Những mẹo kiểm tra thực phẩm bị ngâm hóa chất, không tươi ngon bằng mắt thường
Bạn vẫn có thể kiểm tra chất lượng những thực phẩm thông thường nhanh và dễ dàng theo những cách đơn giản để gia đình bạn có những bữa ăn thật chất lượng và an toàn.
Các loại thịt nói chung
Đối với các loại thịt như thịt lợn, thịt bò... bạn hãy dùng ngón tay ấn vào miếng thịt. Thịt tươi luôn có đủ độ đàn hồi cần thiết để vết bấm nhẹ của bạn trên chúng biến mất nhanh chóng.
Về màu sắc nếu miếng thịt có những màu sắc bất thường như thâm hay đen, viền thịt có màu trắng thì miếng thịt này đã chứa nhiều chất bảo quản độc hại.
Ngoài ra bạn cũng có thể dùng giấy để lau nhẹ miếng thịt. Nếu tờ giấy bị thấm nước, máu nghĩa là miếng thịt không còn tươi, ngon. Những miếng thịt tươi thường có màu hồng và rất khô ráo, không có máu.
Thịt gà
Ức gà là một món ăn cực ngon và không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là những người ưa thích tập luyện thể dục, thể hình và giảm cân.
Khi chọn thịt gà, bạn cần chú ý đến các sọc trắng và lớp chất béo dày trên phần ức. Nếu chúng xuất hiện nhiều, điều này có nghĩa là người chăn nuôi đã tiêm các hóc môn tăng trưởng vào gia cầm và gà đã tăng cân quá nhanh.
Bên cạnh đó, nếu miếng thịt gà có màu vàng nghĩa là miếng này không còn tươi. Bạn chỉ nên chọn mua khi thịt còn màu hồng tươi và không nên quá mềm.
Mật ong
Để kiểm tra mật ong có chất lượng cao hay không chỉ cần bạn nhỏ vài giọt lên một bề mặt bất kì.
Mật ong chất lượng kém khi nhỏ giọt lên mặt phẳng sẽ ngay lập tức lan ra bề mặt, mật ong tốt sẽ lan ra lâu hơn vì chúng hoàn toàn đậm đặc.
Nếu nếm thấy mật ong quá ngọt, có thể nó có quá nhiều đường.
Nếu có vị caramel, có thể mật ong đã được làm nóng trước đó.
Cá
Cá tươi là những con luôn có đôi mắt sáng trong, và mang phải có màu đỏ tươi. Da của những chú cá còn tươi cũng thường sáng bóng tự nhiên, và các vây của chúng vẫn còn gắn chặt với cơ thể.
Rau củ quả đông lạnh
Đối với những loại trái cây và rau củ đông lạnh, muốn kiểm tra được chất lượng sản phẩm thì bạn có thể nhìn xem những loại thực phẩm này có bị đóng tuyết hay không.
Nếu sản phẩm bị đóng đá, tuyết bao quanh thì những sản phẩm đó không được bảo quản đúng cách.
Chỉ nên chọn các sản phẩm có lớp đông mỏng nhẹ.
Phô mai bánh
Bạn có thể dễ dàng nhận ra bánh phô mai mình mua có chứa chất béo thực vật hay không chỉ đơn giản bằng việc cắt lát chúng (lưu ý, cách này không áp dụng cho các loại pho mát cứng như cheddar).
Nếu phô mai dễ vỡ trong khi cắt lát và nhanh khô sẽ là phô mai chất lượng kém. Hoặc chỉ cần bạn để lại một ít phô mai ở nhiệt độ phòng, sản phẩm chất lượng cao sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, ngược lại, nếu chúng nhanh khô và độ ẩm xuất hiện nhiều chứng tỏ ấy là loại phô mai chất lượng kém.
Theo Giadinh.net
-
3 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
6 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
8 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
12 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
16 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước