Những mẹo hay chọn dứa, đảm bảo quả nào cũng ngon ngọt
Chọn dứa sao cho ngon, cho ngọt là điều không phải ai cũng làm được khi nhìn bằng mắt thường.
Dứa là một trong những loại trái cây thơm ngon mà chứa nhiều dưỡng chất cho sức khỏe. Thêm vào đó dứa cũng rất dễ ăn nhiều người thích ăn dứa chấm muối ớt hoặc ép lấy nước.
Tuy nhiên, để chọn được dứa ngon, ngọt, tươi thì không phải ai cũng biết. Với những mẹo nhỏ sau đây bạn sẽ chọn được những quả dứa chất lượng nhất.
Cảm nhận bằng tay
Khi chọn dứa, bạn hãy cầm chúng lên tay và tự cảm nhận. Nếu thấy dứa mềm, chứng tỏ chúng đã bị chín quá mức. Lớp vỏ của dứa khi chín quá sẽ bị nhăn.
Còn nếu sờ vào dứa thấy không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào thì đó là những trái dứa ngon, tươi, vừa chín tới. Ngược lại, sờ vào phần vỏ thấy rỉ nước hay bị nứt là những trái dứa đã bị hư hỏng.
Quan sát mắt dứa
Nên chọn những quả có mắt dứa lớn và càng thưa càng tốt. Vì sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần thịt dứa dày. Bên cạnh đó, những trái dứa có mắt lớn, thưa chứng tỏ đó là dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
Hình dáng
Giống với nhiều loại trái cây khác, để chọn được dứa ngon, bạn có thể dựa vào hình dáng. Những trái có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng dài.
Để ý màu sắc
Để có quả dứa ngon thì mọi người hãy nhìn vào màu sắc của chúng. Những quả dứa ngon sẽ có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh. Những trái có sắc vàng đều thì độ ngọt càng cao hơn.
Còn nếu thấy trái dứa không đều màu và xuất hiện những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì chứng tỏ chúng đã chín quá mức. Bạn cũng không nên mua trái dứa còn xanh vì nó chưa chín và cũng không thể chín sau khi mua.
Dựa vào mùi thơm
Bạn có thể dựa vào mùi thơm bằng cách ngửi mùi ở phần cuối của trái. Hãy chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Những trái dứa tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là những trái chưa chín.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
7 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
11 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
12 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
15 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước