Thêm 1 bước để rán mỡ lợn được trắng tinh, thơm phức
Để rán mỡ lợn trắng tinh, thơm phức và không chát khét, mọi người cần nắm chắc những mẹo nhỏ sau.
Mỡ lợn được nhiều người yêu thích khi nấu ăn. Không chỉ giàu dinh dưỡng, nấu ăn bằng mỡ lợn sẽ ngon hơn, thơm và béo hơn dùng dầu ăn thông thường.
Mặc dù theo quan điểm sức khỏe, mỡ lợn hơi ngấy và chứa quá nhiều chất béo và calo, đây không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với một số món ăn, việc dùng mỡ lợn sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Vì thế, các bà nội trợ thường tự làm cho mình một bình mỡ lợn, dùng khi cần thiết.
Việc kết hợp dùng giữa mỡ lợn và dầu thực vật cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp mỡ lợn rán trắng tinh, không khét, không hôi.
Nguyên liệu:
1 bát nhỏ bột mì, muối, nước và miếng mỡ lá lớn
Cách rán mỡ lợn chuẩn
- Cho mỡ lợn vào một cái chậu lớn, trước tiên cho muối vào, chà đi chà lại, sau đó cho bột mì vào, tiếp tục, chà đi chà lại nhiều lần;
Sau khi chà xong cho nước ấm vào để làm sạch cho đến khi nước trong và mỡ lợn được rửa trắng. Mỡ lợn rửa bằng phương pháp này thật sự sạch.
- Cắt mỡ lợn thành miếng lớn
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho gừng thái sợi vào
- Cho mỡ lợn vào chần qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại với vòi nước nhiều lần;
- Cuối cùng, cắt miếng mỡ lớn thành từng miếng nhỏ, mỡ càng cắt nhỏ thì dầu tiết ra sẽ ra càng nhanh.
- Lấy một cái nồi lớn, thêm một bát nước nhỏ, đổ mỡ lợn vào đun, đậy vung đun sôi, vặn lửa nhỏ nhất, tiếp tục đun từ từ;
- Trong thời gian chờ mỡ lợn tiết ra, cần thường xuyên đảo đều để miếng thịt mỡ không bị dính đáy chảo, nhất là sau khi nước sôi phải đảo thường xuyên và tiếp tục đun từ từ, dầu sẽ tiết ra ngày càng nhiều hơn.
- Lúc này bạn cần nhìn chăm chú để đảm báo mỡ không bị cháy khét.
- Đun từ từ toàn bộ quá trình trên lửa nhỏ cho đến khi tóp mỡ chuyển sang màu hơi vàng và nổi hết lên.
- Lúc này cần tắt bếp và vớt tóp mỡ ra. Nếu để lâu thì tóp mỡ sẽ cháy và nước mỡ sẽ chuyển sang màu vàng đậm, có mùi khét.
- Lọc dầu vào bát sạch và để nguội ở nhiệt độ phòng;
- Đổ nước mỡ vào hộp kín, đậy nắp và cho vào tủ lạnh để đông đặc lại.
- Mỡ lợn đông đặc có màu trắng tuyết và có mùi rất thơm.
- Khi xào rau, bạn chỉ cần thêm chút xíu mỡ lợn, rau xào sẽ thơm và ngon hơn.
- Dùng mỡ này để làm bánh trung thu cũng chuẩn vị.
Theo Khỏe và Đẹp
-
7 giờ trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
10 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
11 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
14 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
16 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
17 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
20 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
1 ngày trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
2 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước