'Whitney Houston hát nhạc Trịnh' - chỉ có thể là bản thể Tùng Dương!

Tinh thần nhạc Trịnh của Tùng Dương không âm tính như Khánh Ly, thiền tịnh như Hồng Nhung hay buồn như Ngọc Lan mà là niềm khát sống mãnh liệt trong sự ngẫu hứng mạnh mẽ.Trong đêm nhạc Trịnh ca – Lời ca huyền thoại, Tùng Dương đã chạm tới đẳng cấp mới cho nhạc Trịnh khi truyền hơi thở thời đại vào tượng đài sừng sững lâu nay mang tên Trịnh Công Sơn.

Đem lên sân khấu một cây vĩ cầm chắc tay để hòa âm cùng mình, Tùng Dương đã tạo nên không gian âm nhạc sang trọng nhưng gần gũi, đúng chất cần có của nhạc Trịnh đương đại, chứ không phải kiểu hát quen thuộc trong quá khứ.

Mở màn phần diễn bằng ca khúc Phôi pha, Tùng Dương vừa cất giọng đã thể hiện đẳng cấp khác biệt trong cách nhấn nhá, nhả chữ, rất tình và vô cùng nội lực.

Mỗi âm thanh chắc nịch được phóng thẳng, tạo vang trong từng nốt nhưng không hề phô diễn mà vẫn mềm mại, cảm xúc. Từ ngân rung, đến cách ngắt nghỉ và luyến láy, đưa đẩy của anh đều khiến người nghe cảm nhận rõ sự khắc khoải, da diết chứ không phải sự phô diễn kĩ thuật cho có.


Tùng Dương hát Phôi pha

Sau vài câu hát mở đầu, Tùng Dương tài tình đưa chữ “gió thoảng” lên airy voice (âm hơi) falsetto, khiến nó nhẹ và bay đi như khói, diễn tả đúng nghĩa ca từ bằng giọng hát. Khán giả có lẽ không kìm nén được sự thán phục nên đã vỗ tay rào rào ngay lúc đó, dù ca sĩ mới chỉ vừa bắt đầu.

Tới chữ “mưa bay”, Tùng Dương bỗng thổi bùng cả sân khấu khi cộng minh G4 F#4 vang rền đầy nội lực và rất dày. Các chữ “làn mây trôi” sau đó cũng được belt trên G4 cộng hưởng full resonance, đẩy vào xoang mặt nguyên âm giữa /ô/, nhưng lại đóng ở nguyên âm cuối /i/, nghe đanh dày, rất sảng khoái, bùng cháy.

Truyền được cái bùng cháy tới khán giả, cứ mỗi lần Tùng Dương belt xong G4 lại có một tràng pháo tay rào rào vỗ lên.

Sẽ nhiều người thắc mắc tại sao hát nhạc Trịnh mà lại bùng cháy trong khi lẽ ra phải giữ nguyên tính thiền tịnh nguyên sơ của nó? Nhưng xin thưa, tác phẩm âm nhạc là sự sáng tạo của người ca sĩ dựa trên sáng tác của người nhạc sĩ. Đó là một quá trình kiến tạo lâu dài theo từng thời đại, từng dấu ấn cá nhân chứ không phải sự chết lặng mãi mãi.

Nhạc sĩ sáng tác ra bài hát, đó mới chỉ là giai đoạn phôi thai chưa thành hình. Ca sĩ đồng sáng tạo ở giai đoạn thứ hai (giai đoạn biểu diễn). Giai đoạn cuối cùng là khán giả nghe và tự sáng tạo lại trong cảm nhận của mình. Trải qua đủ ba bước đó tác phẩm âm nhạc mới được xem là đã ra đời.

Bởi vậy, mỗi ca sĩ khi thể hiện ca khúc đều có quyền và nghĩa vụ làm mới nó, miễn sao khiến người nghe thấy hay. Và Tùng Dương đã làm trọn vẹn được điều đó. Bằng chứng là những tràng vỗ tay không nghỉ của khán giả cùng niềm thích thú trên đôi mắt họ.

Đến gần cuối, sau những đoạn belt cao trào, anh kết thúc bằng câu phiêu mezza voce (nửa giọng trên C4, D#4) nhè nhẹ. Tới liên khúc khúc Ru ta ngậm ngùi – Tình xa, Tùng Dương ngồi xuống sân khấu để gần khán giả hơn.
 


Tùng Dương hát Ru ta ngậm ngùi – Tình xa

Ở hai bài hát này, Tùng Dương nhả chữ có phần ma mị, đãi chữ hơi bè ra, mang đúng dấu ấn riêng của mình nhưng vẫn giữ vững cách hát nội lực, cao trào trong từng đoạn, đặc biệt ở đoạn nhả chữ “khi” đóng trên G#4 và liên tục hát treo ở các đoạn sau đó.

Có lẽ anh đã học được ở thần tượng của mình là Whitney Houston cách hát nguyên âm đóng trên quãng trung nên anh xử lí rất tốt, cộng hưởng mà đanh chắc, nội lực. Bởi vậy, cứ mỗi lần nghe anh hát âm /i/, người nghe tưởng như đang thấy Whitney hát nhạc Trịnh.

Nhưng khán giả không bị bội thực trước kỹ thuật bởi Tùng Dương luôn nhấn nhá rất tinh tế, bỏ nhỏ và luyến đúng chỗ. Các chữ “thành phố hoang vu”, “ngày tháng nào”… diễn đạt đúng sự chất chứa, khổ đau của một người đang muốn vươn lên trong tuyệt vọng, da diết và cảm xúc vô cùng.

Từ sự khổ đau, khắc khoải ở ba ca khúc đầu, Tùng Dương dồn nén cảm xúc để dữ dội, quyết liệt hơn trong ca khúc Xin cho tôi, với cách nhấn mạnh đầy quyết tâm vào từng chữ một. Khán giả cảm nhận rõ một bản thể đang muốn thoát khổ vùng lên, để “xin cho tôi” với những chuỗi G4 belt mạnh lên dữ dội nhấn mạnh liên tục. Cùng với đó, sân khấu mở dần, để lộ ra không gian rộng hơn phía sau.
 


Tùng Dương hát Xin cho tôi

Đây mới là cái sâu của một nghệ sĩ có tư duy. Các ca khúc trình diễn được sắp xếp theo một mạch cảm xúc, có chủ đề, ý tưởng rõ ràng chứ không phải thích hát bài nào trước bài nào sau, hát như thế nào cũng được. Ngay cả kĩ thuật sử dụng cũng phải có mục đích, ý thức, dùng kĩ thuật truyền tải câu chuyện, không dùng bừa phứa.

Đặc biệt ở hai lần hát chữ “rồi từ đâu”, Tùng Dương chạy vocal runs rất khớp nhịp nhạc đang dồn lên, lại kết hợp với độc chiêu cộng minh tích hợp hai vị trí, từ xoang mặt chạy lên đỉnh trán, tạo nên thứ âm thanh vang rền đầy sử thi và thể hiện một sự cảm nhạc chắc chắn. Đây là kĩ thuật khó, phải rèn luyện rất lâu. Tiếp đó, anh thực hiện run/riff trên giả thanh (loại kĩ thuật đặc trưng của R&B) và “lên đồng” đầy bão tố.

Từ các đoạn cộng hưởng vocal runs và luyến láy run/riff này, người nghe thấy đâu đó một bóng dáng Whitney Houston đang hát nhạc Trịnh, bởi chỉ Whitney mới có lối hát R&B sử thi, ngẫu hứng, lên đồng thế này.

Thậm chí, đến chữ “em” cuối cùng, để kết lại bài hát, Tùng Dương cũng chọn đúng cách belt vibrato kéo dài trên quãng trung E4 để đẩy độ rền lên, giống như Whitney những lúc hát chữ “love” kết thúc ca khúc The greatest love of all. Cách làm này khiến ca khúc trở nên thật mạnh mẽ, đam mê. Tùng Dương từng chia sẻ, anh yêu Whitney vì chất mạnh mẽ, nồng nhiệt đó, nên việc thẩm thấu và áp dụng vào nhạc Trịnh là sự sáng tạo rất tâm huyết của anh.

http://www.hologramusa.com/wp-content/uploads/2015/09/Whitney-Houston.jpg
Whitney Houston

Nhưng liệu có quá lố khi đang hát nhạc Trịnh mà lại có R&B, có vocal runs, có Whitney Houston ở đây?

Không hề lố chút nào! Vì như đã nói, tác phẩm âm nhạc là quyền và nghĩa vụ phải sáng tạo của người ca sĩ khi hát theo cảm nhận của mình, nhất là với nhạc Trịnh – thứ nhạc vạn lối mở, vạn người hát.

Bản thân Tùng Dương vẫn luôn tâm niệm rằng: “Hãy đón nghe nhạc Trịnh với tinh thần mới, cảm xúc mới của thế hệ những người nghệ sĩ đương đại. Họ có thể không hát theo lối cũ, có cách hát mới mẻ hơn… để nó có thêm hơi thở của thời đại, tư duy mới mẻ và suy nghĩ của con người ngày hôm nay”. Quan điểm này rất giống với huyền thoại Nina Simone khi bà cho rằng “nghệ sĩ có bổn phận phản chiếu thời đại của mình”.

Bởi vậy, việc Tùng Dương “hóa” Whitney khi hát nhạc Trịnh cũng là một cách phản ánh thời đại hội nhập âm nhạc – lối sống văn hóa của thế giới vào Việt Nam. Nhưng không hề hòa tan, anh vẫn sáng tạo nhạc Trịnh theo đúng phong cách, dấu ấn, cảm nhận riêng của mình, chứ không đơn giản chỉ là học theo Whitney.

http://www.songtre.tv/wmedia/2015/09/18/10048/91bc2925d_imagehandlerashx.jpg

Phải nói rằng Tùng Dương đã rất dũng cảm khi phá bỏ chất trầm mặc vốn có của nhạc Trịnh để “lên đồng” đầy đam mê, bão tố. Đó là bản lĩnh của một cái tôi nghệ sĩ lớn. Không sợ thế gian dị nghị mà cứ phải sống với đam mê, sáng tạo và cống hiến cho nghệ thuật trước đã.

Vừa thổi hồn thời đại đang sống, lại vừa giữ được dấu ấn cá nhân, Tùng Dương trước mắt đã thành công khi làm cho khán giả ngồi dưới vô cùng thích thú, dù đa số họ là người lớn tuổi, đã quen với nhạc Trịnh của quá khứ. Và cũng có lẽ, Trịnh Công Sơn hay Whitney Houston có nghe thấy cũng sẽ hài lòng.

Thời đại hội nhập nhưng vẫn phải giữ được cội nguồn. Tùng Dương đã ngầm nhắc nhủ mọi người khi hát accapella ca khúc Tiến thoái lưỡng nan theo cách hát ru dân ca.
 


Tùng Dương hát "Tiến thoái lưỡng nan"

Anh hát ru ngọt và mùi mẫn, các luyến láy, đổ hột đậm hồn dân tộc, vừa là hát ru, lại vừa có màu sắc ả đào nhưng cũng pha một chút học thuật vào đó. Đây là chất hát riêng có của Tùng Dương, giúp anh dệt nên chiếc áo mới cho nhạc Trịnh.

Tuy chỉ hát accapella một đoạn nhỏ, nhưng Tùng Dương đã thể hiện được sự sáng tạo và ngẫu hứng đẳng cấp của mình.

http://nguoinoitieng.vn/photo/tieu-su-ca-si-tung-duong-3435.jpg

Tùng Dương yêu nhạc của những diva da màu, yêu kĩ thuật và sự mạnh mẽ, nồng cháy nhưng cũng tinh tế của họ, đặc biệt là Whitney Houston. Những đam mê đó đi từ thời thơ ấu, ăn sâu và máu tạo nên bản thể cá tính, độc đạo của anh khác hẳn với mọi ca sĩ tại Việt Nam.

Và anh đã dùng cái tôi nghệ sĩ đó để cảm và sáng tạo nhạc Trịnh, kết hợp với lối hát đậm hồn dân tộc trong nhạc dân gian, vừa phản ánh thời đại lại vừa truyền niềm đam mê, khao khát cuộc sống của mình vào.

Đó chính là tinh thần nhạc Trịnh của Tùng Dương, không âm tính như Khánh Ly, thiền tịnh như Hồng Nhung hay buồn như Ngọc Lan mà là niềm khát sống mãnh liệt trong sự ngẫu hứng mạnh mẽ.

Long Phạm
Theo Vietnamnet

 

Nữ ca sĩ trẻ ngất xỉu khi đang diễn phải tạm rời showbiz

Thành viên Vương Lâm nhóm nhạc Kpop Sha Sha đã phải về Trung Quốc để điều trị bệnh. Trước đó hai tháng, cô nhập viện vì ngất xỉu khi đang biểu diễn.

Mỹ Tâm xúc động khi có hơn 4000 khán giả Việt và quốc tế chờ đón liveshow tại Hàn Quốc

Hơn 4000 khán giả Việt và quốc tế háo hức chờ đón liveshow đầu tiên của Mỹ Tâm tại Hàn Quốc.

Trai đẹp của Noo Phước Thịnh bất ngờ thả thính 'còn yêu đâu ai rời đi'

Giọng ca An Samuel team Noo Phước Thịnh đã cover ca khúc "Còn yêu đâu ai rời đi" để tặng khán giả hâm mộ.

Phan Lê Ái Phương hé lộ cái kết không có hậu chuyện tình với chàng trai bệnh tim

Phan Lê Ái Phương tiếp tục tung ca khúc mới, bật mí dự án hoành tráng vào cuối năm 2018.

Netizen 'nổi trận lôi đình' khi YG cho Jennie solo trong khi BlackPink còn chưa ra mắt full album

Jennie sẽ tung sản phẩm solo khiến người hâm mộ vô cùng tức giận bởi netizen cho rằng YG nên chuyên tâm vào việc quảng bá cho cả nhóm thay vì cá nhân vào thời điểm hiện tại.

Jungkook (BTS) thú nhận cảm thấy xấu hổ vì không thể nhảy, hứa hẹn sẽ 'dội bom' fan bằng sản phẩm solo trong thời gian tới!

Jungkook cho biết anh chàng rất buồn vì tai nạn đã khiến mình không thể thực hiện vũ đạo.

Bảo Thy tự hét giá cát-xê thật cao để không phải đi hát

Sau một năm chuẩn bị, Bảo Thy chính thức tung sản phẩm âm nhạc mới “I Can’t Breathe” trở lại đường đua âm nhạc.

Quản lý phủ nhận tin Michael Bublé giải nghệ vì con bệnh ung thư

Tờ NME đưa tin quản lý của ca sĩ Michael Bublé đã phủ nhận thông tin anh giải nghệ. Người này còn cho biết nam ca sĩ đang bận rộn với việc ra mắt album mới.

Đây chính là những nữ thần 'cười một cái là tim fan đứt phanh'

Điểm danh những nữ thần Kpop đều là loạt gương mặt quen thuộc như Jisoo (Blackpink), Irene (Red Velvet) hay Nancy (Momoland).

Người ta cứ đồn mất Hyuna là Cube mất tất cả, nhưng sự thật thì sao?

Hyuna rời khỏi Cube có thể khiến công ty này nhận 'cơn mưa ném đá' từ fan, nhưng lao đao và mất tất cả như lời fan cô nàng nói thì chưa chắc.

Fan 'lên thuyền' đi thôi - Camila Cabello nguyện 'là fan suốt đời của Taylor Swift'!

Camila Cabello không thể giấu nổi niềm tự hào dành cho cô bạn thân Taylor Swift

Bùi Anh Tuấn rơi nước mắt khi cover ca khúc về mẹ từng gây bão mạng xã hội

Nam ca sĩ cùng em gái cover ca khúc "Chưa bao giờ mẹ kể" mở màn cho series "Lang thang hát cùng Bùi Anh Tuấn".

Các fandom đồng loạt lên án ARMY quốc tế đang phá hủy K-POP vì chỉ thích BTS mà không quan tâm đến nhóm nhạc khác

Tất cả các fandom đang cùng nhau trend hashtag #ArmyRuinedKpopParty để phản đối việc ARMY chỉ tôn thờ các thành viên BTS mà không quan tâm đến các nhóm nhạc khác.

Bị chê tơi tả nhưng 'Hongkong1' vẫn là ca khúc được cover nhiều nhất tuần

Sau Chí Thiện, Trịnh Thăng Bình, Châu Khải Phong cũng đã tự thu âm một phiên bản "Hongkong1" của riêng mình.

Nhạc sĩ Quốc Trung: 'Ca sĩ Việt đang suồng sã, xuất hiện quá nhiều'

Nam nhạc sĩ cho rằng các ca sĩ Việt Nam xuất hiện quá nhiều trên truyền hình thực tế, phòng trà, quán bar khiến live show cá nhân không còn được trân quý, thậm chí bị thờ ơ.

YG khiến fan tức giận vì lại nhầm lẫn Winner và iKon

Đây không phải lần đầu tiên YG nhầm lẫn Winner thành iKon.

Hoàng Thùy Linh: 'Tôi yêu rất dữ dội, ai chịu được thì cưới nên cũng tùy duyên'

Tránh trả lời câu hỏi về chuyện tình cảm, nhưng nữ ca sĩ cho biết thông qua mv "Fall in love" mọi người sẽ biết cách Hoàng Thùy Linh yêu như nào.

Dở khóc dở cười: Fan cosplay Sơn Tùng nhưng không tìm được trang phục và cách xử lý khiến netizen ngã ngửa

Đam mê và muốn sở hữu một món đồ nào đó giống với thần tượng nhưng không có khả năng? Hãy áp dụng theo cách làm đầy... sáng tạo của cô nàng fangirl này nhé!

Vừa thêm trai đẹp Monstar tung ngay MV chống ế

Nhóm nhạc Monstar vừa hoàn chỉnh đội hình 5 thành viên và tung ra sản phẩm mới.

Thu Minh đích thị là đại gia Vpop khi chi bộn tiền làm clip chỉ để... hát karaoke

Thu Minh chi cả đống tiền cho phiên bản MV "Cô ấy sẽ không yêu anh như em" chỉ để... khán giả được nhìn thấy mình khi đi hát,

Bạn trẻ Hàn nói gì khi xem MV 'Như lời đồn' của Bảo Anh?

Hai chàng trai vlogger người Hàn nhận xét "đừng cho con nít xem MV này nhé, hấp dẫn quá".

Không phải Trấn Thành, đây mới là 'cả bầu trời' của Hari Won

Hari Won trở lại với ca khúc mới do hit-maker Nguyễn Hồng Thuận sáng tác trong tháng 10.

Phương Thanh bất ngờ tiết lộ cát-xê không tưởng cách đây 20 năm, tính bằng tiền tỷ bây giờ

Phương Thanh khiến nhiều người choáng váng khi hé lộ giá cát-xê 20 năm trước của mình có thể ăn đứt nhiều ngôi sao hạng A bây giờ.

Đã một năm kể từ ngày Mỹ Tâm nổi đình đám với món rau muống xào cháy đen

Hình ảnh Mỹ Tâm xào rau cháy trong MV "Đừng hỏi em" đã trở thành đề tài chế cho cư dân mạng trong một thời gian dài.

Bị antifan chiếu laser, Knet lo lắng Junhoe (iKON) có thể sẽ… bị mù lòa

Không chỉ người hâm mộ iKON mà ngay cả các khán giả cũng phẫn nộ trước hành động nguy hiểm mà antifan làm với Junhoe.

Lệ Quyên: 'Trước khi có được bình yên tôi cũng từng đổ vỡ rất nhiều lần'

Để thu âm một cách hoàn hảo nhất, nữ ca sĩ Lệ Quyên đã phải hát như một người bị thất tình.

Linh Ka mặt mụn, quẩy sung trong MV mới

Mặc cho cộng đồng mạng "ném đá" khi cover các bản hit của idol Kpop và Vpop, Linh Ka vẫn tiếp tục cho ra mắt MV mới theo phong cách nhảy hiện đại khá mới lạ.

Khán giả thót tim khi thấy Phan Lê Ái Phương vừa hát vừa bị treo giữa trời

Nữ ca sĩ khiến khán giả thót tim khi ngồi hát ở một độ cao khủng khiếp.

Trưởng nhóm Girl's Day bẽ mặt ê chề vì bị vạch trần không biết hit đỉnh của... BTS và TWICE

Thậm chí, nữ thần tượng còn mù tịt trước giai điệu "shy shy shy" làm mưa làm gió một thời.

Trịnh Thăng Bình gia nhập đội quân 'cướp hit' khi cover 'Hongkong1'

Mới đây trong một buổi biểu diễn, Trịnh Thăng Bình đã cover ca khúc "Hongkong1".

Sinh nhật sao Việt tháng 10: 'Hỉ nộ ái ố muôn hình vạn trạng'

Muôn hình vạn trạng cách đón sinh thần của sao Việt, người tưng bừng, kẻ lặng thầm,

Cắt đầu đinh đầy phong trần, đây chính là hình ảnh được fan mong chờ nhất của Noo Phước Thịnh

Tạm gác lại những ồn ào thời gian qua, Noo Phước Thịnh chính thức hé lộ teaser cho MV mới nhất của mình mang tên "Những kẻ mộng mơ".

Bạn thân gần 10 năm: Đông Nhi, Noo Phước Thịnh nhiều lần sứt mẻ vì lời nói trên mạng xã hội

Cặp bạn thân thiết Đông Nhi - Noo Phước Thịnh nhiều lần khiến khán giả hoang mang trước tin đồn sứt mẻ tình cảm chỉ vì những phát ngôn trên mạng xã hội.

Karik bức xúc vì bị giới thiệu 'ca sĩ tham gia cuộc thi bolero'

Sau đêm nhạc tối 13/10 tại TP.HCM, Karik bày tỏ nỗi bức xúc về việc bị ban tổ chức đối xử thiếu tôn trọng và bị MC giới thiệu là tham gia chương trình bolero.

Hiền Hồ 'bạo hành' thí sinh vì chất giọng thảm họa phá nát hit của mình

Hiền Hồ suy sụp khi song ca "Rồi người thương cũng hóa người dưng" cùng "hot girl ve chai" có giọng hát thảm họa.

Khoảnh khắc dễ thương: Soobin cứ việc 'nhá hàng' bài mới, còn 'bấm like' để Jiyeon (T-ara) lo!

Sự đáng yêu của cặp đôi Soobin Hoàng Sơn và Jiyeon (T-ara) luôn khiến người hâm mộ không khỏi "phát cuồng".

Xuất hiện cậu bé có giọng ca phi giới tính khiến 6 HLV 'mắt chữ O mồm chữ A'

Các HLV "ùa" lên sân khấu, tranh nhau lấy lòng cậu bé có giọng hát opera - Phi Hùng

Jessica, Twice và BTS bị công ty chèn ép, bóc lột sức lao động?

Câu chuyện về Jessica hay việc Twice và BTS không có thời gian nghỉ ngơi một lần nữa khiến dư luận đặt ra câu hỏi về quyền lực của các công ty quản lý đối với thần tượng Kpop.

Công bố dự án liveshow 10 năm, Đông Nhi tái hiện 2 hit đình đám cùng Ngô Kiến Huy và Hoàng Tôn

Đông Nhi đã cùng khách mời và hơn 3000 khán giả thăng hoa với loạt ca khúc hit huyền thoại cách đây 10 năm.

Việt Anh suýt bị vợ bỏ vì đóng quá đạt cảnh nóng trong MV của Quang Hà

Diễn viên Việt Anh chia sẻ vợ mình rất ghen và doạ li hôn nếu như đóng quá đạt cảnh nóng trong MV của Quang Hà.

Mặc cho bản audio bị chê tơi tả, ca khúc trên bàn nhậu 'Hongkong1' vẫn được phát hành MV

Mới đây, bộ đôi Nguyễn Trọng Tài và Thanh Sang (San Ji) của nhóm Double X đã chính thức phát hành MV “HongKong 1”.

Nhóm nhạc BTS - Yoona (SNSD) cùng Sehun (EXO) thắng giải 'Asia Artist Awards 2018'

Ba nghệ sĩ nổi tiếng trong làng công nghiệp giải trí K-biz gồm BTS, Lim Yoona và Sehun xác nhận thắng giải do người hâm mộ bình chọn trong "Asia Artist Awards" năm nay.

Sau khi vợ sinh, Justatee cũng 'đẻ luôn' MV 'Thằng điên' được khán giả mong ngóng bấy lâu

Như đã hứa, Justatee chính thức phát hành MV "Thằng điên" sau khi vợ sinh em bé.

Ý nghĩa của ‘BTS’ và mọi điều cần biết về nhóm nhạc Kpop lừng lẫy

Quy tắc đầu tiên mà các thành viên BTS - nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới - tự đặt ra là: “Hãy yêu thương chính bản thân mình”.

Hoàng Thùy Linh: 'Tôi yêu cực ít nhưng rung động rất nhiều'

“Tôi rất thích cảm xúc rung động vì nó khiến cuộc đời tươi đẹp hơn, khiến cho mình có cảm giác đáng sống hơn, có ý nghĩa hơn, mình đẹp hơn, mình hấp dẫn hơn", Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ.

Đập tan nghi án giải nghệ, Bảo Thy 'đánh úp' với loạt hình ảnh gợi cảm quyến rũ

Nữ ca sĩ Bảo Thy bước vào cuộc đua âm nhạc với sản phẩm mới chuẩn bị được ra mắt.

Hồng Nhung: ‘Nói tôi hát nhạc Bích Phương để ăn theo là hoàn toàn sai’

Diva cho biết chị cover nhạc của người trẻ hoàn toàn xuất phát từ tinh thần chan hòa, tôn trọng nhau. Nữ ca sĩ khẳng định không có bất cứ vụ lợi hay mục đích kinh doanh nào.

Đã 1 năm kể từ ngày bản hit 'thị phi' nhất của Noo Phước Thịnh lên sóng

Một năm trước, MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" của Noo Phước Thịnh đã lên sóng với sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ.

Cùng nói về tình yêu Karik, Only C và Adam Lâm có những quan điểm khác nhau

Trong tháng 10 ngày các nam nghệ sĩ Karik, Only C và Adam Lâm tiếp tục cho ra mắt MV mới.