Chi Pu lấn sân âm nhạc

Văn Mai Hương nói về hình ảnh sau phát ngôn 'đá' Chi Pu: 'Tôi thấy không xấu đi, tôi không làm gì sai cả'

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương cho biết cô không sợ những antifan dùng những lời lẽ đe doạ mình, đồng thời cô phủ nhận việc bán câu chuyện của bản thân để PR cho sản phẩm âm nhạc mới.

- Trước thời điểm chị vừa công bố trở lại với âm nhạc thì lại chia sẻ chuyện tình yêu tan vỡ. Hai điều này có liên quan gì đến nhau?

Sản phẩm âm nhạc này được sản xuất trong thời gian đủ lâu để tôi cảm nhận được khi phát hành nó sẽ có vị trí nhất định trong lòng công chúng. Khi tự tin mình sẽ cho ra một sản phẩm tốt, tôi không việc gì phải bán câu chuyện của bản thân để PR cho sản phẩm, bởi vì cách đó hơi rẻ.

Tôi có lý do riêng của mình thì mới chia sẻ câu chuyện tình cảm đã qua, và bản thân tôi hoàn toàn bị động trong việc mình không hề biết nó có sự lan toả như vậy. Với tôi, nếu đó là một câu chuyện đẹp, có cái kết khiến mọi người lắng đọng, len lỏi vào tâm tư của một vài người nào đó có ký ức đồng cảm với mình, thì tại sao lại không chia sẻ?

- Chị nói mình có lý do riêng khi chia sẻ câu chuyện tình đã qua, đó là gì?

Tôi đã im lặng một thời gian, cho tới thời điểm bản thân có thể lên tiếng xác nhận được sự chấm dứt thì câu chuyện đã trôi qua rồi. Trong thời gian đó, tôi đi đâu mọi người cũng hỏi: "Bạn trai đâu? Dạo này yêu đương thế nào?". Thậm chí có những người độc miệng bảo: "Con này bỏ hát rồi, chắc là sắp lấy chồng rồi, hát hò gì nữa đâu". Đấy là những áp lực vô hình trung tôi nhận phải. 

Tôi tự ái khi câu chuyện phải diễn ra trong im lặng như vậy. Hai người đều đến với nhau đàng hoàng, hai bên gia đình gặp nhau tử tế, thì khi kết thúc, tôi muốn đó cũng phải là một câu chuyện tử tế đàng hoàng. Đó là lý do lớn nhất để tôi viết tâm thư đó - một dấu chấm hết rất đẹp để mình không cảm thấy áp lực khi gặp gỡ những người bên ngoài.

Văn Mai Hương nói về hình ảnh sau phát ngôn đá Chi Pu: Tôi thấy không xấu đi, tôi không làm gì sai cả-1

- Bài hát mới có phần lời nói về mối tình tan vỡ. Nó có phải là sản phẩm chị dành cho mối tình trong bức tâm thư vừa qua?

Thời điểm này khi tôi ra bài hát, mọi người có thể sẽ cho rằng liên quan đến câu chuyện vừa rồi. Nếu là người không thật thà, tôi sẽ thừa nhận bài hát nói về câu chuyện vừa rồi hay đặt hàng Khắc Hưng viết cho chuyện tình của mình - như một cách PR bằng chuyện của bản thân. Nhưng không, tôi vẫn tôn trọng sự thật khi nói với mọi người rằng, bản thu âm đã hoàn thành cách đây một năm, là hát cho một câu chuyện cũ hơn đã đi qua, và nó chỉ vô tình giống câu chuyện mới thôi.

Lúc nghe xong bản demo ca khúc này, tôi đã nói ngay với anh Hưng là buồn quá, sợ không hát được vì không thể kiểm soát được cảm xúc xong phòng thu, thì anh Hưng mới nói là cứ thu đi, anh tin nó sẽ rất hay. Và rồi "Lâu đài cát" giống như vận mệnh ám vào tôi vậy. Nó vừa kể một câu chuyện cũ đã đi qua vài năm của tôi, lại vừa ẩn náu dáng vẻ của câu chuyện mới kết thúc. Mọi thứ trùng hợp đến mức tôi nhận ra là mình chưa bao giờ có may mắn trong tình yêu.

Tôi nhận ra là mình chưa bao giờ có may mắn trong tình yêu.

- Sản phẩm âm nhạc này có liên quan gì tới Lê Hiếu không?

Tại sao lại không? Nếu anh Hiếu nghe và cảm thấy giống thì chính là hát về anh ấy rồi (cười).

- Theo chị, việc một nghệ sĩ nữ công khai nhiều về chuyện tình cảm như vậy có phải là ý hay?

Nếu tính về số mối tình thì phải đếm cả ngón chân nhưng nếu yêu một cách sâu sắc, đưa được vào âm nhạc thì chỉ có 1 - 2 người thôi.

Trước giờ yêu ai tôi đều không giấu giếm. Những người khác họ có rất nhiều cách như đi ra ngoài với người yêu phải bịt khẩu trang, thì tôi thấy cái đó nó không giống mình lắm. Mọi người có thể gặp tôi đi chơi ngoài đường bình thường. Yêu nhau không có gì sai cả, chúng tôi không phạm pháp, chúng tôi đến với nhau bởi chúng tôi cảm thấy vui thì tại sao chúng ta phải giấu câu chuyện đó. Trước giờ có anh Hiếu là tôi công khai một cách chính thức nhất. Sau anh Hiếu, tôi không mở lòng với mọi người là tôi đang yêu ai.

Văn Mai Hương nói về hình ảnh sau phát ngôn đá Chi Pu: Tôi thấy không xấu đi, tôi không làm gì sai cả-2

Tôi vốn không phải tuýp người sẽ làm bạn với bạn trai cũ đâu, mà sau chia tay lại còn dễ bị họ ghét.

- Lê Hiếu có phải người yêu cũ duy nhất chị còn giữ mối quan hệ bạn bè không?

Nói thật, tôi vốn không phải tuýp người sẽ làm bạn với bạn trai cũ đâu, mà sau chia tay lại còn dễ bị họ ghét, cũng không hiểu sao. Tôi có một người bạn nói một câu này rất hay: "Không hận thì không phải yêu". Người ta thực sự hận mình tức người ta yêu mình, vì vẫn còn tình cảm với mình nên mới hận.

Giữa tôi và anh Hiếu, có thể tình cảm của tôi nó đã chuyển hóa sang một dạng khác, vì giữa hai người đã có sự bao dung dành cho nhau. Nhưng không phải bạn mà tôi đang chơi cùng kiểu ngoài kia, không phải bạn mà ngày nào tôi cũng đi ăn, ngày nào cũng gặp mặt... Đơn giản chỉ là lâu lâu có những câu hỏi han, quan tâm bình thường như: "Em dạo này thế nào? Anh đang đi cùng một vài người bạn cũ, có chụp hình selfie cho em". Tôi nghĩ những việc đó rất dễ thương mà mình còn có thể dành cho nhau, tất nhiên đó không phải tình cảm trai gái. Tôi thích cảm giác này hơn việc lúc nào cũng bị người ta ghét.

Thực ra chúng tôi chỉ mới quan tâm nhau gần đây thôi, chứ không phải quá lâu. Sau chia tay, anh Hiếu xóa facebook tôi, đến bây giờ vẫn chưa kết bạn lại. Nhưng với chúng tôi, chuyện kết bạn hay không, nó đã không còn quá quan trọng. Tôi vẫn hay vào facebook anh Hiếu, thi thoảng anh Hiếu cũng hay vào bình luận trong facebook tôi. Tình cảm này đã chuyển hóa sang tình bạn, tình đồng nghiệp, bằng việc quan tâm nhau, bằng những tin nhắn hỏi han, chúc mừng sinh nhật nhau nhẹ nhàng như thế.

Giữa tôi và anh Hiếu, có thể  tình cảm của tôi nó đã chuyển hóa sang một dạng khác, vì giữa hai người đã có sự bao dung dành cho nhau. 

- Lý do cả hai chia tay là gì?

Khi yêu nhau chỉ có một lý do thôi, là anh yêu em hay em yêu anh. Nhưng chia tay thì có vô vàn lý do. Khi bạn ở một mình, bản thân đã có rất nhiều mâu thuẫn rồi, đôi lúc còn không biết mình muốn gì đúng không? Khi hai người yêu nhau thì những mâu thuẫn đó sẽ nhân đôi, nảy sinh từ cách sống, cách ứng xử... Tôi cũng không thể nào nói hết lý do mình chia tay.

Con người không ai hoàn toàn là tốt hết, chỉ khi mình chấp nhận được bản ngã của người kia, thì mình ở bên cạnh họ được lâu. Đến khi không cùng quan điểm thì chúng ta không bước cùng con đường nữa.

- Sau tất cả, chị và Lê Hiếu đều là những người độc thân. Cả hai có nghĩ tới chuyện nối lại như ngày xưa không?

Cái đó thì để tôi nói chuyện với anh Hiếu đã, chứ chuyện đó một mình không xử lý được (cười). Giờ gặp lại anh ấy tôi chỉ thấy vui thôi.

Nhưng bây giờ, để mà đến với nhau thì cũng không được như ngày xưa nữa. Giống như bẵng đi một khoảng thời gian không gặp, nó đã không còn nhiều điểm chung, có gì đó làm mình cảm thấy không còn tốt. Tránh để chuyện đó xảy ra, chúng tôi sẽ luôn nghĩ về những thứ gì tốt đẹp nhất trong mối quan hệ này.

- Chị bị tổn thương thế nào sau hai mối tình đã qua?

Mình đặt nhiều niềm tin, hy vọng vào tình cảm đó bao nhiêu thì bản thân sẽ càng đau lòng bấy nhiêu.Tôi nghĩ khi kết thúc một câu chuyện nào đấy, kể cả tình bạn thôi, không cần phải là tình yêu, ai cũng sẽ tổn thương. 

Văn Mai Hương nói về hình ảnh sau phát ngôn đá Chi Pu: Tôi thấy không xấu đi, tôi không làm gì sai cả-3

- Thời gian gần đây, chị có thêm nhiều antifan từ những phát ngôn tranh cãi. Điều này ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống hay hình ảnh của chị?

Thật ra cái chuyện có antifan tôi thấy cũng chấp nhận được thôi, những người ghét mình thì nói gì cũng được, khi mà không được ai quan tâm nữa mới là đáng sợ. Chỉ có điều là mình làm nghề đàng hoàng, làm sao để giảm thiểu số lượng antifan đó thôi, mình không thể đi hát với 90% số người là ghét mình. Chỉ làm sao cho mọi người cảm thấy là tôi đi hát rất đàng hoàng tử tế, nên mọi người hãy nhìn nhận tôi qua sản phẩm mà tôi làm.

- Chị chia sẻ là có người dọa giết mình, lúc đó chị cảm thấy thế nào?

Lúc mà nhận được tin nhắn đó, tôi phải dùng từ ngứa mắt. Tôi không sợ đâu. Tôi không quan tâm đến những người chửi bới, đe dọa. Những người càng nói, họ càng không bao giờ làm được. Bởi những người làm được, họ không cần dọa mà họ làm luôn.

Và tôi có nói thẳng trên livestream là tôi vẫn ở đây, tôi không đi đâu hết, mọi người có thể đến nơi tôi hát, một tháng tôi hát ở phòng trà Đồng Dao hai lần, có thể đến đấy gặp hoặc Hương về đến nơi các bạn ấy để hát. Tôi cũng có thể cập nhật trên Facebook là tôi hát ở đây, muốn gặp thì đi ra gặp.

Thật ra tôi suy nghĩ là, tôi sẽ không áp đặt các bạn ấy xấu, có thể các bạn ấy chưa gặp mình, chưa hiểu mình, thì các bạn ấy không thích. Nhưng người ta ngồi nói chuyện với mình rồi, người ta lại thấy quý mình thì sao?

- Vướng vào những lùm xùm quanh phát ngôn về Chi Pu, mọi người đang nhìn nhận ở chị là tại sao lại để hình ảnh xấu đi như vậy. Chị cảm thấy thế nào?

Tôi không thấy xấu đi. Tôi nghĩ là mình không làm gì sai hết.

Theo Trí Thức Trẻ

'Sức mạnh' từ album mới của Mỹ Tâm: vol.8 bất ngờ lọt top Itunes Việt Nam

32 0 32

Dù chưa xác nhận "hàng chính chủ" từ Mỹ Tâm, nhưng sự việc cho thấy tầm ảnh hưởng của các sản phẩm "cộp mác" giọng ca Đừng hỏi em.

Mặc ồn ào cạnh tranh hậu MAMA, Chi Dân tiếp tục tung hit mới

175 0 175

Chi Dân trở lại với dự án âm nhạc mới toanh "Chuyện anh vẫn chưa kể". Đây là món quà mà nam ca sĩ muốn dành tặng đến các fan của mình nhân dịp cuối năm.

Taeyeon trở lại với MV giáng sinh đầy xúc động về tình cha con

39 0 39

Sau loạt hình ảnh "nhá hàng", trưởng nhóm SNSD đã chính thức trở lại cùng ca khúc "This Christmas".

Bảo Anh lo lắng vì MV đạt 39 triệu lượt xem có thể bị xoá

1 0 1

Vì sử dụng hai đoạn nhạc mà không xin phép tác giả và đơn vị nắm giữ bản quyền, "Sống xa anh chẳng dễ dàng" đang có nguy cơ bị xoá khỏi YouTube.

Chi Pu quên lời khi hát hit 'Cho ta gần hơn' trong buổi fan meeting tại Hàn Quốc

3058 0 3058

Nhiều người còn tỏ ra nghi ngờ về tình cảm của khán giả dành cho Chi Pu trong buổi fan-meeting tại Hàn Quốc khi thái độ của những người tới tham dự khá hời hợt, lạnh nhạt.

Quán quân 'The Voice 2013' Vũ Thảo My kể về lần cảm nắng thuở 18

0 0 0

Vũ Thảo My trở lại với âm nhạc qua chương trình "Sao Đại Chiến" và ra mắt ca khúc mới mang tên "Người em mơ".

Đây là dàn sao khủng sẽ ‘đổ bộ’ Kpop từ giữa tháng 12 này

0 0 0

Mặc dù đã là thời điểm cuối năm nhưng "đấu trường" Kpop vẫn "nóng hừng hực" bởi nhiều sự trở lại hứa hẹn "gây bão".

TWICE comeback lần thứ 4 trong năm với đội hình… 18 thành viên

123 0 123

MV mới ra lò "Heart Shaker" của girlgroup nhà JYP bỗng chốc có sự xuất hiện của tận 18 thành viên TWICE.

Cư dân mạng khen ngợi bản cover 'Lạc nhau có phải muôn đời' trong Glee

378 0 378

Bản cover "Lạc nhau có phải muôn đời" của Gia Khánh (Glee) được cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Vì sao Mỹ Tâm được tổ chức buổi ký đĩa ở phố đi bộ Nguyễn Huệ?

574 0 574

Sở Du lịch TP.HCM giải đáp thắc mắc về sự kiện Mỹ Tâm ký tặng đĩa ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 - nơi chỉ dành cho sự kiện cộng đồng.

Taylor lộ 2 cằm, đùi to nhưng bạn trai vẫn say mê quay phim bên dưới

0 0 0

Tăng cân, kém sắc chẳng là vấn đề đối với Taylor Swift, khi cô đã có một người bạn trai tuyệt vời thế này.

Xem thêm tin khác