Tùng Dương: 'Đừng nghĩ có vài bài hit là làm được huấn luyện viên'

"Huấn luyện viên phải đảm bảo yếu tố vững chắc về chuyên môn. Đừng nghĩ mình được gọi là ngôi sao, có ca khúc hit là có thể làm được huấn luyện viên", divo nhạc Việt thẳng thắn.Người ta vẫn biết đến Tùng Dương như một nghệ sĩ nam - điên quái, độc lạ và đanh đá. Còn nam ca sĩ thì bảo: "Đanh đá không phải phẩm cách của một người nghệ sĩ nam. Người ta có thể bảo vệ chính kiến, người ta ghê gớm nhưng không có nghĩa đanh đá".

Nhưng có lẽ, nếu không có những tính cách như thế, Tùng Dương không phải là Tùng Dương. Và cuộc trò chuyện với Zing.vn lần này, giọng ca Con cò vẫn tiếp tục thắng thắn, không ngại động chạm, không ngại bày tỏ quan điểm. Và tất nhiên, rất "Tùng Dương".

Tung Duong: 'Dung nghi co vai bai hit la lam duoc huan luyen vien' hinh anh 1
Quan điểm của Tùng Dương là game show chỉ là bề nổi, do vậy, không phản ánh đầy đủ
diện mạo của nền âm nhạc.

Kết quả game show không phải lúc nào cũng hồn nhiên và công bằng

- Sau nhiều năm “phủ sóng” ở giải Âm nhạc Cống hiến, năm nay anh không hề có tên trong danh sách đề cử. Anh lý giải sao về điều này?

- Năm 2016, tôi bận chăm con nên không có nhiều hoạt động cá nhân do mình đứng ra tổ chức. Do vậy, việc tôi không có tên trong danh sách đề cử giải Cống hiến là hoàn toàn dễ hiểu. Năm nay vắng mặt như một cách thôi thúc để tôi làm việc tốt hơn trong năm 2017, và có thể sẽ trở lại với Cống hiến vào năm sau.

Nhưng nói thật, không có tên cũng hay vì tôi đã quá cũ với giải thưởng này. Thiết nghĩ, nên nhường cơ hội cho các đồng nghiệp trẻ hơn mình. Tôi ủng hộ sự trẻ hóa trong danh sách đề cử Cống hiến năm nay. Không cần nói cũng biết, các giải thưởng bây giờ thường phản ánh sự cập nhật của giới trẻ nhiều hơn.

- Ngoài việc chăm con, anh có nghĩ rằng việc ngồi ghế nóng X-Factor 2016 cũng khiến anh không có thời gian cho những sản phẩm âm nhạc mới?

- Công việc làm game show cũng hưởng ít nhiều vì nó mất khá nhiều thời gian của tôi. Nhưng truyền hình thực tế chỉ mang tính thời điểm, nó không phản ánh toàn bộ diện mạo của nền âm nhạc. Đúng ra, game show chỉ là bề nổi. Tất nhiên, với tôi, đã nhận làm cái gì thì mình cũng phải trăn trở và cống hiến.

- Gần đây, trên trang cá nhân, anh cho rằng game show ngày càng nhạt nhẽo. Điều này liệu có thể hiểu rằng Tùng Dương không còn mặn mà với truyền hình thực tế?

- Tôi có chút buồn vì kết quả giải thưởng của game show không phải lúc nào cũng hồn nhiên và công bằng, nếu không muốn nói là có sự sắp đặt nào đó. Quán quân thường mang đến cho nhiều người sự bất ngờ. Và lẽ dĩ nhiên, không phải ai đoạt ngôi vị cao nhất cũng có thể thành ngôi sao.

Việc trao "nhầm" quán quân khiến tôi mất dần niềm tin vào truyền hình thực tế. Tôi thích sự công tâm và không phải lúc nào cũng có thể phó mặc kết quả cho khán giả. Khán giả rất mông lung, người thích cái này, người thích cái kia. Trong khi, tôi là giám khảo nhưng sự quyết định lại bị hạn chế.

Vì thế, game show đang mất dần niềm tin của khán giả. Nhiều khi người tổ chức không quan tâm đến chất lượng. Họ chỉ quan tâm đến chiêu trò, vô tình hoặc cố ý tạo những scandal trên mặt báo. Bây giờ, tôi đang không có hứng với các cuộc thi nhưng khi nào có cảm hứng, tôi vẫn sẽ trở lại ghế nóng.

- Anh có nghĩ rằng không chỉ diva, divo không còn mặn mà với truyền hình thực tế mà chính các đơn vị tổ chức cũng không còn tha thiết mời các anh chị “cầm cân nảy mực”?

- Tùy từng đối tượng chương trình. Khi nhà sản xuất muốn hướng đến số đông thì họ sẽ mời những giám khảo, huấn luyện viên trẻ. Chương trình nào cần những những nghệ sĩ có đóng góp thực sự giá trị cho âm nhạc nước nhà thì họ sẽ mời diva, divo.

Nhưng không phải họ không mặn mà với chúng tôi mà là chúng tôi không mặn mà với họ trước. Khi mình không được là nhân tố quyết định kết quả cuối cùng, việc gì mình phải tha thiết và mặn mà với ghế nóng của họ.

Tung Duong: 'Dung nghi co vai bai hit la lam duoc huan luyen vien' hinh anh 2
Giọng ca Con cò chưa hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chuyên môn của các huấn
luyện viên trẻ hiện nay.

'Chưa tin tưởng tuyệt đối vào chuyên môn của huấn luyện viên trẻ'

- Dư luận gần đây quan tâm khá nhiều đến chương trình The Voice, nhiều người bảo các huấn luyện viên “tranh cãi như cái chợ”, ý là nhận xét chuyên môn thì ít mà bông đùa thì nhiều. Quan điểm của anh thế nào?

- Thực sự, tôi cũng ít xem game show hiện nay. Tôi còn nhiều thứ để quan tâm nên game show không nằm trong danh sách ưu tiên. Nhưng mọi tranh cãi, trước hết bắt nguồn từ nhà tổ chức. Họ muốn hướng đến người trẻ nên họ mới mời những huấn luyện trẻ.

Người trẻ bao giờ cũng quyết liệt và thích đôi co, nó đúng với lứa tuổi chứ không có gì đáng trách. Nếu mời người lớn, nói câu nào chuẩn câu đấy thì chuyện đó có thể sẽ không xảy ra. Nhưng chắc chắn sẽ không gây được tò mò và hiếu kỳ với người xem như huấn luyện trẻ.

Và tất nhiên, anh muốn trẻ hóa thì anh chấp nhận khả năng của họ.

- Nhiều người hoài nghi khả năng của Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và Tóc Tiên trên ghế nóng, còn anh?

- Các nghệ sĩ trẻ có thể đảm bảo được tính giải trí nhưng tính nghệ thuật thì khó có thể chắc chắn. Nhưng chúng ta chưa nên xét nét điều gì. Tôi muốn nhìn vào kết quả làm việc của họ. Mình phải xem các thí sinh trưởng thành ra sao thì mới kết luận được, lúc đó mới biết các huấn luyện viên có khả năng hay không.

Tất nhiên, ở góc độ cá nhân, tôi chưa có sự tin tưởng tuyệt đối vào chuyên môn của các huấn luyện viên trẻ. Sự khua môi múa mép không thể thuyết phục được tôi. Tôi muốn các huấn luyện viên trẻ hãy thể hiện đi, đó là câu trả lời tốt nhất cho tôi và khán giả.

Tung Duong: 'Dung nghi co vai bai hit la lam duoc huan luyen vien' hinh anh 3
"Tôi tin tưởng chất lượng chứ không phải sự khua môi múa mép" - nam ca sĩ nói.

- Nhiều người cho rằng dàn huấn luyện viên The Voice có nhiều ca khúc được yêu thích, cát-xê cao, lượng fan hùng hậu. Theo anh, như vậy đã đủ để huấn luyện và hướng dẫn thí sinh?

- Chúng ta đều đồng ý rằng họ là những người có sự ảnh hưởng đến dòng nhạc trẻ và đó cũng là một cách để xây dựng hình tượng. Họ đều thành công trong lĩnh vực và lứa tuổi của mình. Nhưng để trở thành huấn luyện viên tốt lại là một chuyện khác.

Đừng nghĩ có một vài ca khúc hit là có thể huấn luyện được người khác. Khi kinh nghiệm chưa hẳn dày dặn, không thể dễ dàng bước vào công việc đào tạo học trò. Huấn luyện viên phải đảm bảo yếu tố vững chắc về chuyên môn.

Bạn đừng nghĩ mình đang được gọi là ngôi sao nhạc pop, biểu diễn hay, như vậy là đã đủ để trở thành huấn luyện viên giỏi.

Nghề huấn luyện cần phải lắng nghe, yêu mến và hiểu học trò. Nghệ sĩ phải bỏ qua cái tôi cá nhân, bỏ qua tinh thần của một ngôi sao mới có thể trở thành người thầy. Nếu không dành thời gian cho thí sinh của mình thì khó có thể trở thành một huấn luyện viên thực sự.

Theo Zing

Nhạc sĩ Quốc Trung: 'Ca sĩ Việt đang suồng sã, xuất hiện quá nhiều'

Nam nhạc sĩ cho rằng các ca sĩ Việt Nam xuất hiện quá nhiều trên truyền hình thực tế, phòng trà, quán bar khiến live show cá nhân không còn được trân quý, thậm chí bị thờ ơ.

YG khiến fan tức giận vì lại nhầm lẫn Winner và iKon

Đây không phải lần đầu tiên YG nhầm lẫn Winner thành iKon.

Hoàng Thùy Linh: 'Tôi yêu rất dữ dội, ai chịu được thì cưới nên cũng tùy duyên'

Tránh trả lời câu hỏi về chuyện tình cảm, nhưng nữ ca sĩ cho biết thông qua mv "Fall in love" mọi người sẽ biết cách Hoàng Thùy Linh yêu như nào.

Dở khóc dở cười: Fan cosplay Sơn Tùng nhưng không tìm được trang phục và cách xử lý khiến netizen ngã ngửa

Đam mê và muốn sở hữu một món đồ nào đó giống với thần tượng nhưng không có khả năng? Hãy áp dụng theo cách làm đầy... sáng tạo của cô nàng fangirl này nhé!

Vừa thêm trai đẹp Monstar tung ngay MV chống ế

Nhóm nhạc Monstar vừa hoàn chỉnh đội hình 5 thành viên và tung ra sản phẩm mới.

Thu Minh đích thị là đại gia Vpop khi chi bộn tiền làm clip chỉ để... hát karaoke

Thu Minh chi cả đống tiền cho phiên bản MV "Cô ấy sẽ không yêu anh như em" chỉ để... khán giả được nhìn thấy mình khi đi hát,

Bạn trẻ Hàn nói gì khi xem MV 'Như lời đồn' của Bảo Anh?

Hai chàng trai vlogger người Hàn nhận xét "đừng cho con nít xem MV này nhé, hấp dẫn quá".

Không phải Trấn Thành, đây mới là 'cả bầu trời' của Hari Won

Hari Won trở lại với ca khúc mới do hit-maker Nguyễn Hồng Thuận sáng tác trong tháng 10.

Phương Thanh bất ngờ tiết lộ cát-xê không tưởng cách đây 20 năm, tính bằng tiền tỷ bây giờ

Phương Thanh khiến nhiều người choáng váng khi hé lộ giá cát-xê 20 năm trước của mình có thể ăn đứt nhiều ngôi sao hạng A bây giờ.

Đã một năm kể từ ngày Mỹ Tâm nổi đình đám với món rau muống xào cháy đen

Hình ảnh Mỹ Tâm xào rau cháy trong MV "Đừng hỏi em" đã trở thành đề tài chế cho cư dân mạng trong một thời gian dài.

Bị antifan chiếu laser, Knet lo lắng Junhoe (iKON) có thể sẽ… bị mù lòa

Không chỉ người hâm mộ iKON mà ngay cả các khán giả cũng phẫn nộ trước hành động nguy hiểm mà antifan làm với Junhoe.

Lệ Quyên: 'Trước khi có được bình yên tôi cũng từng đổ vỡ rất nhiều lần'

Để thu âm một cách hoàn hảo nhất, nữ ca sĩ Lệ Quyên đã phải hát như một người bị thất tình.

Linh Ka mặt mụn, quẩy sung trong MV mới

Mặc cho cộng đồng mạng "ném đá" khi cover các bản hit của idol Kpop và Vpop, Linh Ka vẫn tiếp tục cho ra mắt MV mới theo phong cách nhảy hiện đại khá mới lạ.

Khán giả thót tim khi thấy Phan Lê Ái Phương vừa hát vừa bị treo giữa trời

Nữ ca sĩ khiến khán giả thót tim khi ngồi hát ở một độ cao khủng khiếp.

Trưởng nhóm Girl's Day bẽ mặt ê chề vì bị vạch trần không biết hit đỉnh của... BTS và TWICE

Thậm chí, nữ thần tượng còn mù tịt trước giai điệu "shy shy shy" làm mưa làm gió một thời.

Trịnh Thăng Bình gia nhập đội quân 'cướp hit' khi cover 'Hongkong1'

Mới đây trong một buổi biểu diễn, Trịnh Thăng Bình đã cover ca khúc "Hongkong1".

Sinh nhật sao Việt tháng 10: 'Hỉ nộ ái ố muôn hình vạn trạng'

Muôn hình vạn trạng cách đón sinh thần của sao Việt, người tưng bừng, kẻ lặng thầm,

Cắt đầu đinh đầy phong trần, đây chính là hình ảnh được fan mong chờ nhất của Noo Phước Thịnh

Tạm gác lại những ồn ào thời gian qua, Noo Phước Thịnh chính thức hé lộ teaser cho MV mới nhất của mình mang tên "Những kẻ mộng mơ".

Bạn thân gần 10 năm: Đông Nhi, Noo Phước Thịnh nhiều lần sứt mẻ vì lời nói trên mạng xã hội

Cặp bạn thân thiết Đông Nhi - Noo Phước Thịnh nhiều lần khiến khán giả hoang mang trước tin đồn sứt mẻ tình cảm chỉ vì những phát ngôn trên mạng xã hội.

Karik bức xúc vì bị giới thiệu 'ca sĩ tham gia cuộc thi bolero'

Sau đêm nhạc tối 13/10 tại TP.HCM, Karik bày tỏ nỗi bức xúc về việc bị ban tổ chức đối xử thiếu tôn trọng và bị MC giới thiệu là tham gia chương trình bolero.

Hiền Hồ 'bạo hành' thí sinh vì chất giọng thảm họa phá nát hit của mình

Hiền Hồ suy sụp khi song ca "Rồi người thương cũng hóa người dưng" cùng "hot girl ve chai" có giọng hát thảm họa.

Khoảnh khắc dễ thương: Soobin cứ việc 'nhá hàng' bài mới, còn 'bấm like' để Jiyeon (T-ara) lo!

Sự đáng yêu của cặp đôi Soobin Hoàng Sơn và Jiyeon (T-ara) luôn khiến người hâm mộ không khỏi "phát cuồng".

Xuất hiện cậu bé có giọng ca phi giới tính khiến 6 HLV 'mắt chữ O mồm chữ A'

Các HLV "ùa" lên sân khấu, tranh nhau lấy lòng cậu bé có giọng hát opera - Phi Hùng

Jessica, Twice và BTS bị công ty chèn ép, bóc lột sức lao động?

Câu chuyện về Jessica hay việc Twice và BTS không có thời gian nghỉ ngơi một lần nữa khiến dư luận đặt ra câu hỏi về quyền lực của các công ty quản lý đối với thần tượng Kpop.

Công bố dự án liveshow 10 năm, Đông Nhi tái hiện 2 hit đình đám cùng Ngô Kiến Huy và Hoàng Tôn

Đông Nhi đã cùng khách mời và hơn 3000 khán giả thăng hoa với loạt ca khúc hit huyền thoại cách đây 10 năm.

Việt Anh suýt bị vợ bỏ vì đóng quá đạt cảnh nóng trong MV của Quang Hà

Diễn viên Việt Anh chia sẻ vợ mình rất ghen và doạ li hôn nếu như đóng quá đạt cảnh nóng trong MV của Quang Hà.

Mặc cho bản audio bị chê tơi tả, ca khúc trên bàn nhậu 'Hongkong1' vẫn được phát hành MV

Mới đây, bộ đôi Nguyễn Trọng Tài và Thanh Sang (San Ji) của nhóm Double X đã chính thức phát hành MV “HongKong 1”.

Nhóm nhạc BTS - Yoona (SNSD) cùng Sehun (EXO) thắng giải 'Asia Artist Awards 2018'

Ba nghệ sĩ nổi tiếng trong làng công nghiệp giải trí K-biz gồm BTS, Lim Yoona và Sehun xác nhận thắng giải do người hâm mộ bình chọn trong "Asia Artist Awards" năm nay.

Sau khi vợ sinh, Justatee cũng 'đẻ luôn' MV 'Thằng điên' được khán giả mong ngóng bấy lâu

Như đã hứa, Justatee chính thức phát hành MV "Thằng điên" sau khi vợ sinh em bé.

Ý nghĩa của ‘BTS’ và mọi điều cần biết về nhóm nhạc Kpop lừng lẫy

Quy tắc đầu tiên mà các thành viên BTS - nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới - tự đặt ra là: “Hãy yêu thương chính bản thân mình”.

Hoàng Thùy Linh: 'Tôi yêu cực ít nhưng rung động rất nhiều'

“Tôi rất thích cảm xúc rung động vì nó khiến cuộc đời tươi đẹp hơn, khiến cho mình có cảm giác đáng sống hơn, có ý nghĩa hơn, mình đẹp hơn, mình hấp dẫn hơn", Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ.

Đập tan nghi án giải nghệ, Bảo Thy 'đánh úp' với loạt hình ảnh gợi cảm quyến rũ

Nữ ca sĩ Bảo Thy bước vào cuộc đua âm nhạc với sản phẩm mới chuẩn bị được ra mắt.

Hồng Nhung: ‘Nói tôi hát nhạc Bích Phương để ăn theo là hoàn toàn sai’

Diva cho biết chị cover nhạc của người trẻ hoàn toàn xuất phát từ tinh thần chan hòa, tôn trọng nhau. Nữ ca sĩ khẳng định không có bất cứ vụ lợi hay mục đích kinh doanh nào.

Đã 1 năm kể từ ngày bản hit 'thị phi' nhất của Noo Phước Thịnh lên sóng

Một năm trước, MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" của Noo Phước Thịnh đã lên sóng với sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ.

Cùng nói về tình yêu Karik, Only C và Adam Lâm có những quan điểm khác nhau

Trong tháng 10 ngày các nam nghệ sĩ Karik, Only C và Adam Lâm tiếp tục cho ra mắt MV mới.

Cuộc sống của BTS: Cô đơn, quá tải, chỉ công việc và không tình yêu

Là nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới, vượt qua One Direction trước đây, 7 thành viên BTS sống "chỉ biết đến công việc và công việc", không có nổi thời gian hẹn hò thực thụ.

Tùng Dương phát ngôn 'Không thể nghe nổi 1 bài của Taylor Swift' khiến làng nhạc dậy sóng phẫn nộ

Nam ca sĩ thẳng thắn bày tỏ quan điểm không thích nhạc của Taylor Swift đến mức "Không thể nghe nổi 1 bài".

Hiện tượng 'Hongkong1': ‘Tôi không biết đã làm gì sai để bị ghét'

Giọng ca "Hongkong1" cho biết anh không muốn dùng âm nhạc dấn thân vào showbiz. Sự chú ý của công chúng dành cho bài hát chỉ là một "tai nạn nằm ngoài tầm kiểm soát".

Trấn Thành tiếp tục mai mối bạn thân Anh Đức cho Hiền Hồ và nhận kết đắng

Trong tập mới của "Giọng ải giọng ai", Trấn Thành và Trường Giang ra sức mai mối Anh Đức cho Hiền Hồ... nhưng vẫn không thành công.

Mr Cần Trô hát bằng giọng Phú Yên, quyết tâm trở thành ca sĩ chuyên nghiệp

Mr Cần Trô Xuân Nghị đã chính thức cho ra mắt MV với mong muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Phạm Phương Thảo chắt chiu từng đồng làm liveshow, sợ 'không còn manh áo để mặc'

NSƯT Phạm Phương Thảo đi hát 20 năm mới dám làm liveshow, cô cũng khẳng định có lẽ đây là chương trình đầu tiên cũng như cuối cùng của mình.

Đây là danh sách đạo cụ độc lạ đã đi vào ‘lịch sử’ của sao

Những đạo cụ nổi tiếng này đã từng khiến khán giả choáng ngợp. Bạn thích dụng cụ nào nhất trong danh sách này?

Ghen tuông mờ mắt, Bảo Anh xử đẹp 'người tình' Kiều Minh Tuấn

Sau bao ngày chờ đợi cuối cùng Bảo Anh cũng đã chịu ra mắt MV mới với tựa đề nhạy cảm.

Á quân Gương mặt thân quen 2018 Đỗ Phú Quí bật khóc vì không xu dính túi, hát chẳng ai quan tâm

Đỗ Phú Quí bật khóc khi nhớ lại quãng thời gian tham gia hoạt động nghệ thuật nhưng không để lại ấn tượng với khán giả, có lúc không xu dính túi phải ngửa tay xin tiền bố mẹ.

Thắng giải AMAs nhờ... fan vote, BTS bị mỉa mai 'chẳng là gì trên đất Mỹ'

Nhiều ý kiến tranh cãi sau khi BTS nhận giải Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội.

Đúng ngày sinh nhật 16 tuổi của con gái, Hiền Thục trải lòng về thời gian 'đóng các giác quan, không còn rung động'

Trong bức tâm thư gửi khán giả, Hiền Thục chia sẻ về khoảng thời gian đi hát nhưng chai lì cảm xúc.

Tuấn Hưng trả lại tiền vé khán giả và bù đắp bằng một liveshow khác trong tháng 10

Nam ca sĩ cho biết anh đang tiến hành thảo luận để thực hiện một chương trình khác trong tháng 10 sau sự cố hủy show.

Cách đây 1 năm Chi Pu từng gây náo loạn showbiz khi tuyên bố đi hát: 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ'

Sau 1 năm, Chi Pu đã không còn ra mắt sản phẩm dày đặc nhưng thường xuyên chạy show với tư cách ca sĩ.

Tài khoản tiên tri nổi tiếng dự đoán BTS sẽ về Hà Nội trong năm sau?

Ngoài ra, tin đồn Black Pink và iKon sẽ về TP.HCM trong tháng 12 tới đây cũng khiến cộng đồng fan Kpop xôn xao.

'Mỹ nam lừa đảo' của SM liên tục trượt ngã khi biểu diễn tại Mỹ

Cùng nhóm nhạc NCT 127 biểu diễn tại sự kiện của Apple Music ở Los Angeles (Mỹ), Taeyong liên tục trượt ngã. Người hâm mộ bày tỏ sự lo lắng sau khi theo dõi tiết mục của nam ca sĩ.