10 bí quyết sử dụng lò vi sóng bạn nhất định phải biết
Lò vi sóng đặt trong bếp gia đình ngoài tác dụng nướng và làm nóng thức ăn còn rất nhiều cách sử dụng hiệu quả khác mà bạn không thể ngờ tới.
1. Bóc tỏi nhanh: Chỉ cần cho tỏi vào lò vi sóng trong 15 giây, phần vỏ ngoài khi bị bóp nhẹ sẽ dễ dàng tuột ra. Lý do là vì phần nước trong tỏi sau khi hấp lên sẽ phá vỡ liên kết giữa vỏ và ruột.
2. Làm bánh mì mới trở lại: Khi bạn quên không đóng túi khiến bánh bị ỉu, cũng đừng lo. Chỉ cần bọc ổ bánh trong một khăn giấy ẩm và cho vào lò vi sóng trong 20 giây, bánh sẽ tươi mới trở lại mà không hề bị ẩm.
3. Giúp vắt nước trái cây dễ hơn: Đây là điều mà rất nhiều người không biết, trước khi ép nước cam hay chanh, bạn chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng trong 10 giây. Độ nóng trong lò sẽ nới lỏng các sợi trong trái cây, giúp vắt nước dễ dàng.
4. Làm đường bớt cứng: Đối với đường nâu để trong ngăn đá, khi mới bỏ ra rất cứng không thể sử dụng được ngay. Bạn bọc đường trong khăn giấy ẩm rồi cho vào lò vi sóng hâm trong 25 giây, độ ẩm sẽ chuyển sang làm đường mềm hẳn đi.
5. Làm mịn mật ong: Nếu lọ mật ong của bạn để lâu và kết tinh phía dưới, hãy mở nắp cho vào lò vi sóng trong 45 giây, kết cấu mịn sẽ trở lại như ban đầu.
6. Gọt rau củ dễ hơn: Các loại bí đao và rau củ có vỏ cứng rất khó gọt. Cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là cho chúng vào lò vi sóng hâm nhiệt độ nhỏ trong 2 phút, lớp vỏ sẽ mềm và dễ dàng bị loại bỏ.
7. Cắt hành tây dễ dàng: Để tránh "phải khóc" khi cắt hành, bạn đơn giản chỉ cần cắt bỏ đầu rồi cho vào lò vi sóng hâm 30 giây. Sau khi bỏ hành tây ra, bạn cắt gọt thoải mái mà không lo cay mắt.
8. Nướng thịt xông khói giòn tan: Bạn đặt một bát úp ngược lên đĩa, sau đó dải thịt xông khói lên trên. Sau khi nướng lò vi sóng trong một phút, mỡ sẽ chảy xuống dưới làm thịt chín giòn rất ngon.
9. Làm sữa bọt: Khi muốn pha một cốc cappuccino tại nhà, bạn cần làm sữa nổi bọt. Cách đơn giản là đổ sữa vào bình chưa tới một nửa (để chừa chỗ cho bọt), lắc mạnh bình để sữa bên trong gợn bọt. Sau đó mở nắp cho bình vào lò vi sóng hâm 30 giây cho bọt nổi lên, kế đó cho loại cà phê yêu thích của bạn vào là đã có ngay thành quả hấp dẫn.
10. Rã đông thịt trong ngăn lạnh: Để rã đông thịt trong ngăn lạnh một cách nhanh chóng, bạn chỉ việc lấy chúng ra và cho vào lò vi sóng. Với miếng thịt khoảng 300-400 g, thời gian bạn cần chỉnh là khoảng 3 phút để rã đông hoàn toàn.
Theo Zing.vn
-
1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
5 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
8 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
11 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
12 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
12 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
15 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước