Thêm 1 bước để rán mỡ lợn được trắng tinh, thơm phức
Để rán mỡ lợn trắng tinh, thơm phức và không chát khét, mọi người cần nắm chắc những mẹo nhỏ sau.
Mỡ lợn được nhiều người yêu thích khi nấu ăn. Không chỉ giàu dinh dưỡng, nấu ăn bằng mỡ lợn sẽ ngon hơn, thơm và béo hơn dùng dầu ăn thông thường.
Mặc dù theo quan điểm sức khỏe, mỡ lợn hơi ngấy và chứa quá nhiều chất béo và calo, đây không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với một số món ăn, việc dùng mỡ lợn sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Vì thế, các bà nội trợ thường tự làm cho mình một bình mỡ lợn, dùng khi cần thiết.
Việc kết hợp dùng giữa mỡ lợn và dầu thực vật cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp mỡ lợn rán trắng tinh, không khét, không hôi.
Nguyên liệu:
1 bát nhỏ bột mì, muối, nước và miếng mỡ lá lớn
Cách rán mỡ lợn chuẩn
- Cho mỡ lợn vào một cái chậu lớn, trước tiên cho muối vào, chà đi chà lại, sau đó cho bột mì vào, tiếp tục, chà đi chà lại nhiều lần;
Sau khi chà xong cho nước ấm vào để làm sạch cho đến khi nước trong và mỡ lợn được rửa trắng. Mỡ lợn rửa bằng phương pháp này thật sự sạch.
- Cắt mỡ lợn thành miếng lớn
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho gừng thái sợi vào
- Cho mỡ lợn vào chần qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại với vòi nước nhiều lần;
- Cuối cùng, cắt miếng mỡ lớn thành từng miếng nhỏ, mỡ càng cắt nhỏ thì dầu tiết ra sẽ ra càng nhanh.
- Lấy một cái nồi lớn, thêm một bát nước nhỏ, đổ mỡ lợn vào đun, đậy vung đun sôi, vặn lửa nhỏ nhất, tiếp tục đun từ từ;
- Trong thời gian chờ mỡ lợn tiết ra, cần thường xuyên đảo đều để miếng thịt mỡ không bị dính đáy chảo, nhất là sau khi nước sôi phải đảo thường xuyên và tiếp tục đun từ từ, dầu sẽ tiết ra ngày càng nhiều hơn.
- Lúc này bạn cần nhìn chăm chú để đảm báo mỡ không bị cháy khét.
- Đun từ từ toàn bộ quá trình trên lửa nhỏ cho đến khi tóp mỡ chuyển sang màu hơi vàng và nổi hết lên.
- Lúc này cần tắt bếp và vớt tóp mỡ ra. Nếu để lâu thì tóp mỡ sẽ cháy và nước mỡ sẽ chuyển sang màu vàng đậm, có mùi khét.
- Lọc dầu vào bát sạch và để nguội ở nhiệt độ phòng;
- Đổ nước mỡ vào hộp kín, đậy nắp và cho vào tủ lạnh để đông đặc lại.
- Mỡ lợn đông đặc có màu trắng tuyết và có mùi rất thơm.
- Khi xào rau, bạn chỉ cần thêm chút xíu mỡ lợn, rau xào sẽ thơm và ngon hơn.
- Dùng mỡ này để làm bánh trung thu cũng chuẩn vị.
Theo Khỏe và Đẹp
-
1 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
3 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
4 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
9 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
13 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
13 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
17 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
2 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
Tin tức mới nhất
-
58 phút trước
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước