'Rợn tóc gáy' những món ăn mang danh tinh túy ẩm thực nước Pháp
Không phải lúc nào ẩm thực Pháp cũng mang phong cách thanh lịch, quý phái như bạn thường tưởng tượng đâu.
Pháp – một đất nước thơ mộng luôn hấp dẫn du khách bởi những cảnh quan du lịch đẹp mắt và những món ngon vô cùng hấp dẫn.
Bên cạnh những món ăn thông thường, ở đây còn có những đặc sản có thể là nổi ám ảnh đối với khách du lịch nước ngoài. Liệu du khách có dám thử qua?
Gan ngỗng
Gan ngỗng là một cái tên nổi bật trong di sản ẩm thực Pháp nhờ kết cấu mịn và hương vị đậm đà. Nó thường được phục vụ như một loại patê với rượu mạnh, xay nhuyễn và phết lên trên bánh mì nướng.
Để có lá gan sánh mịn và béo ngậy vô song đó, những chú vịt và ngỗng có khi phải ăn đến 4 pound (1,8 kg) ngô mỗi ngày.
Món ăn này đã gây ra nhiều tranh cãi vì để đạt được độ béo hoàn hảo, những con ngỗng bị đưa ống thức ăn vào miệng và bị ép ăn tới khi gan của chúng nở rộng gấp 10 lần bình thường. Quá trình làm gan ngỗng quá khắc nghiệt cho con vật, vì thế đặc sản này bị cấm bán ở Mỹ.
Đầu bê rút xương
Tuy không có hình thù đáng sợ nhưng nghĩ về cách chế biến món này cũng đủ khiến người ăn rùng mình.Thời xưa, đầu lợn sẽ là nguyên liệu chinh nhưng tại một số thời điểm, lợn dần được thay thế bằng bê.
Được biết, đầu của con bê sẽ được luộc trong một thời gian dài cho đến khi thịt trở nên mềm và da trở nên sền sệt.
Ba loại thịt gồm đầu bê đã mềm, lưỡi và óc sẽ được cắt lát và phục vụ cùng nhau với các loại rau như khoai tây, cà rốt,và một ít nước sốt ravigote (một loại nước sốt chua nhẹ, được chế biến từ nước luộc rau hoặc thịt).
Tinh hoàn cừu
Món tinh hoàn cừu không được bàn tán nhiều về quy trình chế biến, song bản thân nó cũng khiến nhiều thực khách phải e ngại khi ăn.
Theo các đầu bếp hàng đầu, tinh hoàn cừu được chọn phải là loại lớn. Chúng được ngâm trong nước lạnh khoảng 3 giờ, cắt lát, và sau đó nướng với chanh, rau mùi tây và rượu vang trắng được cất tại địa phương. Nhờ vậy, món ăn sẽ mang vị ngọt và hương vị rất dễ chịu.
Họa mi nướng
Đây từng được biết đến là một trong những món ăn xa hoa và cầu kỳ bậc nhất ẩm thực Pháp. Tuy nhiên, bạn có lẽ sẽ không muốn thưởng thức nếu biết được bí mật đằng sau nó.
Vào mùa di cư khi chim bay về châu Phi, những thợ săn cố gắng bắt được càng nhiều chim càng tốt dù số họa mi ở châu Âu khá khan hiếm. Sau đó, để có món ngon nhất thì phải vỗ béo họa mi đến gấp 2 đến 4 lần so với bình thường.
Chim sẽ được nhốt vào những chiếc lồng thật chật nhằm hạn chế tối đa vận động. Hàng ngày, chim họa mi được nhồi nhét các loại thức ăn bổ dưỡng mặc kệ chúng có đói hay không.
Đến lúc chim đạt cân nặng hoàn hảo, chúng sẽ bị dìm chết trong rượu Armagnac để vị ngọt của rượu ngấm vào thịt và lớp da chuyển sang màu vàng ô liu đẹp mắt.. Cuối cùng, đầu bếp chỉ cần thêm một chút gia vị và tiến hành nướng chim.
Vì quy trình độc ác này, thực khách thường trùm khăn trắng để ăn họa mi nướng. Họ tin rằng điều này giúp họ họ khỏi ánh mắt của Chúa khi ăn thịt loài chim tội nghiệp.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
50 phút trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
3 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
4 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
9 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
37 phút trước
-
46 phút trước
-
48 phút trước
-
50 phút trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước