Trời mưa làm nồi cá nục kho măng đậm đà, cả nhà ngon cơm
Cá nục kho măng là món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng. Măng giúp cá bớt tanh, vị cá lại ngấm vào măng giúp măng thơm ngon hơn, quyện vào nhau rất hợp vị.
Nguyên liệu:
- 500g cá (cá nục hoặc cá bạc má)
- 500g măng ngâm
- 3 quả ớt sừng
- 2 củ tỏi
- Nước mắm
- Muối
- Đường
- Bột nêm
- Mỡ heo
Cách làm món cá kho măng như sau:
Bước 1: Cá làm sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, bạn vớt cá ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Măng rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn. Ớt đỏ bỏ hột, chần qua nước nóng già rồi băm thật nhuyễn.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun sôi. Sau đó, bạn cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt, đường và nước lọc vào chảo, đun sôi thành hỗn hợp nước sốt đậm đà, vừa miệng.
Bước 5: Xếp cá vào nồi, lần lượt 1 lớp cá rồi đến 1 lớp măng. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước sốt (ở bước 4) vào nồi và kho trên lửa vừa, nhỏ.
Bước 6: Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước thấm đều cá rồi đun lửa nhỏ liu riu. Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Vị đậm ngọt của cá, mùi vị đặc trưng của măng tươi làm cá thơm ngon và bay hết mùi tanh. Nếu thích, bạn có thể cắt riêng đầu cá rồi nhét vào bụng cá, kho với măng càng ngon.
Từng miếng cá chắc thịt, không tanh, ngấm đều gia vị đậm đà, măng mềm, vị chua chua khi ăn kèm với cá tạo nên một hương vị thơm ngon vô cùng độc đáo.
Chúc các bạn thành công với món cá nục kho măng này và đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày trên trang 2sao.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
Theo Emdep
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước