Thịt vịt xào tía tô không ngờ mùi thơm lừng, càng ăn càng nghiền
Đây là loại lá có nhiều công dụng tốt, thường ăn kèm sashimi hoặc làm rau sống nhưng khi đem xào với thịt, mùi thơm của nó rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Nửa con vịt, lá tía tô, hành tím, 15g đường phèn, 10g gừng, 3 thìa nước tương.
Nước sốt tía tô: 3 thìa nước tương, nửa thìa dầu hào, nửa bát nước bột bắp.
Cách thực hiện:
Cho thịt vịt vào nồi nước lạnh, thêm một chút rượu nấu ăn, nấu trong 3 phút, vớt ra để ráo.
Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, vặn lửa nhỏ, thêm đường phèn vào, đảo đều đến khi chuyển sang màu hổ phách là được. Lưu ý: Không nên cho quá nhiều dầu vì da vịt còn tiết ra mỡ.
Cho vịt vào chiên vàng đều 2 mặt, múc dầu đổ vào những chỗ không được chiên để da có màu vàng đều. Chiên da vịt cho đến khi hơi cháy, thêm vào lát gừng vào.
Thêm 3 thìa nước tương vào chảo, thêm nước nóng đến khi ngập 1 nửa vịt, đun trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít bia vào để thịt vịt thơm hơn.
Chia lá tía tô thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ để dùng sau, phần còn lại không cần cắt nhỏ, cho luôn vào chảo, đậy vung nấu vịt trong 30 phút. Bằng cách này, mùi thơm đặc biệt của tía tô sẽ thấm vào thịt, mùi vị thịt sẽ thơm ngon hơn. Vịt sau khi ninh nhừ, vớt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng, bày ra đĩa.
Băm nhỏ tỏi và gừng, cho vào chảo dầu phi thơm, thêm tía tô băm nhỏ, nước tương, dầu hào, 1 ít nước, đun nhỏ lửa 5 phút rồi thêm bột bắp lại để tạo thành hỗn hợp nước sốt sệt.
Cuối cùng, rưới nước sốt lên đĩa thịt là xong.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
5 giờ trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
7 giờ trướcCống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên nồng nặc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch cống trong vài phút, khử mùi hôi và nấu nướng dễ dàng hơn.
-
8 giờ trướcCó vẻ kỳ lạ khi nhịn ăn một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bớt đói vào buổi sáng, nhưng lại có nguy cơ cảm thấy cực kỳ đói vào buổi sáng sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb trước khi đi ngủ. Tại sao vậy?
-
10 giờ trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
11 giờ trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
11 giờ trướcTam giác mạch khi mới nở mang màu trắng tinh khôi, sau đó sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, hồng ánh tím nhẹ nhàng rồi đỏ sẫm, cuối cùng khi tàn sẽ chuyển sang màu đen.
-
12 giờ trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcSetenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho thuật ngữ “sống dưới một tảng đá”.
-
1 ngày trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
1 ngày trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
1 ngày trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
1 ngày trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
1 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
1 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
2 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước