Những mánh khóe tinh vi của nhà hàng hòng 'móc ví' thực khách
Thực khách cần tỉnh táo để thật thông minh trước những mánh khóe của các nhà hàng.
Mua và bán lại những suất ăn sẵn
Hầu như thời nay mọi người đều thích những suất ăn gọi về nhà vì sự tiện lợi và dễ ăn, dễ no. Các nhà hàng cũng vậy.
Một vài nhà hàng thừa nhận rằng họ có đặt những suất ăn nấu bên ngoài, để đông lạnh và đến lúc phục vụ cho thực khách chỉ hâm nóng, nêm nếm thêm 1 chút thôi.
In hình ảnh lên thực đơn
In hình ảnh món ăn hấp dẫn lên menu sẽ kích thích sự tò mò và đói bụng của khách hàng. Không phải nhà hàng nào cũng in hình ảnh lên thực đơn, nhưng đa phần đều làm như vậy. Và các nhà hàng toàn in ảnh món đắt tiền nhất lên thôi.
Đặt cho món ăn những cái tên đặc biệt
Ngoài việc để lại ấn tượng cho thực khách, thì món ăn với những cái tên lạ, độc còn khiến khách hàng có cảm giác muốn quay lại nhà hàng để thưởng thức chúng.
Con người luôn bị thu hút bởi những thứ khác lạ, tâm lý này đúng với cả đồ ăn. Những cái tên sặc sỡ, màu mè, thêm thắt tiếng nước ngoài để “sang” hơn sẽ có thể “đánh lừa” tâm lý khách hàng, tạo cảm giác được phục vụ cao cấp và chuyên nghiệp hơn.
Luôn sẵn sàng phục vụ các món ăn đơn giản
Các món ăn đơn giản trong nhà hàng như mì nấu sẵn, khoai tây nghiền, bánh mì,... luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn.
Vì những món ăn này thường sẽ được làm sẵn hàng loạt và lúc nào cũng có. Do đó, mà chất lượng của chúng không phải lúc nào cũng tốt.
Loại bỏ giá tiền ra khỏi menu
Nếu ăn ở những nhà hàng cao cấp, bạn sẽ hiếm khi được trông thấy giá tiền trên thực đơn. Nguyên nhân của việc này cũng xuất phát từ ý đồ đánh lừa tâm lý con người.
Các nhà hàng không hề muốn thực khách phải nhìn giá tiền để chọn món. Họ muốn bạn tập trung vào các món ăn, thay vì đắn đo vấn đề tiền bạc.
Vị trí sắp xếp các món ăn trong thực đơn
Cách sắp xếp món ăn trong thực đơn của các nhà hàng cũng là một mánh khóe đó nhé.
Bởi khi xem thực đơn, các thực khách sẽ thường nhìn từ phía dưới bên trái trước. Nắm bắt được tâm lý này nên các nhà hàng thường bố trí những món ngon và có giá phải chăng ở vị trí này.
Dùng các món có giá chênh lệch kiểu “mồi câu”
Thủ thuật dùng giá chênh lệch thế này được nhiều nhà kinh doanh sử dụng, từ các món đồ trong siêu thị, những bộ quần áo trong cửa hàng thời trang,... và tất nhiên trong lĩnh vực nhà hàng điều này cũng không ngoại lệ.
Vì khi nhà hàng đưa ra vài món ăn có giá cao ngất ngưởng, khiến bạn sẽ có tâm lý nghiêng về món ăn có giá thấp hơn ở bên cạnh vì nghĩ rằng nó rẻ hơn. Nhưng tất cả đã đều nằm trong sự sắp đặt của nhà hàng hết rồi bạn nhé.
Phát nhạc cổ điển
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng âm nhạc hợp lý sẽ khiến thực khách có cảm giác thèm ăn nhiều hơn.
Các dòng nhạc khác nhau cũng có tác động đến khả năng ăn nhiều hay ít của khách. Trong đó, nhạc cổ điển và nhạc giao hưởng có công lực hiệu quả nhất làm thực khách ăn nhiều hơn 10% so với bình thường.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
5 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
8 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
14 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
15 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
18 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.