Nguy hại giò chả làm từ thịt không rõ nguồn gốc
Giò chả là một món ăn truyền thống của người Việt. Các món giò chả thường xuất hiện trên mỗi mâm cỗ, mâm cơm khách, đặc biệt là trong mỗi dịp tết.
Thời gian này, để chuẩn bị cho Tết Nhâm Dần 2022, thị trường các loại giò chả cũng đang trở nên vô cùng sôi động. Đáng chú ý dù được làm từ nguyên liệu chính là thịt lợn, tuy nhiên trên thị trường không khó để mua được những kg giò chả có giá chưa bằng ½ giá thịt nguyên liệu trên thị trường.
Để tìm hiểu về nguồn gốc những sản phẩm giá rẻ bất thường chúng tôi tìm đến chợ đầu mối Phía Nam - một trong những khu chợ lớn nhất nhì của Thủ đô Hà Nội. Tại đây, có không ít các gian hàng bày bán với đủ loại giò, chả khác nhau. Theo đó, các mức giá cũng vô cùng phong phú, chỉ từ 50-60 nghìn cho 1kg giò nạc hàng loại 2 và 90.000đ cho một kg hàng loại 1. Mua càng nhiều, giá càng rẻ...
Theo người bán, với mức giá rẻ, đây chính là nguồn hàng cho nhiều địa chỉ bán hàng online. Theo đó, với mỗi cân giò nhập vào, sẽ được bán với mức giá cao gấp 3 lần, nhằm tránh sự nghi ngờ của khách hàng.
Được biết, tất cả các sản phẩm ở đây từ giò, chả đến dăm bông đều được làm từ thịt gà và lợn đông lạnh. Bởi vậy, toàn bộ những sản phẩm này đều có giá tương đương nhau và không đổi, kể cả dịp tết đến. Cùng đó, người bán cũng cho biết rằng, việc độn các nguyên liệu này vào sẽ giúp hạ giá thành của sản phẩm.
Ảnh minh họa.
Thực tế, các mặt hàng đông lạnh đều là không không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như không đảm bảo chất lượng. Tại cửa hàng, các thùng hàng với nhiều kí tự nước ngoài đang được bảo quản rất sơ sài và được để ngay trên đường đất. Tuy nhiên, với mức giá rẻ, người bán khẳng định đây là nguồn cung cho không ít quán hàng.
Thực tế, đối với giò chả nói riêng và thực phẩm nói chung, nguyên liệu là yếu tố chính quyết định hương vị và chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đối với những nguồn nguyên liệu là sản phẩm không rõ nguồn gốc và chất lượng như này thường tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe
Như vậy, để hạ giá thành sản phẩm, các loại giò chả sẽ được pha trộn với nhiều loại thịt kém chất lượng, thậm chí là đánh tráo bằng nhiều loại thịt khác nhau. Vậy nhưng, những loại giò chả này đều rất khó để phân biệt bởi mùi thơm rất đặc trưng của thịt. Vậy sự thật về hương vị này ra sao, sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin trong chương trình tiếp theo.
Theo ANTV
-
2 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
8 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
9 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
12 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
22 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước