'Chảy nước miếng' với các loại trái cây ngâm chua ngọt ăn liền của gái đảm Bình Dương
Các thứ trái cây xoài, cóc, me non và cà na được chị Tuyết Phượng làm chua ngọt, trở thành thứ quà vặt hấp dẫn.
Với hương vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện, các món trái cây như xoài, cóc, mận... từ lâu đã trở thành thứ quà vặt yêu thích của các chị em. Tưởng tượng ngồi buồn chán mà có thứ trái cây ngâm chua ngọt này nhấm nháp thì chẳng mấy mà "high" ngay.
Giống như bao chị em khác, chị Ngô Tuyết Phượng (33 tuổi, Bình Dương) yêu thích thứ quà vặt chua chua này, thường xuyên "lăn vào bếp" chế biến một chút cho bõ cơn thèm. Không chỉ ngâm chua ngọt, đôi lúc chị chỉ rửa sạch, cạo vỏ rồi chấm trực tiếp với muối ớt, muối tôm hoặc mắm ruốc thưởng thức cũng ngon không kém.
Trong các loại trái cây quen thuộc ngâm chua ngọt như xoài, cóc, sơ ri, me non, trái cà na – thứ quả đặc trưng của miền tây có vị chua và chát cũng được chị Phượng yêu thích, chế biến đâu ra đấy.
Vẫn biết thứ quà vặt này làm không thể dễ hơn, không cần khéo tay nhưng nếu muốn ngon như ngoài hàng thì cũng cần có một chút bí kíp. Chị Phượng chia sẻ: "Khi làm mắm đường mình luôn cho thêm ít muối ớt hoặc muối tôm, thêm ít tiêu xay nếu muốn hương vị mặn ngọt đậm đà".
Với cách ngâm chua ngọt "dễ không tưởng" này, các chị em hứng lên là có thể tự chế biến món ăn vặt hấp dẫn cho mình rồi nhé.
Cóc, xoài, sơ ri hay me, cà na đều làm chua ngọt ngon lắm đấy.
Cách ngâm chua ngọt các loại trái cây cóc, xoài, sơ ri và me non
Nguyên liệu
- 200-300gr cóc/xoài/sơ ri/me non
- 1,2 quả ớt sừng tươi
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối ớt hoặc muối tôm, hạt tiêu.
Cách làm
- Xoài/cóc/sơ ri/me non cạo sơ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo.
- Pha mắm đường, tỷ lệ: 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, ít muối tôm hoặc muối ớt trộn đều. Sau đó, có thể thêm 1,2 miếng ớt thái mỏng và xíu hạt tiêu (nếu thích).
- Đổ trái cây xoài/cóc/sơ ri/me non vào bát mắm đường, trộn đều là ăn được.
Cách ngâm chua ngọt trái cà na (trám xanh)
Nguyên liệu
- 200-300gr trái cà na (trám xanh)
- 1,2 quả ớt sừng tươi
- Hỗn hợp mắm đường (tỷ lệ pha như trên)
Cách làm
- Trái cà na chua và chát nên khía quanh trái hoặc đập dập, ngâm với nước muối loãng khoảng vài tiếng cho bớt độ chua và chát.
- Ớt sừng xay hoặc bằm cho nhuyễn.
- Sau đó trộn trái cà na với hỗn hợp mắm đường cho đều, thêm ớt sừng bằm nhuyễn vào tạo độ cay và màu sắc rồi thưởng thức.
Chúc mọi người ngon miệng!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
28 phút trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
4 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
14 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
20 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
30 phút trước