Pha nặn trân châu nấu trà sữa đi vào lòng người, vừa cứng queo, lại mang màu sắc hình thù 'nhạy cảm'
Dù đã qua Halloween từ lâu nhưng chị nào làm ra món trân châu kinh dị này xứng đáng được trao giải người phụ nữ khéo tay nhất năm 2020.
Có rất nhiều lý do để làm trà sữa thất bại, nhưng tất cả hỏng hết chỉ vì nặn trân châu thì hiếm ai làm được. Suốt những tháng nghỉ tránh dịch Covid hồi đầu năm, rất nhiều chị em nội trợ đua trend rủ nhau làm trà sữa trân châu, rồi nấu chè mời nhau ăn trên mạng. Tuy nhiên, thành công thì ít thấy các mẹ khoe, chủ yếu toàn thấy... khoe thảm họa là chính!
Thậm chí, để vinh danh sự hậu đậu đầy duyên dáng của phái đẹp, nhiều người còn đứng ra lập nên vô số group dành riêng cho hội ghét bếp và "có thù" với nấu ăn, nhận được sự tương tác nhiệt tình của vô số thành viên mạng. Nhờ có những group ấy mà các "nhân tài" vụng bếp được phát hiện, kèm theo đó là series món ăn nấu hỏng gây sợ hãi vô cùng.
Nếu có giải thi đua xem ai nấu ăn dở nhất, có lẽ sẽ có nhiều gương mặt "đáng gờm" xuất hiện cạnh tranh nhau. Tuy nhiên, để khán giả bình chọn thì ngôi quán quân chắc chắn sẽ thuộc về chủ nhân món trân châu socola này!
Thế nào, sau khi nhìn thấy bức ảnh trên thì cảm nhận đầu tiên của chị em ra sao? Thật khó có thể tin nổi đây là món trân châu phải không, bởi tất cả những ai trông thấy đều nghĩ ngay đến... phân dê! Tác giả món trân châu này thật tài tình khi làm ra được những cục bột có màu sắc và hình thù gây nhầm lẫn tai hại như thế.
Hàng nghìn thành viên mạng cười lăn cười bò khi liên tưởng đến những thứ khác không thơm tho sạch sẽ cho lắm, đua nhau bàn tán ầm ĩ về lý do khiến món trân châu ra nông nỗi này. Theo hội chị em thì có thể do bột thiếu nước nên quá khô và nứt nẻ, hoặc công thức trộn có gì đó không ổn nên khi viên tròn không được mịn đẹp như bình thường. Và cũng có thể là vì chủ nhân món trân châu quá vụng, đơn giản vậy thôi!
Mặc dù nhìn món trân châu ấy khá ám ảnh kinh dị, còn hơn cả đồ ăn ngày Halloween, nhưng dân tình vẫn share các bức ảnh nhiệt tình để hội chị em rút kinh nghiệm, từ bỏ món trà sữa trân châu. Thà bỏ vài chục nghìn ra tiệm mua cho nhanh các mẹ ơi!
Theo ToQuoc
-
6 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
8 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
11 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
17 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
18 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
21 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.