Siêu phẩm 'chuối luộc bóng đêm' khiến dân mạng cười vỡ bụng nhưng lại thắc mắc một điều…
Để luộc được những quả chuối vừa ngon ngọt, lại có màu sắc bên ngoài bắt mắt không hề đơn giản chút nào.
Chuối luộc là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người ưa thích vì hương vị dân dã, ngòn ngọt, chẳng hề ngán ngấy. Cứ tưởng tượng, sau một thời gian chờ đợi, vớt quả chuối luộc từ nồi nước sôi nóng hổi ra, để nguội rồi bóc từng lát vỏ, cắn ngập từng miếng chuối thơm nức, ngọt thanh, dẻo dẻo thật đã miệng.
Món chuối luộc dân dã như vậy thế nhưng không phải ai cũng biết làm. Có người luộc chuối chín bị nát bét, có người lại luộc chuối bị sượng, không chín kỹ và cũng có người không hiểu vì lý do gì, luộc chuối bị đen hơn cả than như cô gái dưới đây khiến dân mạng cười rũ rượi.
Dân mạng cười vỡ bụng khi thấy nải chuối luộc đen hơn cả bóng đêm
Cụ thể, cô nàng này viết, "Có ai ăn chuối luộc bóng đêm chưa? Nhuộm màu chưa chắc đã đen như thế này. Luộc xong thì màu nó như thế này chứ không nhớ trước đó đã làm gì"... Bên cạnh lời than thở là bức hình 2 nải chuối luộc có màu đen xì không thể đen hơn được nữa. Đúng như chủ nhân bức ảnh nói, nếu có nhuộm màu chuối chưa chắc đã đen được như vậy.
Nhìn ảnh, dân mạng được phen cười lăn cười bò. Nhiều người "rảnh rỗi" còn đặt tên cho món chuối hết sức sát với tình hình thực tế:
- "Chuối luộc nhà chị Dậu à?"
- "Chuối luộc bóng đêm là có thật? Hay chuối luộc Bao Công nhỉ?"
- "Luộc chuối với mực hay sao thế?"
- "Chuối cháy nắng, chuối batman, chuối than hoạt tính...".
Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cho rằng cô nàng trên đã luộc chuối còn xanh quá nên vỏ chuối mới bị thâm đen như vậy.
Mặc dù màu sắc của nải chuối luộc gây chú ý nhưng cũng có rất nhiều dân mạng lại cùng thắc mắc một điều, vì sao cô gái luộc chuối cả nải thay vì cắt từng quả ra để luộc. Một số suy luận rằng, luộc chuối cả nải chính là nguyên nhân khiến màu chuối mới thâm đen như vậy... Tuy nhiên, sau những tranh cãi này, có rất nhiều dân mạng đã lên tiếng giải oan cho cô gái trên, việc luộc chuối cả nải là hoàn toàn bình thường.
Nhiều dân mạng cho biết, việc luộc chuối cả nải là hoàn toàn bình thường.
Tài khoản Hương Nguyễn chia sẻ: "Nhìn nải chuối luộc, lại có tranh cãi sao luộc cả nải. Chuối sáp miền Nam đa số người ta luộc cả nải để bán, nên luộc cả nải là bình thường. Tôi vào Nam làm việc mới biết chuối sáp. Thề là rất ngon, vừa dẻo vừa tiết mật ngọt, chẹp, thôi sáng mai đi mua ăn".
Còn tài khoản Anh Rido cũng cho biết: "Trong thành phố ngay trước mấy bệnh viện người ta luộc cũng cả nải chuối như thế có khác gì đâu mà nhiều người vào chê rằng chuối đem luộc cả nải là sai?".
Nickname Hong Yen cũng cho rằng, luộc chuối cả nải là bình thường, sao nhiều người thắc mắc thế.
Thực tế, luộc chuối cả nải hay cắt rời từng quả không ảnh hưởng đến chất lượng quả chuối. Còn về trường hợp màu nải chuối luộc bị đen của cô gái ở trên có lẽ là do luộc chuối sáp còn xanh, nhiều nhựa nên mới có thành quả dở khóc dở cười như vậy. Hiện câu chuyện trên vẫn đang được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.
Như Lan (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
8 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
12 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
23 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước