Xào trứng với hành tây thì cho hành hay trứng vào trước, nhiều người làm sai, bảo sao không ngon
Hóa ra, món ăn chúng ta thường xuyên chế biến nhưng lại làm sai cách bấy lâu nay mà không hề hay biết.
Trứng xào hành tây là món ăn đơn giản, quen thuộc tại nhà. Không chỉ trứng bổ dưỡng, hành tây cũng được coi là "nữ hoàng của các loại rau" vì nó chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe. Vị cay từ allicin có trong hành tây giúp kích thích sự tiết axit trong dạ dày. Do đó, ăn hành tây có thể khiến tăng sự thèm ăn và thúc đẩy tiêu hóa. Allicin cũng có tác dụng khử trùng, chống cảm lạnh.
Tuy nhiên khi xào trứng với hành tây, nhiều người không biết nên cho trứng hay hành tây vào trước khiến món ăn kém ngon, trứng khô còn hành tây thì quá mềm. Vì thế đầu bếp đã chỉ ra bí quyết dưới đây khiến món ăn ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chuẩn bị:
- 1 củ hành tây, 3 quả trứng, lượng dầu ăn và muối thích hợp
Cách làm:
- Hành tây cắt bỏ đầu và rễ, bóc vỏ, thái thành các miếng vừa ăn. Khi thái hành hay bị cay mắt do đó, trước khi thái, hãy nhúng con dao vào trong nước lạnh một chút rồi mới làm sẽ không bị cay mắt nữa.
- Cho trứng ra bát, đánh tan bằng đũa.
- Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho trứng vào, đợi cho trứng nóng lên, se lại, dùng đũa đảo đều thành các miếng. Cho trứng ra bát.
- Vẫn chảo đó, thêm chút dầu ăn, đổ hành tây vào xào trên lửa nhỏ, xào cho đến khi hành trở nên có màu trong. Lúc này thêm muối vào, xào đều.
- Sau đó, đổ trứng đã chiên vào, đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút, tắt bếp. Cho trứng xào hành tây ra đĩa rồi ăn với cơm nóng.
Như vậy, khi xào trứng với hành tây thì hãy xào trứng trước, hành tây sau. Sau đó mới xào chung hai nguyên liệu này. Cách làm này giúp trứng mềm và thơm hơn, nó cũng không bị bám dính vào hành. Hành tây được xào sau sẽ giữ được độ giòn mà không bị cho trứng làm mềm.
Hà Thanh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
10 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
12 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
15 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
21 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.