Xúc xích và 7 thực phẩm không được phép mang khi nhập cảnh Nhật Bản
Nếu có dự định du lịch Nhật Bản, để tránh những trở ngại không đáng có tại sân bay, bạn nên bỏ túi danh sách những thực phẩm cấm mang theo dưới đây.
Thịt động vật móng guốc chẵn: Hầu hết thịt và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật móng guốc chẵn như bò, lợn, dê, cừu, hươu... không được phép nhập cảnh ở Nhật Bản. Lý do cấm là bởi nỗi sợ bệnh truyền nhiễm lây lan do các sản phẩm thịt đến từ nhiều quốc gia. Các mặt hàng thịt bị cấm ngay cả khi là thực phẩm để sử dụng cá nhân hoặc quà tặng. Ảnh: Cellcode.
Gia cầm: Cũng vì sợ lây bệnh truyền nhiễm, thịt và các sản phẩm làm từ động vật gia súc như gà, chim cút, đà điểu, vịt, ngỗng... đều không được phép mang lên máy bay sang Nhật Bản. Điều này áp dụng cho thịt sống, thịt chế biến cũng như thức ăn thừa từ máy bay. Tuy nhiên, thực phẩm tươi sống có giấy chứng nhận kiểm tra do cơ quan chính phủ của nước xuất khẩu được loại trừ khỏi danh sách cấm. Ảnh: Goferma.
Các loại sản phẩm thịt qua chế biến: Xúc xích, giò, chả, nem, thịt bò khô, giăm bông... là các loại thực phẩm thịt đã qua chế biến. Nhóm thực phẩm này không được phép mang sang Nhật Bản. Các loại bánh có thịt bên trong như bánh giò, bánh chưng... cũng tương tự. Nếu mua bánh hamburger trước chuyến bay, bạn không thể mang món ăn đó đến Nhật Bản. Vì vậy, du khách hãy đảm bảo ăn xong trước hoặc trong chuyến bay. Ảnh: Pinterest.
Trứng: Trứng gà, vịt, ngỗng, chim... bao gồm cả vỏ trứng cũng bị cấm. Cũng như gia súc, thực phẩm này có khả năng cao chứa mầm bệnh lây truyền. Ngoài ra, nếu đến thăm một trang trại, tương tác với vật nuôi... bạn sẽ được yêu cầu báo cáo đến trạm kiểm dịch động vật. Nếu đế giày đã được khử trùng, bạn phải tự khai. Trường hợp khai gian, bạn có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ảnh: Kompravda.
Bộ phận, nội tạng động vật: Ngoài thịt, bộ phận và nội tạng động vật như xương, gân, da, lông, máu, móng, sừng... cũng nằm trong danh sách bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho các hàng hóa ngoài thực phẩm như quần, áo, túi... làm từ da, sừng, lông... Ảnh: Kochamwolowine.
Sữa tươi: Sữa tươi và các sản phẩm làm từ sữa (trừ sữa dành cho trẻ em) không được phép mang lên máy bay khi sang Nhật. Nếu mang sữa dành cho trẻ em, bạn bắt buộc phải có trẻ sơ sinh đi cùng. Ảnh: Healthnwell.
Rau, củ, quả: Để ngăn chặn sâu bệnh gây tổn hại cho cây trái khi du khách đi vào Nhật Bản, xoài, ớt, măng cụt, ổi, vải, cam, quýt, táo, lê, đào, óc chó và nhiều loại rau, củ, quả khác không được phép mang sang quốc gia này. Một số người dự định tặng những loại trái cây này vì không biết chúng thuộc danh sách cấm. Ảnh: Bishuju.
Theo Zing
-
3 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
4 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
7 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
17 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
23 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước