'Rợn tóc gáy' những món ăn mang danh tinh túy ẩm thực nước Pháp
Không phải lúc nào ẩm thực Pháp cũng mang phong cách thanh lịch, quý phái như bạn thường tưởng tượng đâu.
Pháp – một đất nước thơ mộng luôn hấp dẫn du khách bởi những cảnh quan du lịch đẹp mắt và những món ngon vô cùng hấp dẫn.
Bên cạnh những món ăn thông thường, ở đây còn có những đặc sản có thể là nổi ám ảnh đối với khách du lịch nước ngoài. Liệu du khách có dám thử qua?
Gan ngỗng
Gan ngỗng là một cái tên nổi bật trong di sản ẩm thực Pháp nhờ kết cấu mịn và hương vị đậm đà. Nó thường được phục vụ như một loại patê với rượu mạnh, xay nhuyễn và phết lên trên bánh mì nướng.
Để có lá gan sánh mịn và béo ngậy vô song đó, những chú vịt và ngỗng có khi phải ăn đến 4 pound (1,8 kg) ngô mỗi ngày.
Món ăn này đã gây ra nhiều tranh cãi vì để đạt được độ béo hoàn hảo, những con ngỗng bị đưa ống thức ăn vào miệng và bị ép ăn tới khi gan của chúng nở rộng gấp 10 lần bình thường. Quá trình làm gan ngỗng quá khắc nghiệt cho con vật, vì thế đặc sản này bị cấm bán ở Mỹ.
Đầu bê rút xương
Tuy không có hình thù đáng sợ nhưng nghĩ về cách chế biến món này cũng đủ khiến người ăn rùng mình.Thời xưa, đầu lợn sẽ là nguyên liệu chinh nhưng tại một số thời điểm, lợn dần được thay thế bằng bê.
Được biết, đầu của con bê sẽ được luộc trong một thời gian dài cho đến khi thịt trở nên mềm và da trở nên sền sệt.
Ba loại thịt gồm đầu bê đã mềm, lưỡi và óc sẽ được cắt lát và phục vụ cùng nhau với các loại rau như khoai tây, cà rốt,và một ít nước sốt ravigote (một loại nước sốt chua nhẹ, được chế biến từ nước luộc rau hoặc thịt).
Tinh hoàn cừu
Món tinh hoàn cừu không được bàn tán nhiều về quy trình chế biến, song bản thân nó cũng khiến nhiều thực khách phải e ngại khi ăn.
Theo các đầu bếp hàng đầu, tinh hoàn cừu được chọn phải là loại lớn. Chúng được ngâm trong nước lạnh khoảng 3 giờ, cắt lát, và sau đó nướng với chanh, rau mùi tây và rượu vang trắng được cất tại địa phương. Nhờ vậy, món ăn sẽ mang vị ngọt và hương vị rất dễ chịu.
Họa mi nướng
Đây từng được biết đến là một trong những món ăn xa hoa và cầu kỳ bậc nhất ẩm thực Pháp. Tuy nhiên, bạn có lẽ sẽ không muốn thưởng thức nếu biết được bí mật đằng sau nó.
Vào mùa di cư khi chim bay về châu Phi, những thợ săn cố gắng bắt được càng nhiều chim càng tốt dù số họa mi ở châu Âu khá khan hiếm. Sau đó, để có món ngon nhất thì phải vỗ béo họa mi đến gấp 2 đến 4 lần so với bình thường.
Chim sẽ được nhốt vào những chiếc lồng thật chật nhằm hạn chế tối đa vận động. Hàng ngày, chim họa mi được nhồi nhét các loại thức ăn bổ dưỡng mặc kệ chúng có đói hay không.
Đến lúc chim đạt cân nặng hoàn hảo, chúng sẽ bị dìm chết trong rượu Armagnac để vị ngọt của rượu ngấm vào thịt và lớp da chuyển sang màu vàng ô liu đẹp mắt.. Cuối cùng, đầu bếp chỉ cần thêm một chút gia vị và tiến hành nướng chim.
Vì quy trình độc ác này, thực khách thường trùm khăn trắng để ăn họa mi nướng. Họ tin rằng điều này giúp họ họ khỏi ánh mắt của Chúa khi ăn thịt loài chim tội nghiệp.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước