Vùng đất giá lạnh dưới -50 độ C
Sống ở Nam Cực là điều xa lạ với đa số cư dân trên trái đất, còn với những người làm việc tại đây, vùng đất này vô cùng khắc nghiệt nhưng có sức quyến rũ kỳ diệu.
Nam Cực là một trong những nơi lạnh nhất trên trái đất, với nhiệt độ -55 độ C
và tốc độ gió 100 km/h. Đây là bức hình Christine Powell đứng đối diện sông băng Barne.
Nhờ vị trí độc đáo của Nam Cực, người ta có thể được chiêm ngưỡng một số những hiện tượng thời tiết ngoạn mục.
Đây là hình ảnh cực quang trên một trạm tại Black Island.
Cuối mùa đông, mây xà cừ sẽ xuất hiện. Đó là do vị trí của mặt trời, một quang phổ cầu vồng
sẽ chiếu lên những đám mây trên bầu trời.
Điều mà Anthony ngạc nhiên nhất về Nam Cực là diện tích khổng lồ.
Ông mới chỉ khám phá được một phần của khu vực sau 15 năm.
Đây là bức ảnh chụp những vị vua vùng này - chim cánh cụt.
Anthony đã từng làm một kỹ thuật viên truyền thông cho Telecom New Zealand,
và ông quyết định dừng chân tại Nam Cực chỉ sau một lần chiêm ngưỡng và khám phá.
Các quốc gia lập 30 cơ sở cho các nhà khoa học hoạt động ở đây. Bức hình này chụp Scott Base của New Zealand.
Theo Anthony, các loài động vật tại Nam Cực hoàn toàn không sợ hãi trước con người. Thậm chí chúng còn rất tò mò.
Do không bị ô nhiễm ánh sáng, từ đây ta có thể nhìn rõ bầu trời đầy sao.
Trong ảnh là dải ngân hà rực rỡ chụp từ trạm Black Island.
Độ ẩm không khí tại Nam Cực bằng 0, và nếu có chút hơi ẩm nào, lập tức nó sẽ bị đóng băng.
Bức ảnh chụp Anthony đeo chiếc mũ kín mặt và hơi thở của ông bị đóng băng tại chỗ.
Đây là một vết nứt tại hồ băng Vanda, một hồ nước siêu mặn, đóng băng quanh năm.
Tuy nhiên, hồ vẫn có ba lớp riêng biệt và lớp sâu nhất có thể có nhiệt độ tới 26 độ C.
Phong cảnh tuyệt đẹp này đã thu hút nhiều người làm việc, cũng như kéo người khác trở lại vào những năm sau đó.
Khi làm việc tại Nam Cực, Powell bắt đầu quay một bộ phim tài liệu về cuộc sống hàng ngày của những người sống ở đây,
đặc biệt là những người ở lại vào mùa đông. Nhiệt độ thấp, gió mạnh khiến công việc này vô cùng khó khăn.
Trong những tháng mùa đông, các căn cứ dường như tách biệt với phần còn lại của thế giới,
và không có chuyến bay nào đi vào đây, trừ trường hợp khẩn cấp. Trong bức hình này là Cape Bird.
-
3 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
8 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
12 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
16 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước