Ở nhà quá lâu, ăn mì quá nhiều", cô nàng đăng status.
Chán lắm rồi đấy.
Xem ra việc nghỉ ở nhà chống dịch quá lâu đã kéo theo vô số rắc rối. Chưa bàn tới chuyện cô nàng kia có kỹ năng nấu nướng hạn chế hay khéo léo nhưng đang trong hoàn cảnh bế tắc thế này, tự dưng mất một khoản mua chiếc nồi mới quả chẳng vui chút nào.
Đúng là "đã nghèo còn mắc cái eo"!
- "Tao là tao chịu hết nổi rồi đấy nhá, ăn gì ăn hoài, ngày 3 cữ dữ vậy", cái nồi said.
- Đến cái nồi cũng không chịu nổi việc ở nhà chống dịch đó.
- Ngày nào cũng nấu quá chán nản, giải thoát cho nhau đi.
- Ý trời kêu mày đừng có ăn nữa á.
- Mình không tiếc mì mà tiếc tiền mua cái nồi mới quá.
Trên thực tế trong quá trình nấu ăn, rất nhiều chị em mắc phải sai lầm khiến cho "tuổi thọ" của nồi niêu, xoong chảo chẳng được bao lâu. Với cách dùng như phá thế này liệu ai còn can đảm để các chị em vào bếp nữa đây?
Tự an ủi chính mình đã mua nhầm phải hàng "pha ke".
Chỉ là phân biệt nhầm giữa nổi thủy tinh và nhựa.
Quả nhiên là thiên ý mách bảo tôi chỉ việc ăn thôi, việc nấu ăn để người khác lo.
Ai ăn món thìa luộc cách thủy không?
Vừa vào bếp mà phá nồi phá niêu thế này thì ai cũng thấy sợ.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
11 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
18 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
21 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.