Trời mưa làm nồi cá nục kho măng đậm đà, cả nhà ngon cơm
Cá nục kho măng là món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng. Măng giúp cá bớt tanh, vị cá lại ngấm vào măng giúp măng thơm ngon hơn, quyện vào nhau rất hợp vị.
Nguyên liệu:
- 500g cá (cá nục hoặc cá bạc má)
- 500g măng ngâm
- 3 quả ớt sừng
- 2 củ tỏi
- Nước mắm
- Muối
- Đường
- Bột nêm
- Mỡ heo
Cách làm món cá kho măng như sau:
Bước 1: Cá làm sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, bạn vớt cá ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Măng rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn. Ớt đỏ bỏ hột, chần qua nước nóng già rồi băm thật nhuyễn.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun sôi. Sau đó, bạn cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt, đường và nước lọc vào chảo, đun sôi thành hỗn hợp nước sốt đậm đà, vừa miệng.
Bước 5: Xếp cá vào nồi, lần lượt 1 lớp cá rồi đến 1 lớp măng. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước sốt (ở bước 4) vào nồi và kho trên lửa vừa, nhỏ.
Bước 6: Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước thấm đều cá rồi đun lửa nhỏ liu riu. Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Vị đậm ngọt của cá, mùi vị đặc trưng của măng tươi làm cá thơm ngon và bay hết mùi tanh. Nếu thích, bạn có thể cắt riêng đầu cá rồi nhét vào bụng cá, kho với măng càng ngon.
Từng miếng cá chắc thịt, không tanh, ngấm đều gia vị đậm đà, măng mềm, vị chua chua khi ăn kèm với cá tạo nên một hương vị thơm ngon vô cùng độc đáo.
Chúc các bạn thành công với món cá nục kho măng này và đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày trên trang 2sao.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
Theo Emdep
-
2 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
11 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
11 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
13 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
17 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
19 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
21 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
22 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
22 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
22 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
23 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước