Tại sao các cô nàng hơi 'hư hỏng' thường hạnh phúc hơn những cô gái ngoan ngoãn?

Những cô gái "hư" không hẳn là sống buông thả mà họ chỉ là những người phụ nữ biết tôn trọng bản thân mình và biết chắc rằng không có gì hạnh phúc hơn là được sống cuộc sống của chính mình.

Jill P. Weber, một chuyên gia tâm lý học ở Washington cho rằng mỗi cô gái ở những độ tuổi khác nhau đều cố gắng để xung quanh họ đều là 'màu hồng'. Các cô gái đều thích nghe những lời 'có cánh' nên họ rất chú tâm đến việc đối xử thật tốt với mọi người xung quanh. Sau đó, khi họ trưởng thành, những người phụ nữ luôn cố gắng để chứng minh sự tử tế của mình ngay cả khi có điều gì đó có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của họ. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có những cô nàng 'hư hỏng' - họ chỉ quan tâm đến bản thân họ. Chúng ta có nên giống họ không?

Ngủ đúng giờ

Phụ nữ thường coi trọng nhan sắc và sức khỏe, nhưng đối với việc ngủ lại thường ưu tiên ngủ tại nơi làm việc. Họ hy sinh thời gian ngủ của bản thân mỗi ngày cho những điều nhỏ nhặt. Họ nhận thức rất rõ rằng nếu họ mất 1 hoặc 2 giờ ngủ trên giường, họ có thể làm tổn hại đến công việc, khả năng ra quyết định và các mối quan hệ khác.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học California cảnh báo rằng những người đang hàng ngày vắt kiệt sức mình thường ít cảm ơn nhau thường xuyên hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của họ, khiến họ trở nên tiêu cực hơn. Những người phụ nữ có thể yêu cầu chồng cô chia sẻ trách nhiệm gia đình để cô có thêm thời gian để ngủ. Theo các nhà tâm lý học, hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn nếu cả hai biết chia sẻ công việc nhà cho nhau.

Họ không xấu hổ về sở thích của mình

Chúng ta có những niềm vui riêng mà đôi khi bản thân cảm thấy ngại ngùng khi thừa nhận. Nhưng những người phụ nữ tự tin sẽ không cảm thấy xấu hổ về sở thích của họ. Họ không thấy mình 'kém học thức' hoặc kém thú vị hơn khi chọn xem chương trình thực tế thay vì xem một kiệt tác nào đó.

Leonard Reinecke từ Đại học Mainz đã xem xét hành vi này và ông cho rằng đôi khi chúng ta phải loại bỏ những điều mà chúng ta cho là cấm kị khi nói về sở thích của mình, bởi vì từ chối nó, bản lĩnh của chúng ta sẽ bị suy giảm. Do đó, khắc phục những điểm yếu của bản thân theo thời gian sẽ giữ vững khả năng thể hiện sự bền bỉ và kiên trì trong việc thực hiện các mục tiêu chúng ta đã đặt ra.

Họ không thất vọng nếu tình yêu không được đền đáp

Những cô nàng 'hư hỏng' không có nghĩa là họ không biết từ chối đàn ông là gì. Cũng không có nghĩa là những người đàn ông họ thích sẽ đền đáp lại họ. Điều khiến họ trở nên khác biệt là họ không dành hàng tháng trời chỉ để xem lại những bức ảnh cũ và hy vọng có thể quay lại với người đã từng phản bội họ.

Tại sao những cô gái 'tốt' lại mất một khoảng thời gian dài để quên đi một mối quan hệ? Các nhà khoa học nói rằng đó là do họ quá đề cao sự nữ tính có phần hơi cổ hủ. Từ khi còn rất nhỏ, họ thường được dạy rằng sức mạnh của một người nằm ở việc họ được bao nhiêu người yêu thích, cũng như khả năng làm hài lòng người khác. Sau khi lớn lên, họ tiếp tục tin vào điều này, họ cho rằng nếu mình không được đền đáp thì có nghĩa là họ đã không cố gắng hết sức mình và làm mọi cách để thay đổi tình hình.

Phụ nữ 'hư hỏng' (mà đúng hơn thì phải gọi là thông minh) thì ngược lại, họ không có bất kỳ ảo tưởng nào về việc đó, họ cố gắng cởi mở với những người mới và thường kết thúc mối quan hệ đó nếu như không được đền đáp mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

Họ rời khỏi cuộc hẹn nếu đối phương đến trễ

Họ không có quy tắc 15 phút trong cuộc hẹn. Họ coi trọng thời gian của bản thân và không lãng phí nó vào những người không biết tôn trọng thời gian của người khác. Tắc đường, đau chân, cà phê đổ trên áo, giúp người lớn tuổi băng qua đường... đều không phải là lý do để đi trễ, mà đó là dấu hiệu cho sự thiếu tôn trọng của đối phương trong buổi hẹn.

Các nhà tâm lý học cho rằng bạn không cần phải mất thời gian cho một người đi trễ trong những lần hẹn gặp mặt. Ngay cả khi đó là một lý do 'trời ơi đất hỡi' thì tốt hơn hết vẫn là báo trước cho bạn một tiếng hơn là để bạn chờ đợi trong thời gian dài. Một người phụ nữ biết quý trọng thời gian của bản thân sẽ không dùng nó để chờ đợi người khác.

Thẳng thắn bày tỏ cảm xúc nếu không hài lòng

Có nhiều người cho rằng nếu không bày tỏ hoặc cố gắng đè nén những cảm xúc tiêu cực thì có thể phá hỏng mối quan hệ của bạn với những người xung quanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có xu hướng nhẫn nhịn chịu đựng, tránh né các cuộc tranh luận hoặc không thể hiện sự nóng giận của mình. Phụ nữ thông minh biết rằng không thể cải thiện mối quan hệ bằng cách lảng tránh những sự bất đồng cũng như tranh cãi.

Bằng cách liên tục trì hoãn việc làm rõ các mối quan hệ, chúng ta vô tình tránh né những lý do gây ra sự tiêu cực trong bản thân mỗi người. Thường thì khi điều đó xảy ra, chúng ta thường chú trọng vào địa vị xã hội, các giới hạn khác để tự ti về bản thân mà ngại ngùng bộc lộ cảm xúc.

Đó là lý do tại sao các cô nàng 'hư hỏng' luôn ngay lập tức bày tỏ suy nghĩ khi bị hiểu lầm, nếu không thể giải quyết, họ sẽ không tiếp tục duy trì mối quan hệ đó nữa.

Họ không thực hiện ý tưởng của mình theo cách hoàn hảo

Chúng ta thường trì hoãn các ý tưởng táo bạo và sau đó giải thích rằng do mình thiếu kinh nghiệm, thời gian hoặc tài chính. Các cô gái 'hư' cũng muốn có điều kiện hoàn hảo để bắt đầu nhận ra kế hoạch của mình nhưng nếu những điều kiện đó không xuất hiện thì họ cũng không dừng kế hoạch đó lại. Một loại máy xay giá rẻ không thể ngăn họ nấu các món ăn thơm ngon, có nhiều chuyên môn về kỹ thuật cũng không ngăn cản họ tham gia một khóa đào tạo về tiếp thị.

Theo Olivia Remes từ Đại học Cambridge, thay vì nghĩ về cách hoàn hảo để hoàn thành các kế hoạch thì bạn nên tập trung vào niềm vui mà bạn có được khi xây dựng nó. Bạn nên đưa ra các quyết định nhanh chóng và tập trung hoàn thành nó, ngay cả khi đến cuối cùng bạn không đạt được kết quả như mình mong muốn. Những người có quá nhiều nghi ngờ khi dự định làm điều gì đó thường là người dễ bị trầm cảm và kém tự tin vào bản thân mình.

Trên thực tế, những cô gái 'hư' không hẳn là sống buông thả mà họ chỉ là những người phụ nữ biết tôn trọng bản thân mình và biết chắc rằng không có gì hạnh phúc hơn là được sống cuộc sống của chính mình.

Theo Báo đất việt

Sau gần 30 năm, thương vợ, chú xe ôm dốc hết tiền đưa vợ qua Hàn Quốc chụp ảnh cưới

“Cưới nhau ấy thế mà cũng được gần 30 năm rồi, nào có biết bộ vest với cái váy cưới nó như thế nào. Thương bà ấy lắm, cả đời lam lũ… thế nên tôi dốc hết két tiền đưa bà ấy đi Hàn Quốc chơi và chụp hình cưới”.

Ế thì buồn thật đấy, nhưng có người theo đuổi đến 'phát cuồng' thế này thì chẳng vui chút nào

Chưa chính thức yêu đương nhưng hành động "quá khích" của anh chàng cũng khiến cô gái phải "chạy mất dép".

Cách xử lý 'nóng máu' của hội chị em trước câu chuyện chồng 'đắp chung chăn' với gái lạ vẫn về trách ngược vợ

Sự thật phơi bày rành rành nhưng anh chồng vẫn ngoan cố chối đây đẩy chuyện ngoại tình sau lưng vợ.

Cô dâu tái mặt khi nhận phong bì nghìn đô từ vị khách trong đám cưới

Nhận chiếc phong bì chứa một nghìn đô và xấp ảnh trong đám cưới từ vị khách, tôi tái mặt, xây xẩm mặt mày, suýt ngã quỵ xuống đất.

Dựng tóc gáy vì các cơn cuồng ghen của vợ

Có những điều nhỏ nhặt nhưng trở thành ngòi nổ ghê gớm cho những trận cãi vã giữa chúng tôi chỉ vì vợ quá ghen.

Chỉ cần những điều này cũng đủ biết chàng đang yêu bạn thật lòng hay chỉ thích đơn thuần

Hãy xem các dấu hiệu dưới đây để biết chàng đang yêu thật lòng hay chỉ thích bạn thôi nhé!

Từng bỏ rơi bạn gái để rồi nhận ra không thể sống thiếu nhau, chàng trai quay về viết tiếp chuyện tình 7 năm đẹp như mơ

Câu chuyện tình yêu của 2 nhân vật này chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngưỡng mộ, xúc động.

Từng mua SH, điện thoại xịn tặng, chàng trai cay đắng bắt gặp trai lạ 'cài hộ' áo ngực bạn gái lúc nửa đêm

Cứ cách vài ngày trên mạng xã hội lại xuất hiện những dòng tâm sự, bóc phốt chuyện cắm sừng của người yêu.

Học chung trường, thầm để ý nhau 2 năm, cặp đôi sinh năm 2000 đánh liều tỏ tình và cái kết

Chung trường, cùng khối và âm thầm để ý nhau suốt 2 năm trời, đến một ngày ngại ngùng thổ lộ, không ngờ rằng đối phương cũng chung điều muốn nói.

Cả nể yêu 2 cô cùng lúc, giờ một cô có bầu, một cô thì gia đình ép cưới

Nếu không có chuyện Q có bầu, có lẽ tôi đã an phận về quê, cưới cô gái mà bố mẹ mình ưng thuận. Nhưng giờ mọi thứ hỗn độn, ngổn ngang khiến tôi rối bời.

3 năm ngày chồng cũ tái hôn, vợ cùng con trai chuẩn bị đại tiệc ăn mừng

Người vợ cũ và hai con đã cùng tổ chức sinh nhật cho vợ mới của chồng khiến nhiều người bất ngờ. Câu chuyện về gia đình họ được cư dân mạng thích thú cho rằng, đó là chuyện “có một không hai”.

Thà ế vui, ế khỏe còn hơn yêu phải người không tử tế để khóc cả đời

Yêu phải người không tử tế thì thà ế cho khỏe, cho tự do, vui vẻ và để cho những kẻ khác thèm. Chẳng gì bằng cuộc sống an nhiên, tự do làm điều mình thích, không ai có quyền làm mình đau.

Tuyệt chiêu chiếm giữ trái tim khiến chàng không mê ai ngoài bạn

Ngay cả khi đã có người yêu rồi bạn cũng cần phải biết cách vun vén cho tình cảm của cả hai luôn vững bền. Dưới đây là một số tuyệt chiêu mách bạn.

Vợ bế con chạy trốn trong đêm sau hành động lạ của chồng

Sau hành động của chồng, tôi vội ôm đứa con mới lọt lòng chạy trốn, kết thúc chuỗi ngày chìm trong nước mắt.

Đến khoa sản, thám tử phát hiện sự thật về nữ trưởng phòng

5h sáng, ông Hưng nhắn tin cho các thám tử thông báo dừng việc điều tra về vợ mình. 8h sáng, ông lại tìm gặp thám tử. Tại đây, ông bật khóc như một đứa trẻ…

Sốc với khám phá mới nhất về lý do con người ham thích quan hệ tình dục

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Stirling cho biết, trong nhiều lý do thích sex, bạn nhớ kỹ rằng: chúng ta quan hệ tình dục để chống lại bệnh tật, nhất là bệnh nhiễm khuẩn.

Cách để khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn

Vài lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn về việc làm thế nào để thu hút một chàng trai và chiếm giữ trái tim anh ấy trong khi vẫn là chính mình.

Sơn nữ lên truyền hình khóc nghẹn kể về quá khứ bán dâm

Trải qua quá khứ vào tù ra tội vì bán dâm, nghiện ngập, cô gái quê ở Tương Dương, Nghệ An bày tỏ mơ ước về một gia đình nhỏ như bao người phụ nữ khác.

Bạn trai của năm: Ngồi chờ người yêu làm móng suốt 2 tiếng, ra về còn cúi người xỏ dép cho nàng

Thật hiếm có chàng trai nào đủ độ kiên nhẫn và ân cần chiều bạn gái đến mức như anh chàng này.

8 lý do khiến bạn trở thành gái ế lâu năm

Dù là người thông minh, hấp dẫn và có học vấn cao, các cô gái vẫn khó tìm thấy tình yêu đích thực nếu không chú ý đến bản thân.

Đã yêu 'phi công' thì phải chọn người như Kiều Minh Tuấn: vừa đảm đang vừa biết cưng chiều 'máy bay'

Cát Phượng thật quá may mắn khi có chàng "phi công" đáng mơ ước như Kiều Minh Tuấn ở bên.

Khoe 'chiến tích' ném nhẫn cưới, xé giấy đăng ký kết hôn và đập điện thoại như cơm bữa, cô vợ trẻ khiến hội chị em nóng mặt

Cách giải quyết mâu thuẫn với chồng của người vợ trẻ khiến hội chị em "chào thua". Đa phần mọi người cho rằng, giấy đăng ký kết hôn đâu phải giấy nháp thích xé là xé.

Tâm sự lấy chồng cách nhà 1.400km, cô gái bị mắng không tiếc lời vì tuyên bố 'chấp nhận lấy chồng tệ bạc để được ở gần nhà'

Đúng là lấy chồng xa thường được hội chị em cảm thông nhưng trường hợp của người vợ trẻ trong câu chuyện dưới đây "không ai có thể yêu thương được" bởi những phát ngôn thiếu suy nghĩ.

Chàng trai sợ vợ nóng tính lại được 'Bạn muốn hẹn hò' mai mối cho quý cô tuổi Dần

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ tuổi Dần thường “cao số, nóng tính”. Có lẽ vì thế, Phương Duyên - quý cô tuổi Dần xuất hiện trong “Bạn muốn hẹn hò” tập 410 đã nhờ chương trình mai mối cho một chàng trai "không mê tín".

Trên đời chẳng ai hợp ai cả, họ vượt qua tất cả cũng chỉ vì nhau

Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có thương nhau khiến chúng ta thay đổi mỗi ngày. Yêu nhau hơn sau những lần mâu thuẫn, yêu nhau hơn sau những lần cãi cọ, yêu nhau hơn sau những lần lỡ nói lời chia tay.

'Thánh' mê tín cũng phải 'chào thua' vì trò kiêng kị tháng cô hồn 'có 1 không 2' của anh chàng này dành cho bạn gái

Chia sẻ của cô gái có bạn trai kiêng kị tháng cô hồn "kinh điển" khiến ai cũng phải cười nghiêng ngả.

Chàng trai 25 tuổi chưa dám cưới vợ vì cả nhà ba thế hệ đều ngủ chung một phòng

Tâm sự của chàng trai này lại khiến cộng đồng mạng có thêm những thắc mắc hài hước, đặc biệt là về vấn đề "nối dõi".

Câu nói trước cửa khách sạn của cô vợ đại gia khiến chồng và bồ thất kinh

Nhìn thấy chồng, chị Minh đứng phắt dậy và lao về phía chiếc taxi đang chờ sẵn trước cửa khách sạn. Ai cũng nghĩ chị sẽ đánh ghen hoặc làm ầm ĩ cho "ra ngô ra khoai". Tuy nhiên phán đoán của mọi người đều đã sai...

Tình yêu thời hiện đại: Nhạt nhẽo, rườm rà và quá dễ để chia tay

Ngày xưa chỉ một cái nắm tay cũng khiến mấy đêm liền thao thức, ngày nay dù có lên giường cũng mơ hồ mối quan hệ với người trước mặt là gì...

Đừng đánh ghen ầm ĩ, đây mới là những gì một cô gái khôn ngoan nên làm khi biết bạn trai phản bội

Không một ai muốn rơi vào hoàn cảnh bị phản bội, nhưng nếu bạn phải đối diện với nỗi đau này, hãy cư xử văn minh và làm những điều này để cứu vãn tình yêu.

Sự thật về người chồng ôm tiền tỷ bỏ trốn trong đêm tân hôn

Ngay trong đêm tân hôn, người chồng tôi yêu thương bỏ trốn cùng số tiền mừng, vàng cưới giá trị. 5 năm trôi qua, tôi vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau ấy.

Bóc phốt bạn gái ki bo kém sang đòi lại 1k khi mua hàng, 'soái ca' lương cao cưỡi SH nhận ngay rổ gạch đá

Những tưởng khi kể ra chi tiết những tình huống cư xử kém sang của bạn gái, chàng trai sẽ được dân mạng ủng hộ. Nào ngờ sau khi bài viết được đăng lên, anh chàng đã lĩnh đủ ngay gạch đá để xây hẳn biệt thự.

Đám cưới cổ điển với sắc đỏ burgundy của cặp Hồng Kông

Claudia và Marvin chọn màu đỏ burgundy mang vẻ đẹp lãng mạn, huyền bí cho hôn lễ diễn ra ở nhà thờ và tiệc cưới sân vườn.

Gửi những cô gái tuổi 25: Đừng đau khổ vì yêu, đừng nghĩ cưới chồng là thước đo hạnh phúc

25 tuổi vẫn còn rất trẻ, thế mà nhiều người tự cho mình là già lắm, là phải lấy chồng ngay nếu không thì dòng đời sẽ đẩy mình chông chênh mất.

Hăm hở báo có thai, tưởng bạn trai vui mừng, nào ngờ ăn ngay… cái tát

Vừa nghe tôi nói có bầu, gương mặt anh thất sắc. Anh vung tay tát tôi một cái trời giáng: “Đồ xảo quyệt, cô lại định mưu mô úp sọt tôi đúng không?”.

Mới mùng 1 tháng cô hồn, cô gái tâm sự bạn trai lương 5.000 USD/tháng đi uống nước vẫn tiền ai nấy trả khiến chị em 'sôi máu'

Dù chưa biết thực hư thế nào nhưng câu chuyện khiến hội chị em, sớm mùng 1 tháng cô hồn đã thấy "chướng tai gai mắt". Ai cũng khuyên cô nàng nên "giải tán cho khỏe".

Cô nàng hạ quyết tâm phải 'cưa' đổ người thương 10 năm trước vì tội lạnh lùng, kiêu chảnh

Bộ ảnh cưới bằng những thước phim đẹp say đắm của cặp đôi ở Đồng Nai khiến nhiều người phải trầm trồ, xuýt xoa. Ít ai biết, cả hai đã phải trải qua thời kỳ khó khăn bị gia đình phản đối, đến đám cưới cũng không có sự chúc phúc của bố mẹ.

Giới trẻ Việt thích hôn nhau ở đâu?

Khi yêu nhau, việc ôm, hôn hay thể hiện tình cảm ở đâu, chỗ nào đều khiến các cặp đôi phải đau đầu suy nghĩ.

Lần đầu về ra mắt, mẹ chồng tương lai phán một câu làm nàng dâu 'chết đứng'

Sau lần về nhà người yêu ra mắt, tôi nhận ra bản chất con người thật của anh và quyết định chia tay dù trong lòng rất buồn và tiếc nuối.

Hạnh phúc xa xôi hay vì lòng người không trân trọng?

Người ta hay đổ lỗi cho phận duyên, cho người còn lại mà ít khi tự vấn lòng mình.

Tưởng nhận được bộ hình cưới đẹp lung linh, cặp đôi ngỡ ngàng khi nhận về toàn ảnh 'xôi thịt'

Bộ ảnh tập trung vào phần mông, ngực của phù dâu, còn cô dâu chú rể chẳng có tấm nào được chỉnh sửa tử tế.

Định đi đánh ghen nhưng bị kẻ thứ ba 'ghen ngược', cô gái nói một câu thế này khiến cục diện thay đổi hoàn toàn

Hẹn bồ và hẹn người yêu ra gặp mặt, Thùy có ý định đánh ghen nhưng kẻ thứ ba tìm cách “ghen ngược”. Cô bèn đáp một câu sắc bén làm thay đổi hoàn toàn cục diện, chiếm thế thượng phong khiến ả ta không dám mở miệng.

Bị phát hiện hú hí cùng nhân tình, chồng đòi ly hôn còn cầu xin điều đáng khinh bỉ

Tôi và chồng cũ cưới nhau đã được 9 năm. Suốt 9 năm đó, tưởng chừng như tôi đã tìm được người đàn ông thực sự của cuộc đời mình.

Nếu có một ngày em im lặng, anh sẽ lo lắng mà chạy đi tìm em ngay chứ?

Nếu cả hai chúng ta đều im lặng, tình yêu này sẽ tự động biến mất. Thế nên anh có thể lo lắng mà chạy đi tìm em được không?

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang dần MẤT CHỒNG mà không hay biết

Chỉ cần để ý 5 điểm này, chắc chắn bạn sẽ tìm ra lý do vì sao chồng bỗng quan tâm thái quá, thay đổi đột ngột và dần dần sẽ dứt tình, ra đi.

Vì sao những cặp vợ chồng hạnh phúc lại chỉ quan hệ tình dục 1 lần/ tuần?

Theo nghiên cứu gần đây, các cặp vợ chồng hạnh phúc lại chỉ quan hệ tình dục 1 lần mỗi tuần, họ dành nhiều thời gian ở bên cạnh nhau thay vì "làm chuyện đó".

Chàng trai hậu chia tay ngay lập tức nhắn người yêu đòi tiền áo đôi 300 nghìn: 'Cho anh xin lại'

Sau khi chia tay bạn gái nửa tháng, anh chàng này chẳng biết xấu hổ, muối mặt nhắn tin "cho anh xin lại" 300 nghìn tiền từng order áo đôi vì "bần quá" khiến cô gái vô cùng bất ngờ và bức xúc.

Tuyệt chiêu 'thả thính' khiến chàng mê bạn như điếu đổ

Với một vài chiêu nho nhỏ, bạn sẽ khiến anh chàng phải lòng mình và say bạn như điếu đổ, hết lòng vì bạn đó.

Lúc chán nhau hãy tự hỏi, tại sao chúng ta lại gặp nhau giữa vạn nghìn người xa lạ?

Đã có lúc nào chúng ta tự nhủ, tại sao chúng ta lại quen nhau, lại gặp nhau? Tất cả đều là nhân duyên trời định, là ông trời sắp xếp cho chúng ta trở thành một cặp rồi ở bên nhau.

Khổ sở vì lấy chồng 15 năm vẫn thường xuyên ngủ mơ thấy tình cũ hàng đêm

Tệ hại hơn là có khi nằm ôm chồng tôi vẫn cứ ngỡ mình đang được ôm anh ấy...