Tại sao các cô nàng hơi 'hư hỏng' thường hạnh phúc hơn những cô gái ngoan ngoãn?

Những cô gái "hư" không hẳn là sống buông thả mà họ chỉ là những người phụ nữ biết tôn trọng bản thân mình và biết chắc rằng không có gì hạnh phúc hơn là được sống cuộc sống của chính mình.

Jill P. Weber, một chuyên gia tâm lý học ở Washington cho rằng mỗi cô gái ở những độ tuổi khác nhau đều cố gắng để xung quanh họ đều là 'màu hồng'. Các cô gái đều thích nghe những lời 'có cánh' nên họ rất chú tâm đến việc đối xử thật tốt với mọi người xung quanh. Sau đó, khi họ trưởng thành, những người phụ nữ luôn cố gắng để chứng minh sự tử tế của mình ngay cả khi có điều gì đó có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của họ. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có những cô nàng 'hư hỏng' - họ chỉ quan tâm đến bản thân họ. Chúng ta có nên giống họ không?

Ngủ đúng giờ

Phụ nữ thường coi trọng nhan sắc và sức khỏe, nhưng đối với việc ngủ lại thường ưu tiên ngủ tại nơi làm việc. Họ hy sinh thời gian ngủ của bản thân mỗi ngày cho những điều nhỏ nhặt. Họ nhận thức rất rõ rằng nếu họ mất 1 hoặc 2 giờ ngủ trên giường, họ có thể làm tổn hại đến công việc, khả năng ra quyết định và các mối quan hệ khác.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học California cảnh báo rằng những người đang hàng ngày vắt kiệt sức mình thường ít cảm ơn nhau thường xuyên hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của họ, khiến họ trở nên tiêu cực hơn. Những người phụ nữ có thể yêu cầu chồng cô chia sẻ trách nhiệm gia đình để cô có thêm thời gian để ngủ. Theo các nhà tâm lý học, hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn nếu cả hai biết chia sẻ công việc nhà cho nhau.

Họ không xấu hổ về sở thích của mình

Chúng ta có những niềm vui riêng mà đôi khi bản thân cảm thấy ngại ngùng khi thừa nhận. Nhưng những người phụ nữ tự tin sẽ không cảm thấy xấu hổ về sở thích của họ. Họ không thấy mình 'kém học thức' hoặc kém thú vị hơn khi chọn xem chương trình thực tế thay vì xem một kiệt tác nào đó.

Leonard Reinecke từ Đại học Mainz đã xem xét hành vi này và ông cho rằng đôi khi chúng ta phải loại bỏ những điều mà chúng ta cho là cấm kị khi nói về sở thích của mình, bởi vì từ chối nó, bản lĩnh của chúng ta sẽ bị suy giảm. Do đó, khắc phục những điểm yếu của bản thân theo thời gian sẽ giữ vững khả năng thể hiện sự bền bỉ và kiên trì trong việc thực hiện các mục tiêu chúng ta đã đặt ra.

Họ không thất vọng nếu tình yêu không được đền đáp

Những cô nàng 'hư hỏng' không có nghĩa là họ không biết từ chối đàn ông là gì. Cũng không có nghĩa là những người đàn ông họ thích sẽ đền đáp lại họ. Điều khiến họ trở nên khác biệt là họ không dành hàng tháng trời chỉ để xem lại những bức ảnh cũ và hy vọng có thể quay lại với người đã từng phản bội họ.

Tại sao những cô gái 'tốt' lại mất một khoảng thời gian dài để quên đi một mối quan hệ? Các nhà khoa học nói rằng đó là do họ quá đề cao sự nữ tính có phần hơi cổ hủ. Từ khi còn rất nhỏ, họ thường được dạy rằng sức mạnh của một người nằm ở việc họ được bao nhiêu người yêu thích, cũng như khả năng làm hài lòng người khác. Sau khi lớn lên, họ tiếp tục tin vào điều này, họ cho rằng nếu mình không được đền đáp thì có nghĩa là họ đã không cố gắng hết sức mình và làm mọi cách để thay đổi tình hình.

Phụ nữ 'hư hỏng' (mà đúng hơn thì phải gọi là thông minh) thì ngược lại, họ không có bất kỳ ảo tưởng nào về việc đó, họ cố gắng cởi mở với những người mới và thường kết thúc mối quan hệ đó nếu như không được đền đáp mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

Họ rời khỏi cuộc hẹn nếu đối phương đến trễ

Họ không có quy tắc 15 phút trong cuộc hẹn. Họ coi trọng thời gian của bản thân và không lãng phí nó vào những người không biết tôn trọng thời gian của người khác. Tắc đường, đau chân, cà phê đổ trên áo, giúp người lớn tuổi băng qua đường... đều không phải là lý do để đi trễ, mà đó là dấu hiệu cho sự thiếu tôn trọng của đối phương trong buổi hẹn.

Các nhà tâm lý học cho rằng bạn không cần phải mất thời gian cho một người đi trễ trong những lần hẹn gặp mặt. Ngay cả khi đó là một lý do 'trời ơi đất hỡi' thì tốt hơn hết vẫn là báo trước cho bạn một tiếng hơn là để bạn chờ đợi trong thời gian dài. Một người phụ nữ biết quý trọng thời gian của bản thân sẽ không dùng nó để chờ đợi người khác.

Thẳng thắn bày tỏ cảm xúc nếu không hài lòng

Có nhiều người cho rằng nếu không bày tỏ hoặc cố gắng đè nén những cảm xúc tiêu cực thì có thể phá hỏng mối quan hệ của bạn với những người xung quanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có xu hướng nhẫn nhịn chịu đựng, tránh né các cuộc tranh luận hoặc không thể hiện sự nóng giận của mình. Phụ nữ thông minh biết rằng không thể cải thiện mối quan hệ bằng cách lảng tránh những sự bất đồng cũng như tranh cãi.

Bằng cách liên tục trì hoãn việc làm rõ các mối quan hệ, chúng ta vô tình tránh né những lý do gây ra sự tiêu cực trong bản thân mỗi người. Thường thì khi điều đó xảy ra, chúng ta thường chú trọng vào địa vị xã hội, các giới hạn khác để tự ti về bản thân mà ngại ngùng bộc lộ cảm xúc.

Đó là lý do tại sao các cô nàng 'hư hỏng' luôn ngay lập tức bày tỏ suy nghĩ khi bị hiểu lầm, nếu không thể giải quyết, họ sẽ không tiếp tục duy trì mối quan hệ đó nữa.

Họ không thực hiện ý tưởng của mình theo cách hoàn hảo

Chúng ta thường trì hoãn các ý tưởng táo bạo và sau đó giải thích rằng do mình thiếu kinh nghiệm, thời gian hoặc tài chính. Các cô gái 'hư' cũng muốn có điều kiện hoàn hảo để bắt đầu nhận ra kế hoạch của mình nhưng nếu những điều kiện đó không xuất hiện thì họ cũng không dừng kế hoạch đó lại. Một loại máy xay giá rẻ không thể ngăn họ nấu các món ăn thơm ngon, có nhiều chuyên môn về kỹ thuật cũng không ngăn cản họ tham gia một khóa đào tạo về tiếp thị.

Theo Olivia Remes từ Đại học Cambridge, thay vì nghĩ về cách hoàn hảo để hoàn thành các kế hoạch thì bạn nên tập trung vào niềm vui mà bạn có được khi xây dựng nó. Bạn nên đưa ra các quyết định nhanh chóng và tập trung hoàn thành nó, ngay cả khi đến cuối cùng bạn không đạt được kết quả như mình mong muốn. Những người có quá nhiều nghi ngờ khi dự định làm điều gì đó thường là người dễ bị trầm cảm và kém tự tin vào bản thân mình.

Trên thực tế, những cô gái 'hư' không hẳn là sống buông thả mà họ chỉ là những người phụ nữ biết tôn trọng bản thân mình và biết chắc rằng không có gì hạnh phúc hơn là được sống cuộc sống của chính mình.

Theo Báo đất việt

Đêm tân hôn, 'đứng như trời chồng' khi tận mắt thấy chồng động phòng cùng gái trẻ

Tưởng cô bé đó là Liên, Thanh cứ thản nhiên nhiên mà lao vào động phòng như đúng rồi nhưng lúc sau thì...

Mối nguy khó ngờ do virus bệnh tình dục phổ biến nhất thế giới

Herpes – virus gây bệnh tình dục mà 1/6 người trưởng thành từng nhiễm phải, có thể là nguyên nhân của hơn 50% trường hợp Alzheimer!

Bị vợ cấp dưới đánh ghen, nữ giám đốc cố thủ trong phòng tắm

Cánh cửa khách sạn vừa mở ra, hai gã đàn ông đẩy chồng tôi ngã dúi dụi để chúng tôi xông vào. Tuy nhiên nhân tình của chồng tôi đã nhanh chân chạy vào phòng tắm, cố thủ….

Để mặc vừa váy cưới, cô dâu trẻ giảm cân đến nỗi suýt vô sinh

Vì muốn mặc được chiếc váy cưới mơ ước, cô dâu trẻ đã giảm 7,5kg trong vòng một tháng và chậm kinh 3 kỳ liên tiếp.

Những chiếc phong bì mừng cưới 'có một không hai'

Những chiếc phong bì mừng cưới trừ nợ, dán profile facebook vào phong bì, hay ghi lại những lời 'nhắn nhủ có tâm'... từng không ít lần khiến dân tình cười nghiêng ngả.

Chỉ được đi xem phim vé khuyến mãi, cô gái đã có quyết định bất ngờ với chàng trai mình yêu

Câu chuyện cô gái chia sẻ trên diễn đàn đã khiến dân mạng nhất là các chàng trai không còn tin vào câu "một túp lều tranh hai quả tim vàng”.

Sự thật đắng ngắt sau bó hoa rực rỡ tôi được nhận vào ngày 20/10

Thấy tôi ngót nghét 30 tuổi rồi mà vẫn chưa có kẻ đưa người đón, bố mẹ tôi rất sốt ruột.

Chẳng phải thứ xa xỉ, những món quà 20/10 'cục cưng' làm từ giấy màu đã làm trái tim mẹ tan chảy!

Sáng 20/10, Facebook của các bà, các mẹ rộn ràng góc khoe quà. Trong đó, món quà 'cục cưng' làm từ giấy màu, bút vẽ đã khiến trái tim các mẹ tan chảy.

Những lời chúc 20/10 hài hước nhất khiến phụ nữ nào nhận cũng phải bật cười

Chào mừng ngày Phụ nữ Viêt Nam 20/10, hãy dành tặng phái đẹp những lời chúc hài hước, ý nghĩa nhất để không khí của ngày lễ thêm rộn ràng bạn nhé!

Lên mạng than thở, chia tay người yêu vì 20/10 chỉ tặng được cốc trà sữa, ai dè cô gái bị 'ném đá sấp mặt'

Cô gái không ngờ bị dân mạng phản ứng dữ dội chỉ vì chuyện so sánh quà người yêu tặng với học sinh cấp 3.

'Đôi trai gái yêu nhau đi nhà nghỉ có gì đáng xấu hổ?'

Nhiều người cho rằng chính tâm lý ngại ngùng, sợ bị phát hiện... đã khiến việc đi nhà nghỉ trở nên bất thường trong cuộc sống.

'Cười rụng răng' với những món quà bá đạo ngày 20/10 cánh mày râu tặng chị em

Đây chắc hẳn sẽ là những món quà tặng 20/10 độc nhất vô nhị, không ai có thể sánh được.

Bạn gái hủy hôn vì bố chồng tương lai không chịu cho tiền trước khi cưới

Anh chàng lâm vào tình cảnh không thể éo le hơn khi gặp phải cô vợ không biết điều.

Mời cưới thời mạng xã hội và pha mừng cưới 'bá đạo' khiến dân tình cười nghiêng ngả

Dân mạng phải thầm cảm ơn và cảm ơn công khai ai đó đã nghĩ cách "đối phó" với việc mời cưới online bằng cách mừng tiền online.

Chỉ nhờ người yêu đi đổ rác mà anh chàng này đã cay đắng nhận cái kết... mất người yêu

Câu chuyện éo le của chàng trai được chia sẻ trên diễn đàn vẫn đang khiến dân mạng "điên đảo".

Lời nhắn nhủ gây bão cộng đồng mạng của bà mẹ trẻ chuẩn bị sinh con gái thứ 3

Nhiều chị em hiện nay vẫn còn cảm thấy vô cùng áp lực về chuyện sinh con trai hay con gái. Những dòng chia sẻ của người mẹ sắp sinh con gái thứ 3 này sẽ khiến chị em mạnh mẽ hơn!

Công khai tình cảm sau khi rời khỏi The Bachelor bản Việt, hai cô gái Việt được báo quốc tế đưa tin

Câu chuyện của Minh Thư và Trúc Như cũng được cộng đồng mạng quốc tế quan tâm và chúc mừng vì họ đã mạnh mẽ công khai tình cảm.

Ngoài hoa, đây là những món quà vô cùng ý nghĩa có thể dành tặng chị em nhân ngày 20/10

Những món quà này dành tặng dịp 20/10 chắc chắn sẽ khiến hội chị em thích thú, tự hào đó.

Lý do thà cô đơn cũng đừng yêu lại người yêu cũ

Người yêu cũ sẽ chỉ là kỉ niệm, đừng bao giờ yêu lại vì nếu có thứ tình yêu đó thì tổn thương và đau khổ sẽ lại gợi về.

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: 'Tôi 40 khi cô ấy vừa 18'

Câu chuyện tình yêu giữa ông Hồ Đại Phước với người vợ kém ông 22 tuổi khiến không ít người ngưỡng mộ. Được biết, họ kết hôn khi ông Phước đã xấp xỉ 40 tuổi.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ai cũng biết, ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, khi được hỏi nguồn gốc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thì nhiều người tỏ ra lúng túng, không có câu trả lời.

Hóa ra đây là những LÝ DO NGỚ NGẨN khiến nhiều cặp đôi quyết định LY HÔN

Đôi khi các cặp vợ chồng quyết định chia tay vì những điều kỳ lạ và thậm chí ngớ ngẩn.

Bất ngờ nhận được e-mail từ chồng cũ của vợ và cũng là 'thằng bạn thân chí cốt' năm xưa

Bạn thân là người chúng ta luôn tin tưởng, lúc nào cũng có nhau nhưng đôi khi bạn thân cũng là người gây ra cho mình tổn thương nhiều nhất.

Điều bất ngờ phía sau khoảnh khắc cô gái lặng lẽ trong đám cưới bạn thân và người yêu cũ đang gây sốt

Những câu chuyện "tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân" chẳng phải là tình huống xa lạ trên mạng xã hội. Thế nhưng kể lại nó với sắc thái thế nào mới là cách mà dân mạng quan tâm.

Lời chúc ngày 20/10 'cực chất' dành cho mẹ, người yêu đấng 'mày râu' nhất định phải biết

Ngày 20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, là ngày mà cánh "mày râu" không thể nào quên gửi đến những người phụ nữ bạn kính trọng và yêu mến những lời chúc tốt đẹp. Cùng tham khảo những lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa dưới đây nhé.

Mẹo hẹn hò cho các chàng trai lựa chọn 20/10 là ngày gặp mặt đầu tiên

Nếu bạn lựa chọn buổi hẹn đầu tiên với đối tượng mình thích đúng dịp 20/10 thì hãy lưu ý những điều nhỏ dưới đây để có một buổi hẹn mỹ mãn nhé.

Liên tục bị hỏi bao giờ lấy chồng, cô gái 28 tuổi phải vào BV tâm thần

Ở tuổi 28, T. liên tục bị người thân, hàng xóm giục hỏi bao giờ lấy chồng. Quá áp lực, cô gái trẻ tìm đến cái chết không thành, phải điều trị tâm thần suốt 2 năm.

Phát hiện chồng sắp cưới yếu sinh lý nhưng tôi lại không thể chia tay

Thật trớ trêu là bề ngoài Hải rất nam tính và khỏe mạnh, nhưng trong chuyện ấy anh tỏ ra vô cùng bất lực.

Gặp ngay người yêu cũ đi ăn với người yêu mới tại chỗ thử việc, chàng trai bị đối xử như ôsin

Nhắc đến từ người yêu cũ, tuy nhẹ nhàng nhưng khi nghe ai cũng cảm thấy nhói lòng.

Cô gái yêu cầu 5 người đàn ông xét nghiệm ADN để tìm cha cho con

Những ngày gần đây, người ta không khỏi bất ngờ khi biết việc một cô gái ở Trung Quốc yêu cầu 5 người đàn ông đi làm xét nghiệm ADN để tìm cha cho con của mình.

Bộ ảnh 'tả thực' câu chuyện tình yêu buồn trong những ngày gian khó

Khi ta yêu một chàng trai trong tay chưa có gì, liệu ta có sẵn sàng, ta có đủ dũng cảm cùng chàng vượt qua giai đoạn này.

Trai xinh, gái đẹp vừa gặp đã 'tóe lửa tình' ngay trong phút đầu tiên tại 'Bạn muốn hẹn hò'

Cô nàng khá xinh đẹp gặp được anh chàng y sĩ đẹp trai đến từ Bình Dương xuất hiện trong tập 427 "Bạn muốn hẹn hò" đã bị chinh phục hoàn toàn.

Sợ hãi khi người yêu cũ đe dọa tự tử nếu không quay lại

Em điên cuồng tìm cách níu kéo, nhiều lần cắt tay dọa tự tử rồi chụp ảnh gửi qua mạng xã hội cho tôi xem.

Nhân lúc chúng ta còn chưa già, em sẽ mặc kệ tất cả để yêu anh

Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, và phải mất bao nhiêu lần quay đầu mới gặp được nhau, vì vậy nếu có thể thì hãy yêu nhau một cách tử tế, đừng vô tâm cũng đừng lừa dối nhau.

Chưa từng có: Hội bạn thân sưu tập ảnh thời 'sửu nhi' của cô dâu dán lên phong bì mừng cưới

Cô dâu khá bất ngờ khi nhận được sấp phong bì từ hội bạn thân cấp 3. Toàn bộ ảnh chu miệng, phồng má… những năm 2013 của cô được bạn bè in ra, dán vào phong bì để gửi tặng.

Cặp vợ chồng kết hôn 6 năm vẫn không thể quan hệ vì quá 'chật'

Người vợ trẻ mất 6 năm không thể "yêu" và sinh con mới phát hiện mình mắc chứng co thắt âm đạo.

Luật ngầm trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành

Cách vài tháng lại xuất hiện một phụ nữ ôm bụng bầu đến nhà đòi vị đại gia 70 tuổi chu cấp tiền bạc. Trước tình hình này, các con ông đưa ra luật ngầm: Bất kể ai mang con đến, đòi tiền bạc đều phải đi giám định ADN.

Những dấu hiệu chứng minh bạn đang bị người ấy 'cắm sừng'

Những hành động khác thường sau chứng minh bạn có thể đang bị "người ấy" phản bội.

Cô gái bàng hoàng phát hiện mình trở thành người yêu ‘rơi’ suốt 3 năm trên mạng của một thanh niên ‘sống ảo’

Anh chàng này trở thành trò cười trên mạng xã hội vì "sống ảo" xuyên biên giới không phải vì ế mà do "liều".

Bóc mẽ đàn ông ngoại tình, tan nát ảo tưởng của con giáp 13

Một Tiến sĩ chủ nhiệm Khoa 46 tuổi "cặp" với một nữ giảng viên trong khoa kém vợ anh ta hơn chục tuổi, khẳng định: "Cô ta là một người "bạn chơi" lý tưởng. Nhưng sẽ là dại dột, nếu biến cô ta thành "bạn đời".

Có một kiểu con gái, dù FA vẫn không thèm chủ động tán trai

Dù đang còn ế "sấp mặt" thì việc mở miệng nói vài câu với người mình thích cũng khó quá mà, nên cứ mãi FA thế thôi!

Hội bạn thân 'lầy lội' quyết tâm in ảnh người vắng mặt để đem đến đám cưới chụp ảnh với cô dâu khiến cư dân mạng thích thú

Hội bạn thân gồm 4 cô gái xinh đẹp đã chơi thân với nhau từ thời học Đại học. Đến khi một trong 4 cô lấy chồng thì vì điều kiện hoàn cảnh quá xa mà không thể góp mặt đông đủ, các cô bạn của cô gái đã "sáng tạo" ra một cách để họp mặt đông đủ 4 chị em đó là in ảnh cô bạn vắng mặt.

Con gái mà còn giữ những tật xấu này chắc chắn sẽ bị 'đá'

Khác với con gái, con trai rất có kiên nhẫn, họ ít khi bày tỏ cảm xúc hay giận dỗi người yêu. Thế nhưng anh ấy không nói không có nghĩa là anh ấy bỏ qua những thói quen xấu của bạn và mãi mãi chấp nhận nó.

Chú rể phải giải toán toát mồ hôi mới lấy được vợ, bạn bè nhà trai cùng nhau 'giải cứu'

Để lấy được vợ, chú rể và cả nhà trai đã phải "xoắn não" để đi tìm lời giải cho bài toán cực kỳ hóc búa.

Day dứt vì ly hôn vẫn ân ái mặn nồng với chồng cũ

Một lần, hai lần, tôi còn cứng rắn đoạn tuyệt. Nhưng rồi những lần sau đó, lý trí đã không thắng nổi tình cảm.

Dàn phù dâu mặc áo choàng tắm mong manh 'gây sốt' mạng xã hội

Dàn phù dâu đã khiến toàn bộ nhà trai phải "nóng mắt" khi chỉ diện độc một chiếc áo choàng tắm bằng lụa

'Lỗi tai hại' trong lần đầu hẹn hò khiến bạn mãi không thể có được người yêu

Nếu vướng phải những điều này trong lần đầu hẹn hò thì chắc chắn rằng bạn và người ấy không thể đi đến đâu cả.

Cuộc truy tìm tung tích mối tình đầu 'thất lạc' hơn chục năm của cô gái trẻ gây sốt cộng đồng mạng

Tò mò về cuộc sống hiện tại của mối tình đầu thất lạc, cô gái đã lục hết tất cả trí nhớ để quyết tâm tìm lại nhưng người đó nay đã yên bề gia thất.

Đưa vợ mới cưới về ăn lại mặt, chồng say rượu nói một câu khiến cả nhà tái mặt

Trong lần đưa tôi về nhà ăn lại mặt, chồng tôi đã khiến mọi người “đứng hình” vì những “phát ngôn bừa bãi” trong cơn say của mình.

Yêu nhiều nhưng bạn liệu đã biết thế nào là tình yêu thực sự?

Chỉ khi yêu thực sự bạn mới hiểu được cảm giác hạnh phúc, vui buồn, khổ đau...