Thịt vịt xào tía tô không ngờ mùi thơm lừng, càng ăn càng nghiền
Đây là loại lá có nhiều công dụng tốt, thường ăn kèm sashimi hoặc làm rau sống nhưng khi đem xào với thịt, mùi thơm của nó rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Nửa con vịt, lá tía tô, hành tím, 15g đường phèn, 10g gừng, 3 thìa nước tương.
Nước sốt tía tô: 3 thìa nước tương, nửa thìa dầu hào, nửa bát nước bột bắp.
Cách thực hiện:
Cho thịt vịt vào nồi nước lạnh, thêm một chút rượu nấu ăn, nấu trong 3 phút, vớt ra để ráo.
Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, vặn lửa nhỏ, thêm đường phèn vào, đảo đều đến khi chuyển sang màu hổ phách là được. Lưu ý: Không nên cho quá nhiều dầu vì da vịt còn tiết ra mỡ.
Cho vịt vào chiên vàng đều 2 mặt, múc dầu đổ vào những chỗ không được chiên để da có màu vàng đều. Chiên da vịt cho đến khi hơi cháy, thêm vào lát gừng vào.
Thêm 3 thìa nước tương vào chảo, thêm nước nóng đến khi ngập 1 nửa vịt, đun trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít bia vào để thịt vịt thơm hơn.
Chia lá tía tô thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ để dùng sau, phần còn lại không cần cắt nhỏ, cho luôn vào chảo, đậy vung nấu vịt trong 30 phút. Bằng cách này, mùi thơm đặc biệt của tía tô sẽ thấm vào thịt, mùi vị thịt sẽ thơm ngon hơn. Vịt sau khi ninh nhừ, vớt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng, bày ra đĩa.
Băm nhỏ tỏi và gừng, cho vào chảo dầu phi thơm, thêm tía tô băm nhỏ, nước tương, dầu hào, 1 ít nước, đun nhỏ lửa 5 phút rồi thêm bột bắp lại để tạo thành hỗn hợp nước sốt sệt.
Cuối cùng, rưới nước sốt lên đĩa thịt là xong.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
8 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
12 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
13 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
16 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước