10 bí quyết sử dụng lò vi sóng bạn nhất định phải biết
Lò vi sóng đặt trong bếp gia đình ngoài tác dụng nướng và làm nóng thức ăn còn rất nhiều cách sử dụng hiệu quả khác mà bạn không thể ngờ tới.
1. Bóc tỏi nhanh: Chỉ cần cho tỏi vào lò vi sóng trong 15 giây, phần vỏ ngoài khi bị bóp nhẹ sẽ dễ dàng tuột ra. Lý do là vì phần nước trong tỏi sau khi hấp lên sẽ phá vỡ liên kết giữa vỏ và ruột.
2. Làm bánh mì mới trở lại: Khi bạn quên không đóng túi khiến bánh bị ỉu, cũng đừng lo. Chỉ cần bọc ổ bánh trong một khăn giấy ẩm và cho vào lò vi sóng trong 20 giây, bánh sẽ tươi mới trở lại mà không hề bị ẩm.
3. Giúp vắt nước trái cây dễ hơn: Đây là điều mà rất nhiều người không biết, trước khi ép nước cam hay chanh, bạn chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng trong 10 giây. Độ nóng trong lò sẽ nới lỏng các sợi trong trái cây, giúp vắt nước dễ dàng.
4. Làm đường bớt cứng: Đối với đường nâu để trong ngăn đá, khi mới bỏ ra rất cứng không thể sử dụng được ngay. Bạn bọc đường trong khăn giấy ẩm rồi cho vào lò vi sóng hâm trong 25 giây, độ ẩm sẽ chuyển sang làm đường mềm hẳn đi.
5. Làm mịn mật ong: Nếu lọ mật ong của bạn để lâu và kết tinh phía dưới, hãy mở nắp cho vào lò vi sóng trong 45 giây, kết cấu mịn sẽ trở lại như ban đầu.
6. Gọt rau củ dễ hơn: Các loại bí đao và rau củ có vỏ cứng rất khó gọt. Cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là cho chúng vào lò vi sóng hâm nhiệt độ nhỏ trong 2 phút, lớp vỏ sẽ mềm và dễ dàng bị loại bỏ.
7. Cắt hành tây dễ dàng: Để tránh "phải khóc" khi cắt hành, bạn đơn giản chỉ cần cắt bỏ đầu rồi cho vào lò vi sóng hâm 30 giây. Sau khi bỏ hành tây ra, bạn cắt gọt thoải mái mà không lo cay mắt.
8. Nướng thịt xông khói giòn tan: Bạn đặt một bát úp ngược lên đĩa, sau đó dải thịt xông khói lên trên. Sau khi nướng lò vi sóng trong một phút, mỡ sẽ chảy xuống dưới làm thịt chín giòn rất ngon.
9. Làm sữa bọt: Khi muốn pha một cốc cappuccino tại nhà, bạn cần làm sữa nổi bọt. Cách đơn giản là đổ sữa vào bình chưa tới một nửa (để chừa chỗ cho bọt), lắc mạnh bình để sữa bên trong gợn bọt. Sau đó mở nắp cho bình vào lò vi sóng hâm 30 giây cho bọt nổi lên, kế đó cho loại cà phê yêu thích của bạn vào là đã có ngay thành quả hấp dẫn.
10. Rã đông thịt trong ngăn lạnh: Để rã đông thịt trong ngăn lạnh một cách nhanh chóng, bạn chỉ việc lấy chúng ra và cho vào lò vi sóng. Với miếng thịt khoảng 300-400 g, thời gian bạn cần chỉnh là khoảng 3 phút để rã đông hoàn toàn.
Theo Zing.vn
-
6 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
6 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
6 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
19 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước