Tuyệt chiêu làm giá đỗ cho người lười chỉ bằng 1 chiếc túi lưới
Không cần mất công chuẩn bị khăn, rổ, nồi... như cách làm cũ, chỉ cần vài chiếc túi lưới, chị em có thể tự làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa nhàn.
Món giá đỗ được sử dụng nhiều trong các bữa ăn của người Việt Nam bởi giá thành rẻ cũng như là mang nhiều chất dinh dưỡng. Và việc làm giá đỗ tại nhà cũng đã trở thành xu hướng trong các gia đình, đặc biệt trong mùa dịch vì dễ làm còn đảm bảo độ tươi ngon mà bớt được số lần đi chợ.
Thay vì việc dùng vỏ hộp sữa, rổ, nồi như cách thông thường, chị Nguyễn Bích Đào (sống ở Hà Nội) đã tận dụng ngay túi lưới đựng bưởi da xanh để làm giá đỗ. Tưởng khó, nhưng đây lại là cách làm đơn giản, sạch sẽ giúp cọng giá được trắng muốt, mập mạp.
Chị Bích Đào làm việc và sống cùng gia đình ở Hà Nội
Dưới đây là cách làm giá đỗ tại nhà bằng túi lưới đơn giản mà chị em nào cũng có thể học theo.
Chuẩn bị:
Túi lưới (có thể lấy túi lưới đựng bưởi da xanh hoặc đựng thạch của trẻ em)
Hạt đậu xanh chưa bóc vỏ (nên chọn những hạt xanh, nhỏ, dài và chắc để đảm bảo chất lượng)
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đỗ
Đậu xanh sau khi mua về rửa sạch, nhặt các hạt nổi và sạn. Tiếp theo ngâm đỗ 8 tiếng trong nước ấm, tốt nhất là để qua đêm.
Sau khi ngâm 8 tiếng, mọi người rửa sạch lại cho hết nước vàng, nhặt lại một lần nữa các hạt sạn hoặc hạt đỗ hỏng nổi lên.
Bước 2: Cho đỗ vào túi
Chia đỗ vào các túi lưới rồi thắt túi lại. Tiếp đến đậy nắp chậu lên để chỗ tối, khoảng 10 đến 12 tiếng sau cho đỗ uống nước.
Bước 3: Cho đỗ uống nước
Mỗi ngày chỉ cần cho giá uống nước 2 lần mỗi lần 15-20 phút bằng cách đổ nước sạch vào xoong hoặc vào chậu cho ngập mặt giá.
Cho giá uống nước xong là phải đổ hết nước đi vì còn nước dễ gây úng giá
Giá sau đêm thứ nhất
Bước 4: Thu hoạch
Sau 2 đêm là có thể thu hoạch được giá. Khi lấy giá ra ăn, chỉ cần lộn ngược túi và giũ nhẹ là giá sẽ tự rơi ra.
Sau khi thu hoạch, những chiếc túi lưới chỉ cần giặt lại với nước sạch, bạn đã có thể sử dụng tiếp cho những lần sau.
Giá luôn được đậy che tối lại nên không bị mọc mầm xanh
Chỉ cần làm đúng công thức thì giá sẽ trắng, mập và ít rễ
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
3 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
6 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
17 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
20 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
22 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước