10 món ăn châu Á khiến thế giới phải rùng mình
Những món ăn dưới đây được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm để thử, đặc biệt là du khách phương Tây.
Trứng vịt lộn
Món ăn này rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Campuchia, Lào… Trong đó, trứng vịt lộn được ủ từ 16 đến 20 ngày, sau đó luộc chín ăn với rau, gừng tươi thái sợi. Hầu hết người nước ngoài sẽ không dũng cảm ăn trứng vịt lộn vì cảm giác nó giống như một món ăn đáng sợ.
Quả sầu riêng
Mặc dù có màu sắc rất bắt mắt nhưng loại trái cây nổi tiếng của các nước châu Á này lại không được lòng du khách phương Tây. Với nhiều người, mùi sầu riêng khá khó chịu nên họ phải bịt mũi đi xa cả trăm mét. Thậm chí, có du khách không thể ăn loại quả này dù chỉ là một miếng.
Đậu phụ thối
Được coi là món ăn của người Hoa trong quá khứ. Món đậu phụ hôi thối có mùi vị như phân thối nhưng với người ăn chúng lại có vị ngon, ngất ngây vô cùng. Món này thường được chiên giòn, ăn kèm với bắp cải muối và xì dầu. Đối với khách Tây, thử ăn đậu phụ chắc chắn là một thử thách khó khăn và khó quên.
Mắt cá ngừ
Đây là một trong những đặc sản kỳ lạ nhất của Nhật Bản. Mắt cá ngừ rất cứng, chỉ có phần thạch giống hình nón sau khi hấp chín mới có thể ăn được. Món ăn này khiến nhiều người châu Âu không dám nhìn chứ đừng nói đến chuyện ăn.
Shirako (bộ phận sinh dục cá)
Shirako được làm bằng túi đựng tinh trùng của cá. Theo nhiều người, shirako không dễ ăn. Hương vị của nó có mùi nặng nhưng người Nhật lại rất thích ăn shirako tươi.
Súp dơi
Mặc dù dơi cũng thường được nhiều nước châu Á ăn thịt nhưng nhìn thấy dơi đen trong bát súp đặc sản của Indonesia vẫn khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.
Natto
Natto là một loại đậu tương lên men có mùi rất khó chịu, vị gắt. Trên bề mặt natto bao phủ những sợi nhớt, tơ như mạng nhện. Hầu hết mọi người không thể ăn Natto vì họ không thể chịu được mùi của món ăn này, không phải vì hương vị không ngon.
Thịt ngựa sống
Basashi - thịt ngựa sống là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Thịt được thái mỏng, dễ dàng cho vào miệng, ăn kèm với gừng xay nhuyễn và một số loại rau thơm, chấm với nước tương shoyu. Mặc dù được nhiều người nhận xét rằng hương vị không tệ nhưng đối với du khách phương Tây, việc ăn thịt đỏ vẫn là một thử thách lớn đối với họ.
Côn trùng
Ở nhiều nước châu Á như Thái Lan, Campuchia… côn trùng là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực. Ở đây, các loại côn trùng như nhện, bọ cạp, cào cào… thường được chất thành đống cao và sẵn sàng để dùng làm món ăn vặt. Nhiều người ăn được côn trùng sẽ cảm thấy món ăn rất ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc thử các món ăn được chế biến từ côn trùng vẫn đòi hỏi rất nhiều can đảm.
Bạch tuộc tươi
Đây là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Các xúc tu của bạch tuộc được cắt nhỏ và ăn ngay khi vừa chộp được trên đĩa, hoặc nếu can đảm hơn, bạn có thể ăn cả con. Tuy nhiên, việc ăn cả con bạch tuộc khá nguy hiểm vì phần hút trên xúc tu có thể bám rất chặt và gây nghẹt thở.
Theo Doanh nghiệp Việt Nam
-
9 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
14 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
15 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
16 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
18 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
19 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
20 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
2 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước